8 lý do giảm lương là tốt cho bạn – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 8 lý do giảm lương là tốt cho bạn – duancanhodatxanh.comCó những tình huống mà lùi một bước có thể giúp bạn tiến hai bước, liên quan đến đồng lương bạn nhận được.

Chỉ vài thập kỷ trước, giảm lương là việc chẳng ai thích. Một lịch sử công việc với tầm lương tăng đều trong công đoạn thăng tiến, tích lũy hiểu biết được cho là bằng chứng cho biết bạn đi đúng hướng, khẳng định sự đứng vững của bạn. Ngược lại, lương giảm cùng nghĩa với suy nghĩ rằng địa vị của bạn giảm.

Nhưng ngày nay, mọi thứ đã thay đổi, lương tăng và giảm trở thành bình thường. Với môi trường kinh tế bất ổn hiện nay, quy tắc duy nhất về tiền lương chính là “không có quy tắc nào cả”. Đôi khi mức lương giảm cũng có thể có thể là bước chuyển hướng sự nghiệp khôn ngoan. Dưới đây là 8 trường hợp mà việc cắt giảm lương được cho là phù hợp:

1. Bạn muốn giữ công việc đang làm

Thực tế thì thà mất chút ít còn hơn là mất cả. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia tham vấn nhân sự từ Hewitt Associates, 16% các tổ chức lớn đã được cắt giảm mức lương cơ bản trong thời kỳ suy thoái này. FedEx, The New York Times hay Hewlett Packard là vài trong số các công ty của Mỹ đã chọn cách cắt giảm lương nhân viên thay vì cho nghỉ việc. Ngay cả trong lĩnh vực công nghiệp giải trí, người dẫn chương trình Jay Leno cũng phải đồng ý giảm 50% lương của mình, trong bối cảnh cắt giảm ngân sách của “The Tonight Show” mà ông là người dẫn.

Việc cắt giảm lương hẳn chẳng cần là lý tưởng, nhưng nhiều người coi nó là biện pháp khả dĩ trong thời kỳ khó khăn, khi các đơn vị tổ chức đương đầu với việc chọn lựa: 1 là giảm lương, hai là sa thải nhân viên.

2. Bạn muốn thay đổi nghề nghiệp

Nếu bạn luôn thấy căng thẳng trong công việc hiện tại thì có lẽ vấn đề không phải vì công vấn đề đó đòi hỏi cao, mà đơn giản vì nó không thích phù hợp với bạn. Hầu hết chúng ta chọn lựa nghề nghiệp cho mình khi còn trẻ, và thường vì những lý do sai lầm, thí dụ như phụ huynh nghĩ rằng nên như vậy, hoặc đơn giản là vì tiền.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Towers Perrin, 55% người lao động cảm thấy có thể họ đang làm sai nghề. Nếu bạn cảm nhận biết mình có thể tìm thấy một công việc phù hợp với đam mê, chuyên môn tự nhiên và mục đích của bản thân, đừng bỏ qua nó chỉ chính vì vấn đề lương. Hãy chuyện trò với những người thân, thử làm những phép tính cần có liên quan đến kinh phí sinh hoạt gia đình. Nếu bạn thấy có thể xoay sở được, hãy theo đuổi công việc mới.

3. Bạn tìm kiếm sự hoàn thiện

Nếu như công việc hiện tại buồn tẻ, hoặc bạn cảm nhận biết kiệt sức, bạn chẳng vui dù lương cao đến mấy, thì tức là bạn phải đổi việc mang lại cho bạn niềm vui và ý nghĩa đích thực.

Tom Low, cựu CEO của Restoration Hardware, Safeway and Ask Jeeves, đã bỏ việc để làm việc cho tổ chức phi doanh số East Meets West Foundation, một tổ chức bổ trợ những người có cảnh ngộ khó khăn ở châu Á.

Không phải ai cũng đủ vận may để thực hiện được thể chọn lựa làm những việc chúng ta yêu thích. Nhưng nếu bạn tìm kiếm được công việc phù hợp, khiến bạn cũng có thể có thể yêu mến và làm nó hăng say dù ít tiền hơn, bạn sẽ thực sự hiểu rõ câu ngạn ngữ: “Tiền không mua được hạnh phúc”.

4. Bạn muốn có thêm cơ hội thăng tiến

Dù bạn có tin hay không, có những trường hợp mà lùi một bước có thể giúp bạn tiến hai bước, liên quan đến đồng lương bạn nhận được.

Thế nên, nếu bạn tín nhiệm rằng việc cắt giảm lương sẽ đem lại cơ hội lớn hơn trong tương lai, hãy cứ làm như vậy. “Bước lùi” hoàn toàn là thích phù hợp với trường hợp bạn chuyển từ một tổ chức nhỏ sang một tổ chức lớn khỏe hơn với nhiều cơ hội việc làm hơn, hoặc đó cũng cũng có thể có thể là một lĩnh vực mà bạn chưa hiện diện nghiệp vụ về ngành, nhưng cũng có thể có thể có cơ hội thể hiện các kinh nghiệm, kỹ năng vốn có.

Để định vị xem việc giảm lương có đáng không, nên coi xét xem sau này bạn cũng có thể có thể đạt được gì. Việc kiếm tiền ít hơn cũng đều có thể là một viên thuốc đắng khó nuốt trong ngắn hạn, nhưng làm việc siêng năng và sự thăng tiến sẽ giúp bạn tìm được không ít hơn trước trong 1 thời gian ngắn kỷ lục mà thôi.

5. Bạn muốn tự khởi nghiệp

Nếu bạn muốn tự mình xây dựng sự nghiệp riêng, cần ý thức rõ về việc thu nhập tạm thời bắt buộc phải giảm đi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Trên thực tế, đa số các nghiên cứu cho thấy phải mất khoảng 5 năm để khởi nghiệp thành đạt và đạt được lợi nhuận ổn định. Nhưng nếu bạn có thể phát triển một kế hoạch buôn bán vững chắc, có đủ tiền tiết kiệm để duy trì việc kinh doanh để băng qua những khó khăn khởi nghiệp, thì sau đó, bạn cũng có thể có thể kiếm được rất nhiều tiền hơn rất nhiều.

6. Bạn muốn chuyển chỗ ở

Bạn làm ở thành phố, nhưng lại ghét sống ở đó? Việc giảm lương có thể là hợp lý nếu bạn mong muốn chọn lựa lối sống và chuyển đến ở một địa điểm vực phù hợp hơn với tính cách, sở thích và ngân sách của mình.

Di chuyển tới một nơi vực có kinh phí sinh hoạt thấp hơn chắc chắn có nghĩa rằng lương sẽ thấp đi, nhưng tin tốt là chi phí sinh hoạt của bạn cũng sẽ giảm xuống. Cuối cùng, bạn có thêm cơ hội để tiết kiệm, đặc biệt nếu mà việc giảm kinh phí sinh hoạt bù đắp được cho việc giảm lương. Bên cạnh đó, cảm xúc hài lòng khi chuyển đến chỗ mới đích thực không thể tính bằng tiền.

7. Bạn muốn cải thiện công việc và cân bằng cuộc sống

Một khảo sát được thi hành bởi Mom Corps chỉ ra rằng một nửa số người trưởng thành đang hoạt động tại Mỹ sẵn sàng giảm một tỷ lệ phần trăm lương nhất định để đổi lấy sự linh hoạt về giờ giấc, nơi làm việc… Ví dụ, bạn cũng đều có thể chấp nhận giảm lương để được làm việc tại nhà, vì lịch làm việc đó cấp phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hoặc những sở thích cá nhân quan trọng.

8. Bạn muốn giảm thời gian di chuyển

Công việc ngày càng trở nên khan hiếm, thế nên khi có việc làm tốt cùng nghĩa với việc mỗi người phải bằng mọi cách sở hữu nó. Do đó, sự gia tăng của những “người đi làm siêu tốc” – khái niệm được nêu lên bởi Trung tâm Vận tải Rudin của NYU, là những người làm việc ở trung tâm của đô thị, nhưng lại bắt buộc phải đi một quãng đường dài bằng phương pháp sử dụng các phương tiện như đường sắt, xe bus, xe hơi, đường hàng không… để đến chỗ làm. Lực lượng này đã gia tăng thành 8/10 lực lượng lao động đô thị lớn nhất ở Mỹ. Mặc dù sử dụng nhiều cách khác nhau để di chuyển, những “người đi làm siêu tốc” không tránh khỏi việc đón nhận những chuyến đi căng thẳng hàng ngày, để tới công sở.

Trong bối cảnh giá xăng tăng, kinh phí di chuyển tăng tại nhiều nơi, thì chi phí bỏ ra cho chuyện đi lại ngốn một khoản lớn. Vì vậy, nếu công việc mới ít tiền hơn, nhưng lại gần nhà hơn, bạn cũng có thể có thể có được 1 khoản để dành lớn cho ví tiền  và tinh thần của bạn.

Dù cắt giảm lương là một chuyện khó chấp nhận, nhưng bạn có thể nhìn vào mặt tích cực của nó, chính vì nó có thể giúp tăng các cơ hội về mặt lâu dài, cấp phép bạn làm những điều mà bạn yêu thích.

Từ khóa bài viết: giam luong,thang tien,khoi nghiep

Bài viết 8 lý do giảm lương là tốt cho bạn – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang