Nghiệm thu 5 TCVN về bộ vòi tắm hương sen

Kiến trúc độc đáo đẳng cấp và sang trọng tại dự án Safira
Mục tiêu hướng đến của dự án Safira Khang Điền là gì
Dự án nhà phố Rosita Garden Khang Điền và một vài cách thức đầu tư
. Hiện nay, Việt Nam chưa có TCVN cho bộ vòi tắm hương sen, do đó, việc xây dựng một hệ thống TCVN chung cho sản phẩm này là điều rất cần thiết, phù hợp với tình hình sản xuất cũng như sử dụng vòi tắm hương sen tại Việt Nam, giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn chất lượng sản phẩm vòi tắm hương sen nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước. Thạc sỹ Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) chủ trì. 5 TCVN được Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng nghiệm thu lần này là Vòi vệ sinh – Đầu ra vòi sen sử dụng hệ thống cấp nước kiểu 1 và kiểu 2 (Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Van trộn cơ học (PN10, Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Van điều tiết nhiệt (PN10, Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Bộ phận điều chỉnh lưu lượng – Yêu cầu kỹ thuật chung (Chủ nhiệm đề tài là KS Nguyễn Hồng Quang); Thiết bị vệ sinh – Phụ kiện thoát nước – phần 1 Yêu cầu kỹ thuật, phần 2 Phương pháp thử (Chủ nhiệm đề tài là KS Phạm Bằng Hải)

Ngày 17/12/2015 tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng đã tổ chức nghiệm thu 5 TCVN về bộ vòi tắm hương sen , do các chuyên gia Trung tâm thiết bị Môi trường & An toàn lao động, thuộc Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) thực hiện. Thạc sỹ Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) chủ trì.
Toàn cảnh cuộc họp nghiệm thu
5 TCVN được Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng nghiệm thu lần này là: Vòi vệ sinh – Đầu ra vòi sen sử dụng hệ thống cấp nước kiểu 1 và kiểu 2 (Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Van trộn cơ học (PN10, Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Van điều tiết nhiệt (PN10, Chủ nhiệm đề tài là ThS Nguyễn Thị Tâm); Vòi vệ sinh – Bộ phận điều chỉnh lưu lượng – Yêu cầu kỹ thuật chung (Chủ nhiệm đề tài là KS Nguyễn Hồng Quang); Thiết bị vệ sinh – Phụ kiện thoát nước – phần 1: Yêu cầu kỹ thuật, phần 2: Phương pháp thử (Chủ nhiệm đề tài là KS Phạm Bằng Hải).
Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng đã nghe Chủ nhiệm đề tài báo cáo các nội dung liên quan đến đề tài, phạm vi áp dụng, định danh các bộ phận, các chỉ số kỹ thuật của bộ vòi tắm hương sen, đồng thời tiếp thu những ý kiến phản biện và góp ý của các thành viên Hội đồng.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam xây dựng hệ thống TCVN cho bộ vòi tắm hương sen.

Thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS thế nào khi chưa có nghị định?

Bộ Xây dựng vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở 2014, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 trong thời gian chờ Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết.
Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2015 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam.


Hiện nay, Việt Nam chưa có TCVN cho bộ vòi tắm hương sen, do đó, việc xây dựng một hệ thống TCVN chung cho sản phẩm này là điều rất cần thiết, phù hợp với tình hình sản xuất cũng như sử dụng vòi tắm hương sen tại Việt Nam, giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn chất lượng sản phẩm vòi tắm hương sen nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước.
Đánh giá các TCVN nói trên, các thành viên Hội đồng cho biết, việc xây dựng các TCVN về bộ vòi tắm hương sen là rất cần thiết, các tác giả đã thực hiện được đề tài quan trong và sát với tình hình thực tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, các tác giả cần xem sét kỹ lưỡng việc sử dụng một số từ, cụm từ cho sát thực tế, giúp cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn, cần kiểm soát bố cục trình bày, chỉnh sửa các hình vẽ cho hợp lý, dễ nhìn hơn…
Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng thống nhất nghiệm thu 5 TCVN đã nêu trên, với kết quả đều đạt loại Khá!
Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Công Thịnh – Vụ phó Vụ KHCN và môi trường đánh giá cao nỗ lực của các tác giả trong việc thực hiện các đề tài nói trên, đồng thời đề nghị các tác giả nhanh chóng tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia thành viên Hội đồng KHCN Bộ Xây dựng để sớm hoàn chỉnh dự thảo, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo Moc.gov.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0