Bàn về chữ “thuỷ” trong căn hộ chung cư – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Bàn về chữ “thuỷ” trong căn hộ chung cư – duancanhodatxanh.comCafeLand – Khoa học phong thủy đúc kết rằng, một khu đất tốt phải hội tụ được hai yếu tố “tàng phong, tụ thủy”.Thủy không những đại diện cho trí tuệ mà còn quản lý tài lộc công danh.Mộtdự án chung cư mà bên phải tòa nhà có dòng sông hay bờ biển là đạt được thanh long đắc vị.
CafeLand – Khoa học phong thủy đúc kết rằng, một nơi đất tốt phải hội tụ được hai nhân tố “tàng phong, tụ thủy”.Thủy chẳng những đại diện cho trí tuệ mà còn quản lý tài phúc công danh.Mộtdự án cao ốc mà bên phải tòa nhà có con sông hay bờ biển là đạt được thanh long đắc vị.

“Nhất đắc thủy,  n hì tàng phong”

Người mua nhà ở trước khi nghiên cứu về căn hộ của mình cần có cái nhìn toàn trang về khu đô thị và tổ hợp công trình để từ đấy chọn cho mình tòa nhà tốt nhất. Một khu đất tốt sẽ sinh ra vượng khí cho cả chung cư, và vượng khí đó sẽ có phân phối đến từng căn nhỏ. Một khu đất không tốt hoặc bố cục quần thể trái ngược phong thủy sẽ tàng ẩn những mầm mống hung hiểm, ảnh hưởng trực diện đến cuộc đời của cư dân.

Theo phong thủy, một dự án chung cư mà bên phải tòa nhà có dòng sông hay bờ biển là đạt được thanh long đắc vị. Nước quanh co, bao bọc theo dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hay uốn lượn là cát thủy, kim ngọc mãn đường. Nước đâm thẳng vào nhà, gấp khúc lởm chởm hoặc quay lưng, chảy xiết là hung thủy, hao tài, thị phi, bất trắc. Nước càng sâu càng trong thì tài càng hưng vượng. 

Phía trước tòa nhà là minh đường. Minh đường cần rộng rãi thoáng đãng, nếu có hồ nước tại đây thì xem là minh đường tụ thủy, tiền lộc dồi dào. Những tòa chung cư quay mặt ra hồ hoặc bên phải có làn nước khơi thông là có ưu thế phong thủy. Tuy nhiên, dòng nước càng phải sạch sẽ, nếu chỉ là mương nước thải thì ngược lại, ảnh hưởng đến đắc vị thanh long, gây phản tác dụng, có thể đậy nắp mương hoặc trồng cây trái tạo thành bình phong hóa sát.

Phía sau tòa nhà là huyền vũ. Huyền vũ cần cao ráo. Nếu chung cư dựa lưng vào núi hay tựa lưng vào tòa nhà cao hơn thì được cát lợi. Nếu sau lưng thuộc dòng nước, thế đất thấp hơn đằng trước, thì tòa nhà đó không tốt, nhiều thứ bất ổn, khó được bình an.

Một tòa nhà nhìn về bắc bộ thì tòa nhà đó có hướng thủy vượng. Khí thủy từ phương bắc sẽ tác động đến xung khắc của toàn nhà và ảnh hưởng đến các căn hộ. Với những tòa nhà hướng này, tuyệt đối không sơn màu đỏ, mái nhọn, họa tiết lởm chởmvì đó là tượng hình của hỏa, sẽ bị thiên khí xung phá, khó tranh tai họa.

Sau khi giám sát và lựa chọn được tòa nhà cát lợi, người tiêu dùng nhà hãy đoái hoài sâu hơn đến phong thủy căn hộ. Một căn hộ tốt về phong thủy phải nằm trong một tòa nhà vượng khí.

“Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”

Sơn là lưng nhà, ngược với hướng nhà. Tọa hướng của nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và con số nhân đinh, còn hệ thống dẫn thủy lại quyết định đến tài phúc của gia chủ.

Một căn hộ có cửa mở về hướng bắc tính từ tâm nhà là 1 căn hộ có ngũ hành hướng thủy. Nếu sơn cửa màu xanh, họa tiết uốn lượn, thảm xanh hoặc đen, nhà lót gạch xanh thì đón được thiên khí, năng lượng dồi dào, giúp cho sức khỏe và tài phúc được hưng vượng. Ngược lại, nhà phía này sơn cửa màu đỏ, hình tiết tam giác, nền đỏ, thảm đỏ thì tiền mất tật mang vì đó là những thứ đại diện cho hành hỏa, ngăn chặn thiên khí, dễ dẫn đến suy vong.

Vì thủy uyển chuyển, vận động không ngừng nên có thủy vào và thủy ra, thủy đi và thủy đến. Trong phong thủy hiện đại, tại nội khu từng tầng, lối đi được nghĩ là thủy. Hành lang trước căn hộ, phía dài hơn là thủy đến, phía ngắn hơn là thủy đi, nếu căn hộ mở cửa phía bên phần hành lang ngắn hơn là đón được tài vận, mở phía hành lang dài hơn là hao tán tiền tài. Nếu chủ đầu tư phối hợp được nguyên lý này với đông tây bát trạch thì mang lại phước lộc cho khách hàng, bằng không thì được cái nọ hỏng cái kia, dân sinh vất vả.

Ống dẫn nước từ ngoài nhà vào các phòng không nên hình thành đường thẳng, như vậy thì tiền tài khó tụ. Việc lắp đặt lòng vòng chút ít trong nhà, tuy có tốn thêm kinh phí nhưng đổi lại, gia chủ sẽ tích tụ được tài lộc tốt hơn.

Trong căn nhà, các công trình liên quan đến ống nước nhất định chưa được rò rỉ. Mọi sự rò rỉ đều dẫn đến thoát tài. Nếu đường nước bị hở mạch nối, các đầu vòi bị nhỏ giọt là dấu hiệu mất tiền. Hiện tượng tràn nước, hỏng phao cũng gây tổn thất tài chính. Nếu tràn nước liên tục nhiều ngày, khả năng sẽ mất số chi phí lớn trong thời gian sắp tới. Khi phát giác trong nhà có hiện tượng này, cần phải ưu ái xử lý ngay lập tức. Vì thế, khi mua căn hộ, cần kiểm tra danh mục các thiết bị lắp đặt đường nước xem có đáp ứng chất lượng hay không, nếu không đạt đòi hỏi thì tốt nhất nên thay mới.

Nhà tắm kết hợp vệ sinh là nơi thủy vượng, cần phải sạch sẽ, không được để dơ bẩn và lộn xộn, không nên nhìn thẳng vào bất cứ cửa phòng nào. Thực tế hiện nay, nhiều nhà chung cư bố trí cửa nhà vệ sinh xung chiếu đến những nơi cấm kỵ. Nếu nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính, cửa bếp, phòng ngủ thì luôn càng phải đậy nắp bồn cầu, đóng lại ngay sau mỗi lần sử dụng, cũng đều có thể dùng cây trái hoặc mành gỗ đặt ngăn cách trước cửa nhà vệ sinh để hóa sát. 

Tắc cống, tắc bể phốt, tắc ống thoát sàn là dấu hiệu tiền tài vất vả, thấy tiền mà không cầm được, cầm lấy rồi mà còn bị kẻ khác giật đi. Trong phong thủy, cống, bể phốt, lỗ thoát sàn gọi là cửa xả. Có vào thì phải có ra, có hấp thụ phải có đào thải, như vậy mới là âm dương biện chứng, tiêu trưởng tuần hoàn, tạo động lực để phát triển. Chính vì vậy, khi cửa xả có biểu lộ tắc kẹt, cần khắc phục ngay, tốt nhất là nên thau rửa định kỳ và bảo trì liên tục.

Điều đáng nói là lúc xây dựng các tòa chung cư không phải chủ đầu tư nào cũng để ý tới điều này, cho dù còn sử dụng những ống thoát có vật liệu rẻ tiền, tiết diện nhỏ. Một chủ đầu tư hiểu biết về phong thủy, đoái hoài đến sự thịnh vượng của khách hàng thì cần phải sử dụng những ống thoát đủ lớn, bền với thời gian, thuận tiện khi giải quyết sự cố, đồng thời có chính sách bảo dưỡng liên tục.

Bể phốt là chỗ đựng chất thải, xú uế, âm khí nặng nề. Năng lượng của nó rất mạnh và hung hiểm, có thể gây ốm đau, bệnh tật, tai họa cho toàn khu. Vị trí trung cung của móng nhà có vai trò rất mạnh trong việc khếch tán hung cát. Vì thế, việc xây bể phốt giữa sàn nhà là tận gốc bất lợi, lại khó trấn át. Khi mua nhà, khách hàng cần xem bản vẽ thiết kế, chú ý vị trí của bể phốt, nó không nên nằm ở phía trong khoảng 1/3 tính từ tâm tòa nhà ra các cạnh của móng. Bởi vậy, chủ đầu tư nên đòi hỏi nhà kiến trúc ghi nhớ điểm này trước khi thiết kế.

Với nhà thiếu hành thủy, gia chủ có thể đặt thêm bể cá để gia tăng tài lộc. Bể cá nên đặt ở phía bắc hoặc đông nam của ngôi nhà là chỗ thủy mộc tương sinh, thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, bể cá không nên có hình tam giác hoặc vuông, vì hình dạng đó thuộc ngũ hành hỏa và thổ, xung khắc với thủy. Số lượng cá nên là số lẻ. Trên bể cá cũng có thể đặt thêm rồng phong thủy để chiêu tài hóa sát. Tuy nhiên, rồng cần đặt bên trái của căn nhà nhìn từ lưng nhà ra cửa, đồng thời không nên quá cao tầm mắt, phải định ngày lành tháng tốt, khai quang mới phát huy tác dụng.

Ngoài ra, nếu trong tứ trụ của gia chủ thiếu ngũ hành thủy thì cũng cũng có thể có thể trang trí những đồ vật thuộc hành này để bổ khuyết. Đó là những vật phẩm, nội thất có dáng vẻ cong lượn, màu đen hoặc xanh nước.

“Thủy” là đầu, là nơi khởi ra đời sự sống. Thủy cũng đại diện, xúc tiến cho sự sinh trưởng, tiền tài. Một chủ đầu tư biết rằng chữ “thủy”, phần mềm vào cuộc đất, thiết kế, vận hành thì chẳng những thành lập được một dự án bình an phát tài mà còn giúp cho khách hàng và cư dân sinh sống được hạnh phúc bền lâu. Đó là cũng chính là có tâm và tạo phước vậy.

Từ khóa bài viết: thuy trong chung cu,phong thuy chung cu,can ho ven song

Bài viết Bàn về chữ “thuỷ” trong căn hộ chung cư – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang