6 bước cần làm để đứng dậy sau khởi nghiệp thất bại – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 6 bước cần làm để đứng dậy sau khởi nghiệp thất bại – duancanhodatxanh.comKhởi nghiệp là con đường không trải qua hồng, do đó việc gặp khó khăn, thất bại là điều không tránh khỏi.

Không ai cũng đều có thể thành đạt ngay từ lần đầu tiên startup.Tất nhiên khi tâm huyết, đứa con tinh thần của mình bị sụp đổ, ai cũng đều thấy chán nản, suy sụp và mất hẳn niềm tin tưởng vào con đường đã chọn. Nhưng sau mỗi đợt thất bại, bạn sẽ thu được rất nhiều bài học để thành đạt hơn.

Không ai muốn muốn khởi nghiệp thất bại, nhưng nếu rớt vào hoàn cảnh này, dưới này là 6 bước bạn nên làm để đứng dậy sau mỗi lần thất bại đó.

1. Chấp nhận rằng thất bại là mẹ thành đạt

Bước đầu tiên trong bất kỳ quá trình gượng dậy nào cũng là phải công nhận sự thất bại. Thay vì ngụy biện hay đổ tiền thêm vào một dự án đã sụp đổ, bạn cần nhìn thẳng vào sự thật. Nếu bạn không xem thất bại của mình là một phần trên con đường dẫn tới thành công, bạn sẽ không lúc nào vượt qua nó.

Có thể bạn không thích điều đó, nhưng phải biết thừa nhận rằng mình đâu thể thay đổi được các sai lầm trong quá khứ. Từ đó, hãy chuyển hướng suy cho là bạn đã có thêm một thất bại nữa để lại gần hơn với thành công.

2. Đừng ôm nỗi đau vì thất bại quá lâu

Thay vì dồn nén hết cảm xúc và giả vờ rằng mọi chuyện vẫn ổn thỏa, bạn cần phải dành ra thời gian để chiêm nghiệm và cấp phép bản thân chìm trong nỗi đau thất bại, nếu vờ bản thân không có chuyện đau khổ thì bạn sẽ chỉ rơi vào stress, căng thẳng và trầm cảm.

Quá trình này cũng có thể mất ba tháng, nhưng với vài người thì có thể chỉ mất 30 phút. Bất kể nó kéo dài bao lâu, hãy dành ra đủ thời gian mà bạn thấy cần thiết, đừng quá lâu để bản thân chìm đắm vào nỗi đau và không vực dậy được, sau đó bạn cần đứng dậy và đi tiếp.

3. Chấp nhận toàn bộ trách nhiệm

Đây là lúc khắt khe nhìn nhận lại lỗi của bản thân bạn. Không phải do đối tác kinh doanh, không phải do nhân viên của bạn, không phải do nhà đầu tư mà chính là bản thân bạn.

Nó sẽ giúp cải thiện khả năng lãnh đạo, tăng cường tinh thần trách nhiệm và giúp bạn những vượt qua thời kì khó khăn sắp tới đơn giản hơn.

Khi tự chịu toàn bộ trách nhiệm về mình, bạn cho mình một cơ hội để học hỏi kinh nghiệm. Khi bạn nhận về phần mình 100% trách nhiệm, đây chính là khi bạn cũng đều có thể bắt đầu “tái xuất giang hồ”.

4. Liệt kê lại những điều đã làm sai

Hãy nhớ lại những lần bạn đi chệch hướng: tài chính, tuyển dụng, mâu thuẫn nội bộ, sai lầm marketing… Có thể bạn đã chọn sai đối tác. Có lẽ bạn dường như không đủ cẩn thận với những nhân tố pháp lý. Có thể bạn đã không đầu tư đủ thời gian để trau dồi kỹ năng marketing của mình…

Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về thất bại của mình, liệt kê lại những sai lầm và từ đấy sửa chữa những lỗi đã mắc phải cho dự án kế tiếp.

5. Phác thảo kế hoạch khởi nghiệp mới

Khi đã nhìn thu được thất bại cũng như những sai lầm mà bản thân mắc phải, bạn sẽ biết mình phải sửa những điều gì, cần thay đổi gì, phải tránh mọi điều gì và mình phải làm những gì để lập nên một kế hoạch mới. Việc khắc phục được các lỗi cũ sẽ giúp bạn sáng suốt, tỉnh táo để khởi nghiệp tốt hơn.

6. Dốc hết sức lực

Sau một lần thất bại, chắc chắn không có bất kì ai muốn thất bại lần nữa. Bạn sẽ tự thấy mình hùng mạnh hơn hẳn sau lần thất bại vừa rồi. Bạn sẽ cảm thấy biết ơn những bài học mà chúng đã dạy cho bạn.

Việc cần làm kế đến là tăng tốc, dốc hết sức lực, toàn tâm toàn sức vực dậy những gì mà bạn đã gây dựng nên và đưa nó đến con đường thành công. Hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục bước về phía trước, thất bại chỉ là một trở ngại nhỏ không cần làm cản trở bạn.

Từ khóa bài viết: khoi nghiep thanh cong,kinh nghiem khoi nghiep,bi quyet kinh doanh

Bài viết 6 bước cần làm để đứng dậy sau khởi nghiệp thất bại – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang