8 mẹo nhỏ trên Google Maps


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 8 mẹo nhỏ trên Google MapsThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Google Maps là một công cụ miễn phí tuyệt vời. Ngoài tính năng chỉ đường giữa hai điểm, dịch vụ này còn nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết đến.

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Hãy truy cập Google Maps. Đăng nhập Google Maps bằng tài khoản Google của bạn để trải nghiệm 8 điều thú vị dưới đây.

1. Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Nhấn vào “My Places” (địa điểm của tôi) ở góc trên bên trái của trang Google Maps, lưu lại các địa điểm nhà và nơi làm việc của bạn để tiện định hướng và kiếm tìm những địa thế hữu ích xung quanh.

2. Chia sẻ bản đồ

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Bạn cũng có thể chia sẻ bản đồ thông qua một địa chỉ URL ngắn, mã HTML nhúng, e-mail, lời nhắn văn bản và sẽ cho dù còn gửi bản đồ cho thiết bị GPS, xe ô tô nữa.
Để tạo nên mã nhúng tùy chỉnh hoặc URL, click chuột vào tượng trưng liên kết ở góc trên bên trái màn hình của bạn (đánh dấu bằng hình elip màu xanh trên ảnh của phần 1).
Tùy việc bạn yêu cầu gì, hãy tích vào hộp kiểm “ Short URL ” (URL ngắn) hoặc nhấp vào liên kết “ Customize and preview embedded map ” (Tùy chỉnh và xem trước bản đồ dạng nhúng).
Nếu bạn muốn gửi liên kết (chứ chẳng cần là copy/paste văn bản được tạo ra), bấm vào nút “ Send ” (Gửi) để xong xuôi được thêm các lựa chọn.

3. Sử dụng Google MapsGL

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Nếu bạn đang dùng một cái máy tính đời mới và chạy trình duyệt tương thích (như Chrome hoặc Firefox), bạn có thể sử dụng thư viện đồ họa web WebGL (Web Graphics Library) của Google Maps để có hình ảnh động và trực quan hơn, đặc biệt là lúc xem 3D hoặc Street View.

4. Xem thông tin một khu vực cụ thể với “What’s Here?”

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Nếu bạn đang xem Google Maps và băn khoăn về một nơi vực hay thậm chí chỉ là một tòa nhà, thay vì sử dụng chức năng “ Search nearby ” (tìm kiếm với một từ khóa nào đó trong ở một địa điểm vực nhất định), bạn cũng có thể bấm chuột phải vào bản đồ và chọn “ What’s Here? ” (Đây là gì?). Maps sẽ đem ra một danh sách các điểm thú vị trong khu vực mà bạn chọn.

5. Xem các lớp thông tin chi tiết

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Google Maps cung cấp rất nhiều tin tức phủ lên bản đồ, từ dữ liệu tiết trời đến các video địa phương.

Để xem được các thông tin này, hãy nhấn chuột vào hộp có hình tam giác màu đen chỉ xuống ở phía bên trên tay phải của bản đồ để xem bản kê đầy đủ. Bạn có thể chọn để xem – nếu có – dữ liệu giao thông, hình ảnh của website địa lý Panoramio.com, video, các tuyến đường giao thông công cộng và thậm chí là cả webcam trong khu vực.

6. Xem các mục Wikipedia

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Menu xổ xuống ở phần 5. cũng cung cấp một lớp thông tin Wikipedia, cho thấy các mục có liên quan về mặt địa lý trên bản đồ bất kỳ.
Để xem những mục (được hiển thị bằng tượng trưng chữ “W”), bấm chuột vào menu thả xuống ở góc trên bên phải của bản đồ và chọn “Wikipedia.”

7. Đánh dấu vị trí bằng dấu sao (star)

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Sau khi bạn lưu địa làm sao đó – chẳng hạn một địa điểm đẹp – bằng dấu sao (star), nó sẽ xuất hiển thị trên bản đồ của bạn như là một triệu chứng đặc biệt, và đã được liệt kê trong phần “My Places” (địa điểm của tôi) để truy cập nhanh chóng.

8. Tạo bản đồ riêng

8 mẹo nhỏ trên Google Maps

Bạn cũng có thể tạo bản đồ riêng của mình, hoàn tất với các dòng mô tả, cho dù là cả HTML, hình ảnh và video.
Một khi đã tạo nên bản đồ, bạn cũng có thể đưa lên mạng chia sẻ với các người khác, đề xuất mọi người chung sức thành lập bản đồ chi tiết hơn và bao gồm xem bản đồ của bạn trong Google Earth.
Để bắt đầu, bấm vào “ My Places ” (Địa điểm của tôi) ở góc trên bên trái của trang Google Maps và bấm vào “ Create Map ” (Tạo bản đồ). Sau đó, thực hành theo một số chỉ dẫn tương tác để hoàn thành được bản đồ đầu tiên của bạn.

Nguồn: pcworld

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết 8 mẹo nhỏ trên Google Maps được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang