Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2016 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2016 – duancanhodatxanh.comCafeLand – Trong quý 3/2016, nguồn cung căn hộ bán tại Tp.HCM giảm đến 38% trong khi tại Hà Nội lại tăng nhẹ 4% so với quý 2/2016.
CafeLand – Trong quý 3/2016, nguồn cung căn hộ bán tại Tp.HCM giảm đến 38% trong khi tại Hà Nội lại tăng nhẹ 4% so với quý 2/2016.

Nguồn cung từ phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm lĩnh thị trường căn hộ bán tại Tp.HCM trong quý 3. Ảnh minh họa – Trần Kiều

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Trong quý 3/2016, thị trường căn hộ bán Tp.HCM có 6.300 căn hộ được chào bán, giảm 38% so với quý 2/2016 và giảm nhẹ 5% so với cùng kỳ năm 2015. Tính trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường căn hộ Tp.HCM có chừng 20.500 căn hộ, tăng 20% so với 9 tháng năm 2015.

Nguồn cung từ phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong quý với 58% tổng nguồn cung. Tiếp theo là phân khúc cấp cao với 34% và phân khúc bình dân với thị phần ngày càng có hạn chỉ 8%. Nguồn cung căn hộ trong quý chủ đạo đến từ các dự án như: Sunrise Riverside, Riverpark Premier, Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park,…

Quận 7, quận 2, Tân Phú, quận 9, Thủ Đức vẫn là những khu vực có cống hiến đáng kể vào nguồn cung chung trên thị trường thành phố. Trong đó, khu vực phía Nam trong đấy có quận 7, Nhà Bè thời gian qua bị ảnh hưởng bởi mùi khó chịu thối từ bãi rác Đa Phước song nhiều chủ đầu tư vẫn tự tin mang ra thêm các dự án mới. Điển hình tại Nhà Bè, Công ty Phú Mỹ Hưng tiếp tục phát triển dự án căn hộ mới là Saigon South Residences với tầm giá chỉ với 2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ (đã cho dù là quỹ bảo trì, thuế VAT).

Thị trường nhà phố, biệt thự Tp.HCM

Trong quý 3/2016, thị trường nhà phố, biệt thự đón nhận khoảng 750 căn, chủ yếu đến từ các dự án: Palm Residences, Jamona Golden Silk, Lavila, Citibella 2, Van Phuc Riverside City, Valora Fuji, Senturia. Tính từ đầu năm đến nay, phân khúc nhà phố, biệt thự có chừng 1.807 căn được chào bán.

Nguồn cung trên thị trường chủ yếu tập trung ở khu vực quận 2 với gần 800 căn, quận 9 khoảng 400 căn và một số khu vực khác như Nhà Bè, Thủ Đức và quận 12 với dự án mới Senturia Vườn Lài.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Trong quý 3, thị trường căn hộ Hà Nội có tổng số 5.378 căn hộ được chào bán, tăng 4% so với quý trước và 22% so với cùng kỳ năm trước. Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội có hơn 14.000 căn hộ được chào bán, tăng 32% so với 9 tháng năm 2015.

Trong quý, nguồn cung căn hộ cấp cao vẫn chiếm ưu thế với 45% lượng mở bán. Tiếp đến là phân khúc bình dân và trung cấp với lần lượt 31% và 24%.

Phân theo khu vực, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai là những quận có đóng góp đỉnh cao trong tổng lượng mở bán tính từ đầu năm đến nay. Sự tham gia của dự án Vinhomes Metropolis trên đường Liễu Giai của Tập đoàn Vingroup vào giữa quý iii giúp Ba Đình lọt được vào danh sách những khu vực đang sẵn có nguồn cung căn hộ lớn tại thành phố.

Sự cải thiện của cơ sở hạ tầng kết hợp với sự hào hứng của các nhà đầu tư trên thị trường là động lực để các doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn bung hàng. Về giá bán, quý iii ghi nhận mức giá chào bán trung bình trên thị trường là 36 triệu đồng/m2.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Từ khóa bài viết: báo cáo,báo cáo phân tích,dự án

Bài viết Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2016 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang