Những ưu nhược điểm của máy bơm 3pha giếng khoan

Dự án cao cấp The Riverin Hongkong land & CII – nơi đi đến cộng đồng văn minh
Thi công thiết kế phòng họp
Công ty nội thất văn phòng tại tphcm rất tinh tế

Máy bơm hỏa tiễn hay có cách gọi khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm thuộc dòng máy bơm được dùng để làm chủ yếu để bơm nước ngầm ở những giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn bên phía ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho các loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng như bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác nhau.

>> Bình áp lực 100 l 

Để bơm giếng khoan bây giờ phổ biến nhất có thể dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này có những ưu điểm, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan ném lên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với đặc biệt quan trọng đặt chìm dùng cho những mục tiêu khai thác những mạch nước ngầm trải qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thường có cột áp lớn hiệu suất xây cất trong khoảng từ 0.5Hp đến khoảng chừng 20Hp.

điểm mạnh của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được sản xuất kiểu đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn ngừa việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm ngập trong nước và có không ít tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng tiện nghi và tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh đặt máy bơm, được thả chìm hoàn toàn trong nước nên khi lắp ráp sẽ không choáng diện tích quy hoạnh. khả năng hoạt động bơm cho năng suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không phải lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thông thường có lưu lượng không hề nhỏ, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và chuyển động trọn vẹn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những dự án công trình cần tính nghệ thuật và thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng giống như các công trình xây dựng xử lý nước thải hoặc những công việc có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm trọn vẹn trong nước.

– Ngoài ra, sự chuyển động êm ái, không tác động ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là 1 ưu thế làm cho bơm được nhiều người dân ưa chuộng.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

bên cạnh những ưu thế thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. vì thế không phải giếng khoan nào cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan bỏ lên cạn.

Máy bơm nước bỏ lên cạn là dạng máy bơm được lắp bỏ lên cạn và hút nước trong giếng thông qua 1 ống hút bằng nhựa và có đường kính bé nhiều hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

>>> bình tích áp varem 200l 

Ưu điêm của máy bơm nước giếng bỏ lên trên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng có những điểm mạnh riêng cho mình, đó chính là máy bơm có thiết kế để khi lắp đặt và làm dễ dàng và đơn giản. Kết cấu bơm chắc chắn, bền và chắc chắn và việc sửa chữa thay thế khi hỏng hóc cũng không thực sự phức tạp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có thiết kế trục ngang như những loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn vì thế tài năng hút nước tác dụng. Vì bơm được lắp để lên trên cạn, không phải ngâm liên tục trong nước nên không bị mài mòn, rỉ sét.

Một ưu điểm nữa là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, các bước vận hành cũng đơn giản dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn số 1 của dòng bơm đặt cạn là năng lực hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tinh giảm thời khắc chuyển động do không được làm mát tác dụng như bơm chìm nên không thể vận hành được thời gian dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây chính là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm thuộc dòng máy bơm được dùng để làm đa phần để bơm nước ngầm ở những giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn phía bên ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho nhiều chủng loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác nhau.

Để bơm giếng khoan lúc này thịnh hành nhất rất có thể dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những ưu điểm, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan bỏ lên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn có phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng đặt chìm dùng cho những mục đích khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thông thường được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thông thường sẽ có cột áp lớn năng suất thi công trong khoảng từ 0.5Hp đến khoảng tầm 20Hp.

ưu điểm của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được sản xuất kiểu đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên phía trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thông thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm ngập trong nước và có khá nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo nên áp lực để đẩy nước lên cao.

>> bình áp lực varem 

– Bơm hỏa tiễn được kết cấu trục đứng thuận lợi và tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích đặt máy bơm, được thả chìm hoàn toàn trong nước nên khi lắp đặt sẽ không choáng diện tích quy hoạnh. tài năng hoạt động bơm cho hiệu suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thông thường có lưu lượng không nhỏ, sử dụng cho nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và vận động trọn vẹn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những dự án công trình cần tính nghệ thuật và thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng tương tự những công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm trọn vẹn trong nước.

– Ngoài ra, sự vận động êm ái, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một trong những điểm mạnh khiến cho bơm được không ít người ưa chuộng.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

kế bên những điểm mạnh thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tiễn thì ít có hạnh phúc gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. vì vậy không phải giếng khoan nào thì cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan bỏ trên cạn.

Máy bơm nước ném lên cạn là dạng máy bơm được lắp để lên trên cạn và hút nước trong giếng thông sang 1 ống hút bằng nhựa và có đường kính nhỏ thêm hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

Ưu điêm của máy bơm nước giếng ném lên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng có thể có những điểm mạnh riêng cho mình, đó chính là máy bơm được thiết kế theo phong cách để khi lắp ráp và làm đơn giản dễ dàng. Kết cấu bơm chắc như đinh đóng cột, bền chắc và việc thay thế khi hỏng hóc cũng không thực sự phức tạp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có phong cách thiết kế trục ngang tựa như các loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn cho nên vì thế khả năng hút nước kết quả. Vì bơm được lắp ném lên cạn, không phải ngâm liên tiếp trong nước nên không trở nên mài mòn, rỉ sét.

Một ưu điểm nữa được coi là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, các bước vận hành cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng bơm đặt cạn là kĩ năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị hạn chế thời gian vận động do không được gia công mát công dụng như bơm chìm nên không thể vận hành được thời điểm dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, tiếng ồn thì đây chính là một điểm yếu kém của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0