Backlink Là Gì? Kiến Thức Và Xu Hướng Backlink Mới Cập Nhật


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Backlink Là Gì? Kiến Thức Và Xu Hướng Backlink Mới Cập NhậtCâu hỏi Backlink là gì? Là một liên kết từ một trang web khác trỏ về website của mình. Thực tế backlink còn là nỗi ám ảnh của mọi SEOer :))

Danh mục bài viết

Backlink là gì?

Câu hỏi Backlink là gì ? Là một liên kết từ một trang web khác trỏ về website của mình (còn gọi là liên kết ngược ). Thực tế backlink còn là nỗi ám ảnh của mọi SEOer :)). Đó là sự thật, vì vậy cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và cần phải có cách vận dụng khéo léo với chiến dịch SEO của mình.

Backlink còn được gọi với một số cái tên khác như:

 • Incoming link
 • Inbound link
 • Inlink, inward link,…

Với những người làm SEO chuyên nghiệp, chắc chắn đa phần đều nếm chất ngọt và cả nhiều vị đắng từ những kỹ thuật backlink. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp không những là những kiến thức cơ bản mà sẽ kể cả các bài học và khuynh hướng tốt. Chúng tôi kỳ vọng sẽ bổ ích với bạn. 

Tại sao backlink lại quan trọng?

Chúng ta đều thừa nhận rằng, với một số lĩnh vực cạnh tranh thấp. Không cần Backlink vẫ có thể xếp hạng cao và thậm trí đứng top. Thay vì Backlink, các biện pháp Onpage, SEO kỹ thuật, verify, Entity, công nghệ AI,… đang dần thay đổi xu hướng làm SEO.

Xem thêm: dịch vụ seo quận 8 PCI
tìm hiểu backlink

Những người làm SEO chuyên sâu đều chứng kiến sự thay đổi cách làm Backlink. Với riêng thuật ngữ này đã có quá độ thứ các SEOer cần phải chớp lấy được. Với câu hỏi Backlink có còn ý nghĩa trong SEO? Câu trả lời chắc chắn là  CÒN , thậm trí còn rất quan trọng!

Không backlink Vẫn Lên TOP?

Với SEOer chuyên nghiệp, tất cả đều luôn coi backlink là nỗi ám ảnh khủng khiếp. Nhìn từ nhiều góc độ, từ tính chủ động bị hạn chế, phải đầu tư kinh phí cao cho tới việc chứa đựng nhiều rủi ro.

Chính bởi lẽ đó, SEOer tập trung vào nhiều kỹ thuật SEO mà ở đó ít lệ thuộc vào backlink nhất. Một số kỹ thuật có thể kể tên như: Verify, Entity, Trendy, LSI,…

Khi nào nên xây dựng Backlink?  

Hãy chỉ nên nghĩ đến việc xây dựng backlink khi trang web của bạn đã thực thụ sẵn sàng!

Nhiều người làm SEO hiện giờ vẫn chỉ nghĩ đến việc phát triển backlink , thậm trí trước khi họ tối ưu trang web (tối ưu onpage). Điều này là rất sai lầm và nó giống như bạn mời khách đến chơi nhà khi mà nhà bạn đang chưa được hoàn thiện.

Một số việc cần làm trước lúc xây dựng backlink:

Xử lý các lỗi kỹ thuật và tối ưu trải nghiệm người sử dụng (UX)

Các vấn đề kỹ thuật như code, đường dẫn, các lỗi cấu trúc,… sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và tính thân thiện của trang web. Chúng ta cần kiểm toán toàn bộ website và thực hành các động thái sửa chữa.

Tối ưu các yếu tố giúp tăng trải nghiệm người sử dụng như:

 • Tốc độ tải trang (Pagespeed)
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Xử lý nội dung giống nhau
 • Các thẻ Meta
 • Thẻ Canonical,…
 • Xử lý chuyển hướng (Redirect 301, 302,…)
 • Tối ưu lỗi 404
 • Sửa chữa lên kết ngoài (brocken link),… 
silo ngược

Tối ưu liên kết và cấu trúc trang web

Đây là vấn đề lớn nó không những là cách bạn phải phải thay đổi tư duy. Việc thay đổi cấu trúc nội dung hay nói cách khác là lập lại lược đồ website. Điều này khiến bạn cần tư duy lại.

Nếu như trước đây cấu trúc trang web sẽ lấy trang chủ làm gốc, từ đấy mở ra các trang nhỏ hơn theo tầng (Silo). Thì hiện tại cách tối ưu là mô hình Silo ngược – Tức là lấy nội dung chi tiết làm gốc, và từ đó điều hướng người sử dụng (liên kết) đến các trang lớn hơn.

Với việc làm này bạn cũng sẽ dễ dàng tạo niềm tin và chiếm được cảm tình của người sử dụng hơn. Các thông tin bạn tiếp cận với khách hàng mang tin tức hữu ích thay vì những nội dung bán sản phẩm thuần túy.

Chất lượng Backlink

Xây dựng backlink đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và tiền bạc lớn. Hơn thế nữa, độ rộng bạn có thể khống chế cũng bị giới hạn rất nhiều. Chính vì vậy luôn phải có kế hoạch rất cụ thể. Quan trọng hơn thế nữa chúng ta cần đáp ứng tuân thủ những nguyên tắc về chất lượng backlink .

chất lượng backlink

Mời bạn cùng tìm hiểu 5 yếu tố quyết định chất lượng backlink sau đây:

#1 Sự Liên Quan (relevance)

Nếu chủ đề của bạn là “ dịch vụ backlink “, backlink của bạn được đặt ở một trang web/chuyên mục/bài viết chuyên về backlink. Không còn nguyên do nào để từ chối, điều này là cực kì có mức giá trị nhìn từ góc độ sự liên quan .

Và thực tiễn đó là điều rất hiếm và không hề đơn giản để thi hành được được, cho dù có phần phi thực tế.

Vậy thế nào để xử lý điều này? Chiến thuật đề ra là phân cấp mức độ liên quan của backlink. Bạn thiết kế nhiều cấp độ nội dung theo chủ đề nhất định theo loại hình kim tự tháp.

Mức độ liên quan hình tháp

tháp nội dung liên quan backlink

Nhìn hình ảnh bên trên, chúng ta nhận thấy, nếu chủ đề backlink của chúng ta là “dịch vụ backlink”. Thì những nội dung loại này thuộc cấp bậc liên quan cao nhất 100%. Theo kia sẽ giảm dần 80% – 40% – 20% – 1%.

Như vậy, rõ ràng chúng ta đã mở rộng phạm vi chủ đề để khớp với đa dạng hơn nguồn backlink liên quan nhất.

Mức độ liên quan theo vị trí

Nếu thị trường và người sử dụng của bạn tại Việt Nam. Sự liên quan nhất lúc backlink của bạn cũng đã được đặt trên các trang tại Việt Nam. Điều này còn có thể không còn là quá khó với SEOer ngày nay. Thế nhưng trên thực tiễn sự cám rỗ tới từ nguồn backlink nước ngoài vẫn còn là nỗi ám ảnh. 

#2 Nguồn Link Uy Tín (authority)

Trang web nơi bạn đặt backlink càng mạnh càng tốt. Sức mạnh thể hiện qua các chỉ số website như: PA, DA, UR, DR, TF, CF,…

Điều này bạn dễ dàng đo lường và đánh giá thông qua các công cụ có sẵn trên thị trường như:

 • Moz.com
 • Ahrefs.com
 • Majestic.com

Bạn cũng càng phải lưu ý, khi dùng các công cụ này để đo đạc các chỉ số chất lượng. Vấn đề là các chỉ số này vẫn dễ dàng bị thao túng. Vì vậy bạn hãy nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích các thành phần chi tiết, càng chi tiết càng tốt.

#3 Lượng truy cập (traffic)

Nguồn đặt backlink của bạn cần có lượng truy cập (traffic) nhất định. Nói cách khác, traffic là một nhân tố đánh giá quan trọng chất lượng nguồn backlink của bạn.

traffic backlink

#4 Số lượng liên kết ngoài (outbound link)

Nơi đặt backlink của bạn có bao nhiêu liên kết ra ngoài? Điều này những tưởng không liên quan tới bạn. Nhưng thực tiễn nó rất ảnh hưởng. Bạn càng phải thực sự xác định một số đặc tính như: 

 • Nội dung đó đang liên kết với trang web khác như ra sao?
 • Các liên kết đó có liên quan?
 • Liên kết đó có tự nhiên không hay là liên kết trả tiền?…

#5 Lập chỉ mục (index)

Một yếu tố nữa đó là lập chỉ mục (index). Bạn nghĩ sao nếu nội dung đặt backlink của bạn chưa được lập chỉ mục? Hãy chắc chắn về điều này để chất lượng backlink của bạn đích thực có chất lượng.

Backlink nên tránh

Như đã nhắc đến ở trên, khi dùng backlink sẽ hàm chứa mức độ không may rất cao. Vì vậy một trong số nguyên lý sử dụng đó là không nên sử dụng một số loại backlink như sau:

 • Không có bất kỳ sự liên quan nào
 • Nguồn là các mạnh công cộng như diễn đàn, forum,…
 • Bình luận Blog
 • Sidebar/footer backlink (có chọn lọc)
 • Backlink tự động,…
Dịch vụ SEO website

Backlink Là Gì? Kiến Thức Và Xu Hướng Backlink Mới Cập Nhật – Chúng tôi trân thành cảm ơn bạn đã quan tâm. Hy vọng có nhiều tin tức cần thiết và bạn đã tìm thấy trong bài viết này. Mọi góp sức hay yêu cầu, xin vui lòng phản hồi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Backlink Là Gì? Kiến Thức Và Xu Hướng Backlink Mới Cập Nhật được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang