Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới?Google Chrome 90 đang được đang được triển khai cho người dùng trên Windows 10, macOS, Linux, và nền tảng di động, với nhiều cải tiến bảo mật và các tính năng mới.
Google Chrome 90 đang được triển khai cho người sử dụng trên Windows 10, macOS, Linux, và nền tảng di động, với nhiều nâng cấp bảo mật và các tính năng lấy người dùng để làm trung tâm. Google Chrome 90 cũng là phiên bản đầu tiên của trình duyệt tự động tải mọi thứ các URL thông qua giao thức HTTPS an toàn hơn.

Bài viết liên quan

  • Bản cập nhật Google Chrome 79.0.3945.117 (Offline Installer)
  • Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
  • Bản cập nhật Google Chrome 80.0.3987.116 (offline installer)
  • Bản cập nhật Chrome 88 vá lỗ hổng Zero-day đang bị khai thác tích cực
  • Chrome 35 và những tính năng mới


Trên Chrome 89 hay các phiên bản cũ hơn, nếu bạn nhập URL vào thanh địa chỉ của Chrome (Omnibox), trước mắt trình duyệt sẽ ping phiên bản HTTP (không bảo mật) của trang web trước khi chuyển hướng người dùng đến phiên bản HTTPS (bảo mật). Sau khi áp dụng bản cập nhật mới nhất của Google, Chrome 90 sẽ tải trang web thông qua giao thức HTTPS thay vì giao thức không bảo mật như trước.

chi tiet ban cap nhat chrome 90

Những điểm mới trong bản cập nhật Chrome 90

Có thể bạn đã biết, Google Chrome đã chặn tải xuống các tệp được phân phối qua giao thức HTTP trên trang HTTPS. Hiện tại, chỉ có Google Chrome là tự động tải URL qua giao thức HTTPS và vẫn không rõ liệu tính năng này sẽ có mặt trên các trình duyệt Chromium khác như Edge hay không.

Google Chrome 90 sẽ có ra mắt trong thời gian sắp tới, các bạn hãy lưu link tải Chrome ở đây để sau khi cài đặt có được những trải nghiệm về tính năng mới nhất nhé:

=> Link tải Chrome cho Mac

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Linux

Danh sách tính năng mới của bản cập nhật Chrome 90:

1. Hỗ trợ AV1 codec

AV1 là một codec mã nguồn mở được thiết kế để cho phép truyền video chất lượng tốt hơn trên các dạng thức và nền tảng khác nhau. Firefox đã giúp AV1 và Google Chrome cũng có độ năng này trong bản cập nhật mới nhất.

Bên cạnh cải thiện chất lượng video, AV1 còn giảm mức sử dụng dữ liệu, đặc biệt là trên thiết bị di động (Android và iOS) hoặc khi bạn có kết nối Internet chậm.

AV1 không đơn giản chỉ là cải thiện chất lượng phát trực tuyến. Về lý thuyết, tính năng này cũng đều có thể đem lại hữu hiệu nén và chia sẻ màn hình tốt hơn trên các dịch vụ như Discord và Microsoft Teams (web).

Tuy nhiên, việc hỗ trợ AV1 trên Chrome là còn thiếu để cải thiện chất lượng hình ảnh. Nội dung cũng cần được mã hóa ở dạng AV1 trên các trang web thay vì H.264 hoặc các định hình khác.

2. Đặt tên cửa sổ Chrome

Google Chrome có một tính năng quản lý cửa sổ trình duyệt mới, giúp người dùng phân biệt và chuyển đổi giữa các cửa sổ dễ dàng hơn. Để truy cập tính năng này, bạn mở Chrome, click vào tượng trưng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn More tools (Công cụ khác) > Name window (Đặt tên cửa sổ).

Hoặc bạn cũng cũng đều có thể click chuột phải vào cửa sổ trình duyệt để truy cập tính năng đó. Chrome 90 sẽ ghi nhớ các tên mà bạn đã đặt cho cửa sổ và chúng sẽ được khôi phục khi bạn mở trình duyệt vào lần tới hoặc nếu trình duyệt bị treo đột ngột. Tính năng này cũng được mặt trên Microsoft Edge với phiên bản 90.

3. Một số cải tiến trên Chrome 90

– WebXR Depth API: Chrome sẽ có API mới dựa trên WebXR Device API hiện có để cải thiện trải nghiệm của trình duyệt trong chế độ AR. Sử dụng API này và thông tin Depth Buffer (Bộ đệm độ sâu), các phần mềm dựa trên Chrome sẽ hiểu rõ hơn về môi trường bao quanh người dùng.
– Bộ thiết lập giao thức URL được kích hoạt để cải thiện việc tuân thủ các tiêu chuẩn.
– Performance overlay: Đối với các nhà phát triển, Chrome sẽ được một overlay tùy chọn mới, sẽ làm nổi bật hiệu suất của các trang web bằng phương pháp dùng Core Web Vitals và các chỉ số khác do Google cung cấp.
– Bảo mật: Chrome sẽ chặn các kết nối tới máy server HTTP, HTTPS hoặc FTP trên cổng 554 để giảm thiểu cuộc tiến công NAT Slipstreaming 2.0.

https://thuthuat.Link Google drive/ban-cap-nhat-chrome-90-co-gi-moi-62890n.aspx

Discord – Phần mềm chat và tạo các phòng trò chuyện âm thanh miễn phí sẽ chặn các máy server NSFW (máy chủ cho người lớn) trên phần mềm iOS .

Xem thêm: Discord cho iOS sẽ chặn các máy server NSFW

Từ khóa bài viết: ban cap nhat chrome 90 co gi moi

Bài viết Bản cập nhật Chrome 90 có gì mới? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang