5 yếu tố không thể thiếu của một Content có giá trị


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 5 yếu tố không thể thiếu của một Content có giá trịChiến lược nội dung tuyệt vời là tất cả về việc đưa phỏng đoán ra khỏi thực thi, để nội dung sáng tạo có thể phát triển. Để giúp mọi thông tin chi tiết được rõ ràng, chúng tôi đã phát triển dưới đây là Checklist tạo nội dung có giá trị

Chiến lược nội dung tuyệt vời là tất lẫn cả về việc đưa phỏng đoán ra khỏi thực thi, để nội dung sáng tạo cũng đều có thể phát triển. Để giúp mọi thông tin chi tiết được rõ ràng, chúng tôi đã phát triển (và đã cập nhật)  dưới đây là Checklist tạo Content có giá trị:

 

Tổng quan về Content có giá trị

Danh sách kiểm tra được thiết kế cho các người sáng tạo nội dung số và các nhóm tiếp thị. Nó xác định nội dung có mức giá trị bằng năm điểm sau:

 • Findable : Có thể tìm thấy
 • Readable : Có thể đọc được
 • Understandable : Có thể biết rằng
 • Actionable : Có thể Hành động
 • Shareable : Có thể chia sẻ

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng danh sách kiểm tra này, điều quan trọng là phải hiểu cách dùng nó. Điều trước mắt là có được đúng người tham gia.

Chia sẻ danh sách kiểm tra với nhóm của bạn

Để sử dụng danh sách kiểm tra đúng cách, hãy để tất cả các thành viên của tập thể nhóm chiến lược kỹ thuật số làm việc với nhau thông qua nó và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Nếu các thành viên trong nhóm có bản kê kiểm tra khác, hãy phối hợp chúng để xong xuôi được hữu hiệu tối đa.

Tất cả chúng ta đều muốn nội dung của chúng ta lấp lánh.

Hãy đi sâu để tìm hiểu nó.

1. Findable: Nội dung có thể tìm thấy

Khi tạo nội dung để đáp ứng nó cũng có thể có thể được tìm thấy qua các công cụ tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các nguyên tắc SEO để viết hoặc tạo nội dung có thể tìm thấy.

 

Các bước này giả định rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa – được chọn dựa trên mục đích và nghiên cứu người sử dụng của bạn.

Tối ưu SEO cho trang web để cũng có thể tìm thấy trong những công cụ tìm kiếm

 • Heading: Chỉ sử dụng một thẻ H1 và nhiều thẻ H2 trên các trang web của bạn  vì chúng giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm và chia nhỏ văn bản trên một trang. Hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật chúng trong bộ bài đăng của bạn.  Nếu nội dung trong phân đoạn H2 nhiều, hãy sử dụng thêm thẻ H3 để phân đoạn cho các nhóm nhỏ hơn.
 • Metadata: tối ưu các thẻ tiêu đề, từ khóa và thẻ miêu tả để nó mô tả được các tin tức quan trọng cho trang của bạn.
 • Internal link: Bao gồm  các liên kết nội bộ đến các trang khác trên trang web  để tăng giá trị và mức độ liên quản nội dung mà trình thu thập công cụ kiếm tìm gán cho những trang của bạn.
 • ALT: Bao gồm các thẻ alt  trên các hình ảnh của bạn để chúng xuất hiện trong số tìm kiếm hình ảnh. 

Sử dụng một thẻ H1 và nhiều thẻ H2 trên các trang web của bạn vì chúng giúp xếp thứ hạng công cụ kiếm tìm

Xem thêm:

 • 6 bước Tối ưu Content/bài viết chuẩn SEO
 • 25 bước SEO cho website mới

2. Readable: Nội dung dễ đọc

Sau khi người sử dụng tìm thấy nội dung của bạn, họ có xem nó có thể đọc được không? Mặc dù câu hỏi này áp dụng cho nội dung bằng văn bản, văn bản là cách chính mà mọi người sử dụng thông tin, vì vậy đây là một danh mục quan trọng.

 

Khi xem xét khả năng đọc, người dùng quét cho tới khi họ tìm thấy #content họ cần

 • Khi xem xét   khả năng đọc, đừng quên rằng người sử dụng quét cho đến khi họ tìm thấy nội dung họ cần.  Bất kỳ bài viết web tuyệt vời cần quý trọng thời gian của người. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng những điều sau đây:
 • Phương pháp viết kim tự tháp ngược : Các sự kiện quan trọng nhất nên được đặt lên hàng đầu. Ví dụ, hình ảnh trên được tạo ra bằng ứng dụng theo dõi mắt. Bạn có thể thấy nơi mắt người dùng quét trên trang: Xem hình dạng đó theo như hình kim tự tháp ngược như thế nào.
   
 • Chunking:  Giữ đoạn văn ngắn. Chúng tôi tuân theo quy tắc ba: không quá ba câu trong 1 đoạn văn và không vượt quá ba đoạn dưới một tiêu đề.
 • Bullets và bản kê được đánh số : Khi mọi người muốn tiêu thụ tin tức nhanh chóng, danh sách và đạn rất hữu ích.
 • Ngôn ngữ nhất quán:  Tránh gây nhầm lẫn cho độc giả của bạn. 

Xem thêm: Cách trình bày bài viết tăng dùng thử đọc

3. Understandable: Nội dung dễ hiểu

Tạo nội dung mà người sử dụng hiểu là thách thức khi các chủ đề phức tạp. Trong chăm sóc sức khỏe, nơi cơ quan của tôi thi hành nhiều hoạt động tham mưu và sáng tạo nội dung, chúng tôi ý thức được điều này. Nhiều lần, chúng tôi viết ở cấp độ đọc thứ tám. Thậm chí điều ấy cũng có thể có thể cao quá đối với một số độc giả.

 

Làm làm sao bạn có thể tạo nội dung dễ hiểu thậm chí bạn đang ở trong ngành nào?

 • Chọn loại nội dung phù hợp . Ví dụ: nếu người dùng có 1 khoảnh khắc khi nhìn thấy một cái gì kia được phác thảo, hãy sử dụng   video hoặc slide thay vì văn bản bằng văn bản.
 • Tạo  personas cho các đối tượng người sử dụng khác nhau của bạn và phù hợp với khoảng độ phức tạp của nội dung với khả năng hiểu nội dung của người dùng.
 • Luôn cung cấp bối cảnh . Ngay cả những lúc bạn cho rằng nó có vẻ hạ thấp, hãy coi xét giải thích ngay khi những khái niệm cơ bản nhất cho người dùng của bạn. 
 • Áp dụng một cấp bậc đọc tiêu chuẩn  cho nội dung của bạn cho mỗi dự án và tuân theo nó. Điều này nên dựa trên  nghiên cứu thị trường và người dùng của bạn.
 • Cung cấp tin tức có mức giá trị cho người dùng . Đây cũng có thể là tin tức mới hoặc 1 cách mới để nói lên một ý tưởng hiện có. Đôi khi ẩn dụ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Áp dụng cấp bậc đọc tiêu đúng cho #content của bạn cho mỗi dự án và theo sát nó

4. Actionable: Nội dung cũng có thể động thái

Bạn đang tạo nội dung vì bạn mong muốn người đọc hành động. Làm làm sao bạn cũng có thể chắc chắn rằng điều này xảy ra?

 
 • Bao gồm một lời kêu gọi hành động  rõ ràng, thuyết phục .
 • Giúp người dùng dễ dàng   bình luận và đặt câu hỏi , cả công khai và riêng tư. Chẳng hạn, cấp phép bình luận blog hoặc hướng mọi người đến trang Facebook của công ty bạn. Nếu bạn chấp nhận bình luận thông qua trang   liên hệ của chúng tôi , hãy làm cho trang này dễ tìm và dễ sử dụng.
 • Cung cấp liên kết đến nội dung có liên quan  hoặc cung cấp tùy chọn cho nội dung khác mà người dùng đã thích.
 • Bao gồm một bản kê các  mục cũng có thể có thể hành động ở đầu nếu nội dung dài.  Ví dụ, nếu bạn đang viết về chăm nom bệnh tiểu đường, ở đầu câu truyện đem ra ba bullets định vị bệnh tiểu đường và lý giải cách khống chế nó.

5. Shareable: Nội dung cũng có thể có thể chia sẻ

Mọi người tín nhiệm đồng nghiệp hơn thương hiệu. Làm thế nào bạn cũng đều có thể khiến người sử dụng chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ?

 
 • Cung cấp  một phản ứng xúc cảm với bạn đọc của bạn.  Khi tôi mới bắt đầu viết bài về tiếp thị nội dung, một trong các biên soạn viên của mình đã nói với tôi, những người có khả năng chia sẻ nhiều tranh cãi.
 • Cung cấp một nguyên nhân để chia sẻ.  Ví dụ, bạn cũng có thể kể một câu chuyện về kiểu cách chia sẻ  tin tức sức khỏe với nhau đã giúp một gia đình tăng cường nỗ lực tập thể dục.
 • Hỏi khán giả của bạn . Ví dụ: đòi hỏi người sử dụng của bạn chia sẻ nội dung bằng phương pháp nói, Hãy Vui lòng chia sẻ nội dung này với người bạn nghĩ cũng có thể thưởng thức nó ở cuối mỗi bài viết.
 • C hia sẻ dễ dàng . Làm việc với chuyên viên CNTT của bạn để nghiên cứu và quyết định tiện ích chia sẻ nào là tốt nhất cho tổ chức của bạn.
 • Cho phép người dùng  cá nhân hóa chia sẻ . Chẳng hạn, khi chúng tôi đăng lên lại mọi thứ, chúng tôi thêm hashtags hoặc tham khảo các nguồn khác.

Bạn có kinh nghiệm sử dụng checklist trong tiếp thị content? Tôi rất muốn nghe những hiểu biết từ bạn. Hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé.

  > > DOWNLOAD FILE: Checklist Content chuẩn SEO để kiểm tra trước lúc xuất bản bài đăng mới.

 

> > Xem thêm: SEO Checklist chuẩn SEO cho website

PCI admin Seothetop

Nguồn: Content marketing institue

 

 

Từ khóa bài viết: 5 yếu tố không thể thiếu của một Content có giá trị

Bài viết 5 yếu tố không thể thiếu của một Content có giá trị được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang