4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10Seo PCI hướng dẫn bạn 4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10. Đây là lỗi hay thường xuyên xảy ra, cùng tham khảo cách thực hiện nhé

Kết nối Internet là nhu cầu cần thiết hàng ngày của mỗi người. Vì thế khi Wifi bị lỗi là một trong số vấn đề gây cực khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố wifi, lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10 trên laptop.

Cách sửa lỗi Wifi, không bắt được Wifi khi cập nhật Windows 10

1. Nguyên nhân laptop Windows 10 hay bị lỗi Wifi, mất wifi sau khi cập nhật

Có 2 nguyên nhân chính khiến Wifi không hoạt động sau khi cải tiến lên Windows 10:

Microsoft đã giải thích: Vấn đề này có thể diễn ra nếu phần mềm VPN cũ được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) chưa được cải tiến đúng cách nên gây nên vấn đề. Người dùng cũng đều có thể gỡ cài đặt ứng dụng VPN để khắc phục sự cố Wifi trên Windows 10.

Kết nối Ethernet có dây cũng có thể có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi. 

2. Cách sửa lỗi wifi, không bắt được Wifi trên win 10

Sử dụng lần lượt 4 cách sau cho đến khi sự cố lỗi Wifi trên Windows 10 được khắc phục xong. Lưu ý, sau khi thực hiện xong 1 cách, bạn phải khởi động lại máy tính mới thấy hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng Command Prompt

Thực hiện theo các bước 1 cách cẩn thận. Các vấn đề nghiêm trọng cũng đều có thể xảy ra nếu bạn chỉnh sửa registry không chính xác. Trước khi chỉnh sửa, bạn nên sao lưu registry để phục hồi trong tình huống có vấn đề xảy ra.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím có hình cửa sổ) > Gõ CMD > Click chuột phải vào Command Prompt  và chọn Run as administrator .

 CMD >  Click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.” title=”4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10″ />

Bước 2: Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter: 

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Nhập: reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Bước 3: Nhập tiếp lệnh sau và nhấn phím Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Nhập tiếp lệnh: netcfg -v -u dni_dne

Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ được một danh sách mọi thứ các mạng có sẵn trong phạm vi của bạn.

Mẹo: Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc ứng dụng VPN khác đang chạy trên máy tính và bạn có ý muốn cải tiến lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước lúc quyết định nâng cấp để tránh tình huống lỗi như trên.

Cách 2: Reset lại TCP / IP stack

Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím  Windows  (phím có hình cửa sổ) > Gõ  CMD  > Click chuột phải vào  Command Prompt  và chọn  Run as administrator .

 CMD >  Click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.” title=”4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10″ />

Bước 2: Nhập lệnh sau và nhấn Enter.

netsh int ip reset

Nhập lệnh: netsh int ip reset

Bước 3: Khởi động lại máy tính và hưởng thụ thành quả.

Cách 3: Cập nhật lại Driver Wifi

Khi nâng cấp, Windows 10 có thể đã gỡ bỏ driver wifi trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính cũng có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây coi là DriveTheLife).

Driver Talent cũng có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng phương pháp sửa hoặc tải driver mới nhất để phù phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải về > Nhấn Start để bắt đầu.

 Nhấn Start để bắt đầu.” title=”4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10″ />

Bước 3: Khởi động ứng dụng Driver Talent và chọn Scan .

Khởi động phần mềm Driver Talent và chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download các driver cần cập nhật, tại đây mình sẽ chọn Driver mạng Wlan (Wifi).

Chọn Download các driver cần cập nhật, ở đây mình sẽ chọn Driver mạng Wlan (Wifi).

Bước 5: Sau khi download xong, chọn Install và khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật driver

Cách 4: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 đã cung cấp một công cụ được tích hợp sẵn là Internet Connection Troubleshooter nhằm khắc phục sự cố không kết nối Wifi sau khi cập nhật.

Bước 1: Chọn Start > chọn Settings .

 Settings” title=”4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10″ />

Bước 2: Giao diện Settings xuất hiện, chọn Update & Security

Giao diện Settings xuất hiện, chọn Update & Security

Bước 3: Chọn Troubleshoot phía danh sách bên phải > Chọn Internet Connections phía bản kê trái

 Internet Connections” title=”4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10″ />

Bước 4: Chọn Run the troubleshooter . Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn chỉnh hãy khởi động lại máy tính

Run the troubleshooter

Như vậy, Seo PCI đã gửi đến bạn 4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10. Chúc các bạn thao tác hợp công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy có ích nhé!

Xem thêm:

  • 10 bước khắc phục laptop vào được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” cực hiệu quả
  • Laptop không nhận Wifi phải thế nào? Cách kiểm tra và khắc phục.

Từ khóa bài viết: sửa lỗi không bắt được wifi, sửa lỗi wifi, lỗi wifi win 10, cập nhật win 10 lỗi wifi, hướng dẫn sửa lỗi wifi

Bài viết 4 cách sửa lỗi wifi, không bắt được wifi sau khi cập nhật Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang