Pháp lý dự án Zeitgeist Nhà Bè có rõ ràng không?

Pháp lý dự án Zeitgeist Nhà Bè có rõ ràng không?

Căn hộ Centana tiện ích vượt trội
Những thông tin không thể không biết về giá công bố One Verandah đợt Thứ nhất
Căn hộ Citi Soho nơi lên ngôi của sự hạnh phúc

Pháp lý Zeitgeist Nhà Bè là dự án khu đô thị quy mô 349ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, được đầu tư bởi một doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, đó là GS E&C. Các sản phẩm ở dự án có căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, shophouse.

Tìm hiểu pháp lý dự án Zeitgeist Nhà Bè

Khi mà đọc đến bài viết này của SaleReal chia sẻ tại duankhunam thì có lẽ quý khách đã biết sơ qua về dự án Zeitgeist, và trước khi quyết định mua thì mọi người nên tìm hiểu các yếu tố chính về dự án đó là chủ đầu tư, giá bán, vị trí, pháp lý…ở phần này chúng tôi xin nói về pháp lý của khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè.

tim hieu zeitgeist nha be

Thực ra dự án Zeitgeist Nhà Bè có thông tin từ những năm 2006, trong quãng thời gian từ sau năm đó cho đến nửa cuối năm 2018 thì dự án không có động tĩnh gì của việc xây dựng. Điều này cũng khiến cho một số người nghi ngại về dự án, tự đặt câu hỏi liệu có vấn đề gì pháp lý không.

Mặc dù vậy nhưng pháp lý dự án Zeitgeist không có vấn đề gì cả. Nguồn gốc của khu đất là khoảng hơn 10 năm trước GS E&C thi công tuyến đường trục nối sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A theo hình thức BT, và thế là GS E&C được cho thuê khu đất 349ha ở Nhà Bè với thời hạn thuê 70 năm. Miếng đất này hợp pháp, không có gì liên quan đến tranh chấp cả.

biet thu zeitgeist nha be

hinh anh du an zeitgeist

Việc chậm trễ trong việc triển khai là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thứ nhất là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 ảnh hưởng đến kinh tế nhiều nước, trong đó có cả Hàn Quốc và Việt Nam, phải mất nhiều năm kinh tế mới có thể phục hồi. Đây là thời điểm bong bóng bất động sản bị nổ, đương nhiên GS E&C không triển khai.

Thứ 2 là việc chậm trễ trong việc bàn giao đất, đến năm 2015 thì ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè mới giao cho GS E&C được 260ha đất, lúc này lưới điện cao thế vẫn còn giăng chằng chịt qua khu đô thị Zeitgeist, nên không thể triển khai được. Đến cuối năm 2018 các thủ tục mới làm xong. Theo SaleReal chúng tôi thì dự án sẽ mở bán trong nửa đầu năm 2019.

Trên thị trường những dự án bất động sản vướng pháp lý thường là của chủ đầu tư Việt Nam. Các chủ đầu tư đến từ nước ngoài được nhà nước kiểm soát rất chặt chẽ vì nó có liên quan đến an ninh quốc gia. Pháp lý các dự án của chủ đầu tư nước ngoài có khi còn minh bạch hơn của chủ đầu tư trong nước, ví dụ dự án của Capitaland của Keppel Land, của Hongkong Land…. Đều có pháp lý rõ ràng.

Zeitgeist Nhà Bè được thực hiện 100% bởi GS E&C cho nên yếu tố nước ngoài cao, cao hơn dự án của các chủ đầu tư nước ngoài khác như Palm City (liên doanh với một công ty trong nước). Hongkong Land thường liên doanh với CII, Keppel Land liên doanh với Trần Thái.

Nhà nước cho GS E&C thuê đất trong thời hạn 70 năm để thực hiện dự án Zeitgeist Nhà Bè, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng mua ở đây chỉ sở hữu nhà được chừng đó thời gian, mà khi đã chuyển sang hình thức nhà ở thì người Việt được sở hữu lâu dài đối với căn hộ, nhà phố, biệt thự và 50 năm đối với officetel.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm ở dự án Zeitgeist Nhà Bè thì xin vui lòng liên hệ với công ty bất động sản SaleReal để tìm hiểu thêm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0