05 Kỹ Thuật Để Tạo Ra Chủ Đề Hay Cho Content Marketing


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài

Content marketing là một trong những cách tốt nhất để các doanh nghiệp cũng đều có thể  thu hút được khách hàng mới – những người đang loay hoay tìm cách xử lý khó khăn. Nếu như bạn hướng về trong dung của bạn để xử lý thói quen kiếm tìm của họ, bạn có thể cung cấp cho họ thông tin và nhờ đó, họ có thể sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ví dụ, nếu họ hay tìm “ Làm làm sao để thay ốp điện thoại iPhone 6s”, bạn có thể sáng tạo nội dung có tựa đề tựa như “ Làm ra sao để thay ốp điện thoại iPhone 6s.”

Khá khó để tìm được các chuỗi tìm kiếm như vậy. Tuy việc hiểu rõ về mục đích mà bạn hướng đến cũng có thể có thể tốn thời gian và công sức nhưng điều này lại vô cùng hữu ích. Để giúp nội dung của bạn đánh đúng mục tiêu, dưới này là 5 cách để giúp bạn tạo nên nội dung cho content marketing.

Nghiên cứu từ khóa (Keyword Research) sử dụng công cụ từ khóa

Một bài SEO đạt chuẩn là bài SEO có đề cập đến nghiên cứu từ khóa (keyword research) ở đề mục đầu tiên. Cách trước mắt bạn có thê phát triển những đề tài tuyệt vời là tìm ra những cụm từ khóa mà bạn phải tập trung vào. Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google AdWords và nếu bạn trả phí cho công cụ này theo Pay Per Click (PPC) thì bạn cũng có thể có thể nhập các cụm từ khóa thuộc mục chính của bạn.

Ví dụ, nếu bạn bán thiệp cưới, bạn có thể nhập “Wedding invitations” vào công cụ nghiên cứu từ khóa và chia phân khúc từ này thành các từ khóa với hơn 1000 lượt tìm kiếm/ tháng. Từ đó, bạn sẽ rà soát và tìm ra những từ khóa là câu hỏi mang tính chất  “nghiên cứu”, so với những câu hỏi khi người sử dụng kiếm tìm một sản phẩm/dịch vụ.  Đây là cách thành lập nội dung thích phù hợp với mục tiêu tìm kiếm.

Ví dụ – wedding invitations

Các từ khóa chưa tốt:

  • Wedding Invitations
  • Cheap wedding invitations
  • Purple wedding invitations

Các từ khóa tốt

  • Modern types of wedding invitations
  • 2017 popular wedding invitations
  • How to choose a wedding invitation

Từ thí dụ này, bạn có thể biết được bạn muốn hướng đến những cụm từ nào mà người tiêu dùng đang tìm kiếm cho câu hỏi/câu trả lời, so với khi họ mua một sản phẩm. Trang sản phẩm/danh mục/ dịch vụ của bạn nên xếp hạng các từ khóa đánh vào mục đích “mua” và nội dung của bạn nên xếp thứ hạng những nội dung mang mục tiêu ‘nghiên cứu”

Nếu bạn không trả phí cho Google Adwords để truy cập công cụ nghiên cứu  từ khóa, thì vẫn còn nhiều công cụ khác cũng đều có thể thực hành chức năng nghiên cứu từ khóa. Và cách làm tựa như cũng đã được áp dụng cho các công cụ này.

Tìm những khoảng trống nội dung

Một kỹ thuật nâng lên hơn là tìm những khoảng trống nội dung và để áp dụng nó, bạn cần phải biết một số các thứ hạng của các từ khóa hiện tại. Bạn muốn sử dụng công cụ như SEMRush hay Ahrefs để tìm ra thứ hạng của bạn. Khi bạn nhập website của bạn vào, hãy kiểm tra và tìm ra những từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Nếu bạn chưa có nội dung hay, bạn mong muốn tìm ra những cụm từ tìm kiếm mà bạn xếp hạng.

Sử dụng SEMRush, tôi cũng có thể nhập website của tôi vào và tìm các từ khóa mà tôi không có các xếp hạng về nội dung hay. Nhìn chung, Google sẽ cho phép nội dung tầm ở trang 2 hoặc 10. Vì vậy, nếu website của tôi nằm ở một trong những trang đó, nhìn chung, nó chưa đủ mãn nguyện mục tiêu của người tìm kiếm. Nhìn vào tin tức này, bạn cũng có thể có thể nhận dạng, và sau đó quay lại, tạo ra những nội dung cụ thể cho kiếm tìm đó.

Ở tỉ dụ trên đây. chúng ta có 1 trang dịch vụ (Google Shopping Management)  xếp hạng cụm từ tìm kiếm câu hỏi “Google Product Feed Format.”  Liệu tạo nên nội dung tập trung vào cụm từ này còn có dễ hiểu và tạo nên những nộ dung mang tính thuyết phục cho nó?

Đây chính là cách làm cực kì hữu hiệu – tạo nên những chủ đề đã được nghiên cứu kỹ lưỡng!

Trong SEMRush, bạn có thể tạo bộ lọc để hiển thị các từ khóa bạn xếp thứ hạng ở trang 2-10 với trên 1000 lượt kiếm tìm mỗi tháng bằng phương pháp sử dụng cài đặt sau:  

Sử dụng công cụ để nghiên cứu nội dung

Đây là kỹ thuật dễ dàng và phổ biến nhất để chọn đề tài cho content marketing của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nội dung cũ để quyết định chủ đề mà bạn sẽ làm. Như vậy, bạn sẽ không đoán mà bạn sử dụng dữ liệu để quyết định sẽ khiến gì khi chọn đề tài.

Sử dụng công cụ như Ahrefs hay  Buzzsumo, bạn có thể tìm ra những chủ đề đã được thực hành khá tốt để bạn đưa ra phán đoán xem nên làm chủ đề gì. Quay lại tỉ dụ Wedding invations, tôi cũng có thể sử dụng những công cụ này để tìm ra được nội dung phổ biết nhất với từ khóa mà tôi muốn xếp thứ hạng – “popular wedding invitations.”

Tôi dùng Ahrefs để xem nội dung chứa từ khóa này được chia sẻ bao nhiêu lần trên trang mạng xã hội và bao nhiêu lần được dẫn liên kết, Domain Authority là gì. Ví dụ, đạt được 1000 lượt share trên trang mạng xã hội thì không có gì là ấn tượng nếu nó được đăng trên  Forbes,  nhưng ngược lại, nếu được đăng lên trên một trang DA đạt chỉ số 30.

Tìm kiếm trên Google

Kỹ thuật này cũng khá dễ dàng và sẽ vô cùng hữu hiệu nếu bạn biết những từ khóa hay cụm từ bạn mong muốn xếp hạng. Ví du, nếu bạn mong muốn xếp thứ hạng “popular wedding invitations”, bạn có thể đánh cụm từ đấy trên Google và những tin tức tốt nhất sẽ hiển thị ở trang đầu tiên. Tôi đã từng làm và nhận được một loạt danh sách như sau:

 

Xếp hạng thứ nhất và thứ hai là bản kê các thiệp cưới. Vì vậy, tôi muốn xây dựng một chủ đề tương tự như vậy, nhưng tốt hơn những cái này – các chủ để dạng như “50 Most Popular and Incredible Wedding Invitations,”và sau đó phát triển nội dung xoay quanh chủ đề đó.

Tìm kiếm trên Google là cách làm dễ nhất và đôi lúc lại là cách hiệu quả nhất để tạo lên các chủ để chỉ bằng sự việc tìm hiểu xem những người khác đã thực hiện thành đạt ở đâu và sau đó đào sâu vào đó.

Tìm các cụm từ/ kết quả kiếm tìm tựa như

Tương tự, bạn có thể sử dụng Google để tìm ra những cụm từ khác mà Google đề nghị cho bạn. Khi kéo xuống cuối của trang kết quả tìm kiếm, có danh sách những tìm kiến liên quan (SERPs) đề xuất cho bạn các cụm từ tương tự. Bạn cũng cũng có thể có thể nhập các từ khóa lên Google và nó sẽ hiển thị những cụm từ tương tự khác.

 

Cách viết tiêu đề/chủ đề thuyết phục

Cuối cùng, khi bạn đã tạo chủ đề và nghiên cứu từ khóa, bạn cần viết tiêu đề/chủ đề. Từ khóa hiển nhiên bắt buộc phải xuất hiện ở tiêu đề và tiêu đề đó phải thật hấp dẫn và có tính thuyết phục cao để hiển thị ngay trong hộp tìm kiếm. Một gợi ý là hãy bao gồm chủ đề/từ khóa mà bạn muốn, sau đó tạo calls to action hoặc các từ ngữ bao gồm chúng.

Ví dụ, nếu bạn định viết về “50 Most Popular Wedding Invitations”  và cụm từ khóa mục tiêu là “Popular Wedding Invitations,” bạn hãy thêm cả calls to actions và từ ngữ thật thuyết phục để hiển thị trong hộp kiếm tìm trong thẻ meta information. Ví dụ:

Cụm từ khóa – Popular Wedding Invitations Chủ đề  – 50 Most Popular Wedding Invitations Tiêu đề – 50 Most Stunning & Popular Wedding Invitations  

Nội dung mô tả – Truy cập trang xyz.com để được chỉ dẫn bạn với 50 mẫu thiệp cưới phổ biến nhất.  Chúng tôi sẽ điểm qua top 50 để bạn có thể hiểu đầy đủ nhất về những mẫu thiệp mời ăn hỏi đang được ưa chuộng nhất.

Hãy trọng tâm những chủ đề mà bạn muốn,xây dựng nội dung cho chiến dịch marketing của mình bằng phương pháp áp dụng những kỹ thuật này nhé.

Theo makeitnoise.com

Từ khóa bài viết:

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang