3 người dân Châu Âu sẵn sàng tự biến mình thành “nửa người nửa máy” để có siêu sức mạnh


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 3 người dân Châu Âu sẵn sàng tự biến mình thành “nửa người nửa máy” để có siêu sức mạnhTheo một khảo sát vừa được thực hiện mới đây. 2/3 người dân các nước Tây Âu sẵn sàng cường hóa’ cơ thể để biến thành cyborg để cải thiện cuộc sống và sức khỏe của họ.

Cyborg là thuật ngữ chỉ những kẻ nửa người nửa máy, hiện hữu cả 2 phần sinh học và nhân tạo . So với loài người bình thường, cyborg sử dụng các thiết bị cứng nhắc được tích hợp hoàn hảo vào cơ thể để thay thế một số bộ phận bị hỏng hóc và sẽ cho dù còn tăng cường một số chức năng tiêu biểu.

Theo một khảo sát vừa được thực hành mới đây. 2/3 người dân các nước Tây Âu sẵn sàng cường hóa’ cơ thể để biến thành cyborg để cải thiện cuộc sống và sức khỏe của họ.

Được ủy quyền bởi công ty an ninh mạng nổi tiếng Kaspersky , cuộc khảo sát cho thấy 63% người được hỏi bày tỏ sự đoái hoài đến việc “nâng cấp” cơ thể bằng công nghệ ít nhất một hoặc hai lần. Tuy nhiên, kết quả khảo sát có sự khác biệt giữa các quốc gia tại Tây Âu. Chỉ có 25% người Anh quan tâm tới việc cấy ghép các thiết bị công nghệ vào người , khi đang số lượng này ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha lên tới 60%.

Trong tương lai, con người sẽ tự biến mình thành cyborg để có được 
Trong tương lai, con người sẽ tự biến mình thành cyborg để có được “siêu sức mạnh”.

Marco Preuss, Giám đốc nghiên cứu và phân tích thế giới của Kaspersky, cho biết: “Cường hóa con người là một trong số xu hướng công nghệ quan trọng nhất hiện nay. Chúng ta cần đề ra các tiêu chuẩn chung để đảm bảo việc cải tiến đạt được tiềm năng cao nhất, cùng theo đó giảm thiểu được rủi ro”.

Được biết, nghiên cứu do Opinium Research thực hành đã khảo sát ý kiến của 14.500 người trên 16 quốc gia châu Âu – bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Kết quả khảo sát cho thấy, người Pháp và Thụy Sĩ – giống như người Anh – đều bày tỏ sự e sợ với việc “cường hóa” cơ thể bằng máy móc. Chỉ có 32% người Pháp và 36% người Thụy Sĩ khi được hỏi cho thấy họ sẽ cân nhắc thi hành điều này.

Đáng chú ý, đa số người được khảo sát đều hi vọng các phương pháp cấy ghép cứng nhắc sẽ giúp cuộc đời của con người trở nên tốt đẹp hơn.Tuy nhiên, vẫn có một số ít lo ngại hướng đi công nghệ mới này sẽ nguy hiểm cho xã hội và có thể bị tin tặc khai thác. Đặc biệt, phần lớn những người được hỏi đều cho rằng, hiện tại chỉ những người có tài chính tốt mới có khả năng tiếp cận với công nghệ cường hóa cơ thể bằng máy móc.

Đưa nhân loại lên một tầng cao mới

Các phương pháp cường điệu hóa thực lực nhất hiện giờ rất đa dạng. Chúng ta cũng có thể sử dụng thiết bị công nghệ để đẩy hoạt động trí tuệ đến mức cực hạn, hoặc cấy ghép rập khuôn để chống lại ung thư. Bên cạnh đó, một số cách thức cường điệu hóa cơ thể còn giúp cuộc đời hàng ngày tiện lợi hơn, đơn cử như cấy ghép chip vào cánh tay để mở khóa oto hay cửa điện tử.

Vào tháng trước, Neuralink – startup công nghệ Elon Musk thành lập vào năm 2016 đã chính thức ban bố thiết bị giúp nhân loại “cộng sinh với trí óc nhân tạo”. Sản phẩm cụ thể Neuralink  đang phát triển là một con chip cấy ghép được trực tiếp vào não bộ.

Được Musk miêu tả như “một thiết bị Fitbit trong hộp sọ của bạn với những sợi dây nhỏ xíu” , con chip có kích cỡ siêu nhỏ này tích hợp tới hơn 1.000 dây dẫn với khả năng đọc hoặc ghi hoạt động trí não của bạn. Theo đó, con chip cấy trực tiếp vào não này giúp loài người làm biết bao việc: Từ stream nhạc trực tiếp từ internet vào não, tăng cường thính giác cho người đeo, điều trị trầm cảm cho tới các bệnh tâm thần như Parkinson…

Nguồn tin: KhoaHocTV

 

Từ khóa bài viết: Châu Âu, Tây Âu, Elon Musk, Marco Preuß, Opinium Research, Được Musk

Bài viết 3 người dân Châu Âu sẵn sàng tự biến mình thành “nửa người nửa máy” để có siêu sức mạnh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang