10 quy tắc tiền bạc giúp bạn sống thoải mái – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 10 quy tắc tiền bạc giúp bạn sống thoải mái – duancanhodatxanh.comMỗi ngày mất 8 tiếng đi làm, 8 tiếng ngủ, hãy tận dụng thời gian còn lại để phát triển bản thân – con đường giúp bạn ổn định tiền bạc hiệu quả nhất.

1. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư tốt nhất cho tương lai là đầu tư vào bản thân. Bạn càng sớm nhận ra điều này càng tốt, chính vì nên dùng thử nhiều thứ không trùng lặp khi bạn còn trẻ, còn có thể.

Dĩ nhiên, sự đầu tư nên ưu tiên vào học tập và trải nghiệm mới. Đọc sách, tham gia các lớp học trực tuyến, lấy các chứng từ hoặc đăng ký các chương trình phát triển bản thân… đều là những lựa chọn tuyệt vời. Càng đầu tư vào bản thân, bạn càng thăng hạng giá trị.

2. Tận dụng thời gian để nâng cao chuyên môn

Trung bình mỗi người làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ và có 8 giờ để làm các việc khác trong ngày. Chúng ta bán thời gian làm việc để thực hành được thu nhập và duy trì sức khỏe qua giấc ngủ, nên khó cũng đều có thể rút ngắn giờ này. Vì thế cách duy nhất để mình tốt hơn là tận dụng 8 giờ còn sót lại một cách khôn ngoan. Làm điều gì đó hữu ích trong thời gian này, ví như nắm vững các kỹ năng, hay học thêm nghiệp vụ mới, thay vì ngủ hay lướt mạng xem các thứ vô bổ.

3. Cẩn thận cho bạn bè và người quen vay tiền

Ai cũng muốn lấy lại số chi phí mình đã cho vay. Nhưng vấn đề là người vay có thể nghĩ khác, họ chây ì không trả, thậm chí không muốn trả. Không ít mối liên hệ đã đi đến hồi kết vì vay mượn. Bạn không nên cho vay tiền hoặc chí ít nên giao hẹn trả trước khi chuyển tiền của mình sang ví của người khác.

4. Chi tiêu ít hơn, bạn sẽ tự do, linh hoạt hơn

Các bài viết về sự giàu có thường khuyên nên chi tiêu ít hơn. Mẹo này đích thực có ý nghĩa. Chỉ cần mường tượng có 1 công việc chán ngắt, một khu sống bí bách mà bạn lại không có tiền nên không có gan thay đổi…

Vì thế hãy tiết kiệm. Số dư tài khoản càng tăng, cuộc sống bạn càng linh hoạt. Từng bước, bạn có thể làm những việc thực thụ quan trọng cho mình.

5. Thực hiện quy tắc 24 giờ

Nhiều lúc chúng ta mua sắm vì cảm xúc, chứ không phải cần thiết. Để cắt giảm kinh phí không đích thực cần, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ. Hãy đợi một ngày rồi mới tậu hàng. Cảm xúc sẽ dịu xuống và cuối cùng bạn cũng có thể có thể nhận ra mình có muốn món đồ đó không. Một khi áp dụng quy tắc này bạn sẽ bỡ ngỡ về con số đồ đạc đã tránh phải rước về nhà.

6. Mỗi ngày dành một phút kiểm tra chi tiêu

Thủ thuật này dễ dàng nhưng cho phép bạn khống chế kinh phí hàng ngày. Mỗi ngày, hãy dành một phút nhớ lại những khoản bạn đã tiêu. Điều này cho phép bạn sớm phát hiện những chi phí không cần thiết, giữ lại được rất nhiều tiền trong ví, cũng giống định vị số chi phí bạn phải tiêu mỗi ngày.

7. Trước mỗi lần mua hãy so sánh

Một cách nữa để né mua sắm vô tội vạ là so sánh. Ví dụ, khi thấy một cái áo len cashmere tuyệt đẹp nhưng bạn chẳng cần nó lắm hoặc giá quá cao, hãy nghĩ: Có phải chiếc áo len này quan trọng hơn một kỳ nghỉ vào mùa hè tới?

8. Hạn chế mua đồ giảm giá

Các shop tung nhiều mánh khóe khác nhau khiến chúng ta mua những thứ không thực sự cần. Điều đáng ngạc nhiên, đa số chúng ta biết các thủ thuật tiếp thị nhưng vẫn muốn “sập bẫy” vì tin rằng mình được hời.

Để ngừng rớt vào những mánh khóe này, bạn phải hiểu: Họ thường chỉ giảm giá là những mặt hàng mùa trước hoặc chất lượng không tốt. Cuối cùng nhà sản xuất là bên có lợi nhất trong giao dịch này.

9. Đi mua sắm một mình

Đi mua sắm với bạn bè, chắc chắn bạn sẽ tiêu không ít tiền hơn, do ghé thăm nhiều nơi, thu được không ít cổ vũ. Hơn nữa, tâm lý chung của nhiều người là muốn mình bằng bạn bằng bè, nên thường sẽ chi nhiều tiền hơn.

Vì thế khi gặp bạn bè hãy đi công viên, cà phê thay vì cùng mua sắm. Cũng đừng lúc nào lấy mua sắm để giải khuây.

10. Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc

Khi bạn tự lập trình mình chẳng thể tìm kiếm được nhiều tiền thì chắc chắn không có tiền. Nếu không tin mình thành công, bạn sẽ nhanh chóng thấy nhức mỏi và nghĩ tất cả việc mình làm đều vô nghĩa.

Nhiều người đặt niềm tin tưởng vào suy nghĩ tích cực, thứ được coi là luật hấp dẫn. Tức là lúc bạn tin mình giàu thì bạn sẽ được quyết tâm, động lực để làm điều này. Đây không phải là suy nghĩ viển vông mà còn liên quan tới tâm lý, hành vi.

Điều gì quyết định mức độ hạnh phúc và niềm vui của bạn? Nghĩ chậm lại, bạn sẽ nhận thấy đó không phải là tiền, mà là khả năng tận hưởng những thứ bạn đã có. Khi thực thụ hiểu nguyên tắc này, bạn sẽ ngừng xem việc theo đuổi tiền bạc là mục đích cuối cùng trong cuộc đời và sẽ biết chuẩn xác những gì mình muốn làm.

Từ khóa bài viết: quan ly chi tieu,thoi quen tai chinh,cach xai tien,tai chinh ca nhan

Bài viết 10 quy tắc tiền bạc giúp bạn sống thoải mái – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang