Ấn Độ dựng hàng rào chất lượng để ngăn thép nhập khẩu

Đánh giá Sunshine Marina Hạ Long Bay như thế nào?
Căn hộ NBB GARDEN 3 tầm nhìn tuyệt mỹ giao thông tốt tầm nhìn độc đáo
Park Riverside và quang cảnh thiên nhiên trong lành tuyệt đẹp
. Mặc dù biện pháp này áp dụng một cách công bằng cho cả thép trong nước và nhập khẩu, tuy nhiên điều này cũng khiến các nhà nhập khẩu thép và thương nhân của Ấn Độ nản lòng. Theo các chuyên gia nhận định đây là động thái New Delhi phản hồi lại yêu cầu được đưa ra nhiều lần từ các doanh nghiệp trong nước về việc hạn chế thép nhập khẩu. Một doanh nghiệp châu Âu đã yêu cầu văn phòng giao dịch của mình ở Ấn Độ tập trung vào việc kinh doanh thép tấm làm nồi hơi – loại thép không nằm trong danh sách kiểm soát chất lượng – thay vì chào bán các sản phẩm loại thương phẩm

(Xây dựng) – Theo Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS), nước này vừa áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cho nhiều loại thép hơn bất kể xuất xứ.
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Mặc dù biện pháp này áp dụng một cách công bằng cho cả thép trong nước và nhập khẩu , tuy nhiên điều này cũng khiến các nhà nhập khẩu thép và thương nhân của Ấn Độ nản lòng. Theo các chuyên gia nhận định đây là động thái New Delhi phản hồi lại yêu cầu được đưa ra nhiều lần từ các doanh nghiệp trong nước về việc hạn chế thép nhập khẩu. Thông báo này đến sau khi New Delhi mở nhiều cuộc điều tra gần đây để áp mức giá sàn tối thiểu cho hầu hết các loại thép nhập khẩu. Các doanh nghiệp trong nước đang để mắt kỹ đến thép nhập khẩu giá rẻ.
Những biện pháp này của các nhà chức trách là một nỗ lực để hạn chế việc nhập khẩu thép bằng tất cả mọi cách có thể. Các nhà xuất khẩu tới Ấn Độ đang tăng tốc tìm mọi giải pháp thay thế. Một doanh nghiệp châu Âu đã yêu cầu văn phòng giao dịch của mình ở Ấn Độ tập trung vào việc kinh doanh thép tấm làm nồi hơi – loại thép không nằm trong danh sách kiểm soát chất lượng – thay vì chào bán các sản phẩm loại thương phẩm.
Được biết, Hiệp hội Thép Ấn Độ gần đây đã khiếu kiện lên Cục Thuế và Hải quan để xem xét lại những lô HRC và CRC full hard từ Hàn Quốc với khoảng 30.000 – 40.000 tấn có giá cực kỳ thấp ở mức 224 – 247 USD/tấn CFR. ISA cáo buộc các nhà xuất khẩu viết thiếu số tiền hóa đơn để tránh thuế tự vệ 20% được áp dụng từ tháng 9. Tuyết Hạnh (tổng hợp)

Ấn Độ áp thuế nhập khẩu đối với thép không gỉ của nhiều nước

(Xây dựng) – Vừa qua, Ấn Độ đã đưa ra quyết định áp đặt thuế nhập khẩu trong 5 năm đối với thép không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, EU và Mỹ, động thái này nhằm cố gắng bảo vệ các công ty nội địa chịu ảnh hưởng từ cạnh tranh không công bằng.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ Ấn Độ áp mức thuế nhập khẩu 20% đối với một số sản phẩm thép khác trong tháng 9, trong đó chưa tính đến các khoản thiệt hại đối với các công ty thép chịu ảnh hưởng cạnh tranh, do chi phí nợ và nguyên liệu tăng cao.

Các doanh nghiệp nước này bao gồm Steel Authority of India SAIL.NS, JSW Steel JSTL.NS và Essar Steel cho rằng trong mấy tháng gần đây cho rằng, nhập khẩu tăng đã gây ảnh hưởng đến lợi nhuận.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0