EC kiểm soát chặt việc nhập khẩu thép từ Trung Quốc và Nga

Căn hộ Empire City xứng đáng với số tiền bỏ ra
Pearl Plaza khu đô thị phát triển hiện đại bậc nhất tại Tp.HCM
Dự án Empire City Thủ Thiêm cuộc sống tuyệt vời
. Điều đó có nghĩa là các mức thuế sẽ được áp dụng đối với thép cán nguội nhập khẩu sau thời điểm kể trên, nếu EC kết luận rằng mặt hàng này được bán với giá “thấp một cách bất công. Hồi tháng 5, EC đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga, sau khi Hiệp hội thép châu Âu (Eurofer) lên tiếng phàn nàn. Cụ thể, EC đề nghị các cơ quan hải quan châu Âu phải thống kê rõ khối lượng nhập khẩu thép tấm cán nguội từ ngày 13/12

Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra chỉ thị ​quy định việc nhập khẩu thép tấm cán nguội của Trung Quốc và Nga phải tuân theo các quy định về đăng ký thống kê.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Đây được xem là một phần trong quá trình điều tra mà EC đang tiến hành đối với các sản phẩm bị cho là bán phá giá của hai quốc gia này.
Cụ thể, EC đề nghị các cơ quan hải quan châu Âu phải thống kê rõ khối lượng nhập khẩu thép tấm cán nguội từ ngày 13/12.
Điều đó có nghĩa là các mức thuế sẽ được áp dụng đối với thép cán nguội nhập khẩu sau thời điểm kể trên, nếu EC kết luận rằng mặt hàng này được bán với giá “thấp một cách bất công.”

Vật liệu xây không nung đã đi vào cuộc sống

(Xây dựng) – Nằm trong chương trình khảo sát, tìm hiểu vật liệu xây không nung (VLXKN) tại một số địa phương, sáng ngày 17/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy và đại diện Vụ Vật liệu xây dựng đã có chuyến khảo sát tại khu dân cư Ehome 4 (Thuận An, Bình Dương); thăm Nhà máy sản xuất Gạch bê tông khí chưng áp Hưng Khang và Dự án Park Residence (Nhà Bè, TPHCM).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy thăm công trình sử dụng vật liệu xây không nung tại dự án Ehome 4 của Nam Long tại Bình Dương (Ảnh: Cao Cường).

Thứ trưởng Đỗ Đức Duy cho biết, để đưa được chủ trương sử dụng VLXKN thay thế gạch đất sét nung trước hết phải có nguồn sản phẩm thay thế.

Hiện nay công suất gạch không nung đã đáp ứng được trên 25% vật liệu xây trên toàn quốc, đảm bảo các tiêu chuẩn của chương trình đề ra.

Qua buổi khảo sát này, Thứ trưởng cũng lưu ý nhà sản xuất cần liên tục cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm; đồng thời, cũng cần cử cán bộ kỹ thuật giám sát hướng dẫn chủ đầu tư, khách hàng khi sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng cho công trình.

Sau khi khảo sát tại 2 dự án nhà ở là Ehome 4 (Thuận An, Bình Dương) và Park Residence (Nhà Bè, TPHCM), Thứ trưởng Đỗ Đức Duy và đoàn công tác đã có thêm niềm tin rằng, VLXKN chắc chắn đi vào cuộc sống.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy tham quan Nhà máy sản xuất Gạch bê tông khí chưng áp HASS tại Bình Dương (Ảnh: Cao Cường).

Dự án Ehome 4 nằm trên diện tích hơn 6 ha, hiện đã có hàng trăm căn hộ được bàn giao và cư dân đã đến ở hơn 2 năm nay, các cư dân ở đây rất hài lòng về chất lượng căn hộ đảm bảo các tiêu chí xanh về môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng.

Dự án này đã được chủ đầu tư Nam Long sử dụng 100% gạch AAC cho tường ngăn, gạch block đá mi.


Hồi tháng 5, EC đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga, sau khi Hiệp hội thép châu Âu (Eurofer) lên tiếng phàn nàn.
EC cho biết họ có thể áp dụng các biện pháp tạm thời vào ngày 14/2/2016 và xác lập các mức thuế mà sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm tính từ ngày 13/8/2016.
Trong thời gian từ tháng 5-9, lượng thép tấm cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Nga vào thị trường EU lần lượt tăng 33% và 45% so với cùng kỳ năm 2014, trong lúc giá nhập khẩu giảm 5%. Theo Minh Trang/Vietnamplus

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0