Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5 – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5 – duancanhodatxanh.comCafeLand – Trong tháng 5, thị trường TP.HCM có khoảng 3.400 căn hộ, trong khi đó thị trường căn hộ Hà Nội có khoảng 3.575 căn hộ được chào bán.
CafeLand – Trong tháng 5, thị trường TP.HCM có chừng 3.400 căn hộ, trong khi đó thị trường căn hộ Hà Nội có chừng 3.575 căn hộ được chào bán.

Những sự kiện nổi bật

Việt – Nhật ký các hợp đồng, thỏa thuận đầu tư trị giá 22 tỷ USD

Nhà đầu tư quốc tế tham dự vào dự án BOT giao thông

Việt Nam vào nhóm 6 thị trường bán lẻ cuốn hút nhất

Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn tái khởi động

Thị trường cát xây dựng dậy sóng

Thị trường căn hộ TP.HCM

Trong tháng 5 có khoảng 3.400 căn hộ đến từ 10 dự án tham dự thị trường trong tháng, trong đó có 2 dự án mới và các đợt mở bán kế đến từ các dự án hiện hữu. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ các dự án Tara Residence (quận 8), The Western Capital (quận 6), Emerald Precinct (khu căn hộ thuộc Celadon City – Tân Phú), Starlight Riverside (quận 6), Jamila (quận 9), The Symphony (thuộc thời kì 2 dự án Phú Mỹ Hưng Midtown (quận 7), …

Không chỉ giảm về số dự án, nguồn cung căn hộ trong tháng cũng giảm 26% so với thời điểm tháng 5/2016. Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2017, thị trường căn hộ TP.HCM có hơn 13.046 căn hộ được chào bán ra thị trường, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Tiếp tục khuynh hướng của mấy tháng gần đây, khu phía Tây thành thị (Tân Phú, Bình Tân, quận 6, quận 8) tiếp tục đi đầu về nguồn cung căn hộ trong tháng, chiếm 67% nguồn cung. Tiếp đến là khu vực phía Đông phố xá và một số quận như quận 4, quận 10,…

Dù ở một số dự án mới mở bán lần thứ nhất tiên, chủ đầu tư thông báo kết quả giao dịch đến 90% nhưng nhìn chung tình hình mua bán có xu hướng đình trệ trong tháng, một phần là do ảnh hưởng từ tin tức điều tra 60 dự án khiến người mua nhà ở băn khoăn và chủ đầu tư cũng cẩn thận hơn khi ra hàng.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Có khoảng 3.575 căn hộ được chào bán trên thị trường Hà Nội trong tháng 5, gấp 2,2 lần so với tháng 5 năm 2016. Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ Hà Nội 13.160 căn, gấp 1,85 lần so với 5 tháng đầu năm 2016.

Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu tới từ các dự án Việt Đức Complex (Thanh Xuân), Mandarin Garden 2 (Hoàng Mai), The Garden Hill (Nam Từ Liêm), Vinhomes Skylake (Nam Từ Liêm), Ecohome Phúc Lợi (Long Biên), Tokyo Tower (Hà Đông),…

Trong những tháng qua, bất động sản phía Tây Hà Nội liên tục đi đầu về nguồn cung căn hộ, chiếm đến hơn phân nửa nguồn cung căn hộ trên thị trường, con số giao dịch thành công cũng chủ yếu tập trung ở khu vực này. 

Thị trường ngày càng có sự điều tiết về mô hình căn hộ. Nếu như trong 5 tháng thứ nhất năm 2016, nguồn cung căn hộ cao và trung cấp chiếm đa số thì trong 5 tháng thứ nhất năm 2017 phân khúc trung cấp và bình dân tăng lên rõ rệt.

Xem báo cáo đầy đặn ở đây

Từ khóa bài viết: bao cao thi truong bat dong san,bao cao can ho,tong quan thi truong thang 5

Bài viết Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5 – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang