Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phụcCác dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục laptop bị lỗi màn hình bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị vỡ nứt

Màn hình laptop là cơ quan chủ yếu để hiển thị hình ảnh dữ liệu trên máy, c ác lỗi hư hỏng của màn hình laptop dù lớn hay nhỏ cũng gây ra ít nhiều sự bất tiện và khó chịu, có lúc khiến bạn  chẳng thể thực hành được bất kể việc gì. 

Vậy phải làm như thế nào khi màn hình laptop bị lỗi cũng như cách sửa chữa như thế nào?  Bài viết dưới đây Máy Tính PCI sẽ tư vấn cho các bạn  Các triệu chứng thực biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục.
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 1
Cách nhận ra màn hình laptop bị hư hỏng
 

Các dấu hiệu nhận ra màn hình laptop bị hư và cách khắc phục

1. Màn hình laptop bị giật

– Dấu hiệu nhận biết: màn hình laptop giật và nháy loạn xạ khi đang sử dụng.

– Cách khắc phục: Laptop lỗi màn hình bị giật do nhiều lý do như chưa cài đặt đúng tần số quét thường thì là 75 Hert, do cáp màn hình tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do sử dụng một thời gian dài, hay do card màn hình laptop bị lỗi, do màn hình LCD laptop bị hư hỏng.
 

+ Trường hợp do sai tần số quét:  Tại màn hình Desktop, nhấn chuột phải -> chọn Property -> chọn Setting-> Chọn Advanced -> Chọn Monitor rồi chỉnh lại tần số 75 Hert.
+ Trường hợp các lỗi màn hình laptop do cáp màn hình, card màn hình, LCD bị hỏng thì bạn cần mang máy ra trung tâm Máy Tính PCI để cac kỹ thuật viên với đầy đặn trang thiết bị và linh kiện thay thế sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình laptop cho bạn.

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 2

 

2. Màn hình laptop bị kẻ sọc ngang, sọc dọc, đứt nét

– Dấu hiệu nhận biết: Trên màn hình xuất hiện những đường thẳng đứng  hoặc ngang màu trắng, đỏ, xanh…

– Cách khắc phục: Laptop lỗi màn hình bị sọc đứt nét do nhiều lý do không trùng lặp nên sẽ được những phương án khắc phục phù hợp:
 

+ Trường hợp bẹ cáp bị gãy bạn nên mang laptop đến công ty sửa laptop chuyên sâu để thay bẹ cáp khác mới, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dùng máy ép, gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Hoặc thay Panel mới.

+ Trường hợp tấm LCD Panel bị đứt mạnh bên trong thì khả năng sửa chữa là không thể nối lại được.

+ Trường hợp đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì vấn đề nối mạch cũng cực kì phức tạp bởi đường mạch rất mảnh.

+ Trường hợp hư hại tao ra nhiều đường sọc dọc, sọc ngang, màn hình laptop có thể có nhiều hơn 2 đường sọc và một lúc hoặc bao gồm cả một vệt sọc rộng trong tình huống chip điều khiển bị lỗi, hoặc bong nhiều đường mạch gần nhau. Việc sửa chữa lỗi này cũng sẽ phức tạp hơn với tình huống bị đường sọc.
 

+ Trường hợp lỗi màn hình vật lí do va chạm, laptop bị vô nước khiến màn hình laptop bị hỏng thì sẽ phải thay thế màn hình laptop mới. 
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 3

3. Màn hình laptop bị nhòe hình và mờ hình

– Dấu hiệu nhận biết: Khi chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, tối mờ, màn hình bị loang màu, có những vùng trên màn hình laptop bị tối đôi lúc kèm theo tiếng rít ở góc màn hình.
 
– Nguyên nhân: 
+ Do đèn cao áp lỗi (Backlight Bulbs) không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình
+ Do cáp tín hiệu (Display Cables): Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu sẽ còn thiếu nguồn để cung cấp cho đèn cao áp
+ Do vỉ cao áp (LCD Inverters): IC dao động hay dò rỉ cuộn dây khiến cho vỉ cao áp bị lỗi, không có điện áp cung cấp làm cho bóng cao áp sáng
+ Do tín hiệu từ mainboard: không cung cấp đủ điện áp dẫn đến vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng

– Cách khắc phục: Với lỗi màn hình tối mờ bạn nên đến trung tâm Máy Tính PCI với các kỹ thuật viên giàu hiểu biết về các linh kiện laptop sẽ sửa chữa và thay thế cho bạn.
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 4
  

4. Màn hình laptop bị tối đen

– Dấu hiệu nhận biết: Màn hình Laptop bị tối đen thui, nhưng đèn nguồn, báo mạng và tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động.

– Cách khắc phục: Trường hợp lỗi màn hình laptop bị đen thui này cũng có thể do lỗi một trong ba linh kiện laptop sau: cáp màn hình (hoặc đèn backlight), màn hình và mainboard. Với lỗi này, càng phải kiểm tra tuần tự theo thứ tự nêu trên cả 3 linh kiện trước khi kết luận chuẩn xác lỗi do đâu. => Bạn nên mang Trung tâm sửa chữa Máy Tính PCI để được hỗ trợ.
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 5
 

5. Màn hình Laptop có điểm chết

– Dấu hiệu nhận biết: xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh trên màn hình
– Nguyên nhân: Lỗi do nhà cung cấp
– Cách khắc phục: Công nghệ hiện tại chưa thể sửa các điểm chết  nên bạn cần thay màn hình laptop mới

 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 6

6. Màn hình laptop xuất hiện các đốm mờ

– Dấu hiệu nhận biết: Trên màn hình laptop xuất hiện những vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn, và trạng thái này ngày càng phát triển loang rộng trên khắp bề mặt màn hình, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị màu sắc, ảnh hưởng đến hiệu xuất hoạt động cũng như sức khỏe của mắt người sử dụng.

–  Cách khắc phục : Thay tấm chắn mới tại những trung tâm sửa chữa laptop Doctorlaptop để được bổ trợ khắc phục. Tuy nhiên biện pháp thay thế tấm chắn mới sẽ hết lỗi nhưng sắc màu cũng có thể có thể sẽ chưa được như lúc mới sắm máy, chưa được đẹp và rất có thể một khoảng thời gian tương lai sẽ trở bệnh lại. Thế nên giữa giải pháp sửa chữa hay thay màn hình laptop mới giờ đây bạn nên cân nhắc phù hợp với chi phí cá nhân.
 
Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 7
 

7. Màn hình laptop bị mất màu

– Dấu hiệu nhận biết:  Màn hình hiển thị một màu duy nhất.

– Cách khắc phục :  Lỗi màn hình laptop bị mất màu là vì đóng mở màn hình nhiều ngày gây ra tình trạng lỏng cáp hoặc lỗi ở bộ phận socket, nên cách xử lí cần thay thế socket mới
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 8
 

8. Màn hình laptop bị trắng xóa

– Dấu hiệu nhận ra : Khi bạn bật máy laptop lên, bạn không thấy gì ngoài một màu trắng xóa trên toàn bộ màn hình

-Cách khắc phục: Lỗi laptop bị màn hình trắng nguyên do gây ra lỗi này đến từ phần cứng bên trong laptop như do cáp màn hình bị hư, do lỗi chip VGA, do Mainboard bị lỗi, hư LCD màn hình laptop. Cho nên việc khắc phục như thay thế cáp màn hình, màn hình laptop mới, sửa main, hay đóng chip VGA chỉ xong xuôi được tại trung tâm sửa laptop, nơi có đầy đặn trang thiết bị sửa chữa, chuẩn đoán đầy đủ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, khi laptop bị lỗi màn hình trắng, bạn nên đem máy ra trung tâm Máy Tính PCI để được khắc phục nhanh nhất.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 9

9. Màn hình laptop bị nứt vỡ bên trong

– Dấu hiệu nhận thấy :  Màn hình laptop bị vỡ bên trong cho biết màn hình đã biết thành tác động lực ngoại lực, vật cứng va quệt làm nứt vỡ mặt kính bên ngoài và tác động đến cả lớp hiển thị bên trong khiến màn hình laptop bị sọc, mất màu, vết đen ở khu vực bị nứt vỡ và dần dần loang ra toàn màn hình.

– Cách khắc phục: Lỗi laptop bị nứt, bị vỡ màn hình thì chỉ có cách thay thế màn hình laptop mới tại trung tâm Máy Tính PCI với kho linh kiện LCD laptop chính hãng có sẵn tại chỗ sẽ khắc phục nhanh chóng cho máy laptop của bạn.

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 10

Trên này là tổng hợp  các triệu chứng thực biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục  để giúp bạn cũng có thể chẩn đoán nhanh các lỗi màn hình laptop trong công đoạn sử dụng và có phương án khắc phục hữu hiệu nhất cho chiếc máy laptop thân iêu của bạn. 

Máy laptop mà bị lỗi màn hình thường các bạn không nên tự xử lí. Khi sửa hay thay màn hình laptop bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được màn hình ra để khắc phục và sửa chữa. Trong lúc mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho máy không nên hình.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐẢ CÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

Doctorlaptop hơn 10 năm kinh nghiệm trong linh vực khắc phục các tình huống laptop bị hư màn hình, bị mất màu, bị tối, có điểm chết, màn hình bị ố, bị sọc dọc sọc ngang

Bảng giá dịch vụ thay sửa màn hình laptop

Thay sửa màn hình laptop HP COMPAQ ACER ASUS DELL TOSHIBA SONY IBM LENOVO SAMSUNG MSI …..

Giá thay màn hình laptop cho các loại laptop phổ thông Dell, Acer, Asus, HP, Lenovo, SamSung, Toshiba tại Trung tâm Máy Tính PCI giá khoảng từ  800.000 ==> 1,2 Triệu VNĐ bảo hành một năm 1 đổi 1

* Tham khảo  bảng giá màn hình laptop tại Doctor Laptop    Hotline tư vấn:  0989228326 (Mr. Thiện)  
 

Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục - 11

Đến đây chúng ta đã yên tâm về laptop yêu quí của chúng ta không lúc nào bị hư màn hình laptop nữa. chúng ta đã thoát khỏi tận gốc những cực khó chịu do lỗi màn hình gây ra.

+++++ NHỮNG KHÓ CHỊU CỦA CÁC BẠN ĐàCÓ CHÚNG TÔI  DOCTORLAPTOP  ++++

 

XEM THÊM:

Các dấu hiệu nhận thấy màn hình Macbook bị hư và cách khắc phục

Cách nhận biết laptop lỗi chip VGA, nguyên nhân và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận thấy Macbook bị lỗi Vga và cách khắc phục

Từ khóa bài viết: nhận biết màn hình laptop bị hư, cách nhận biết màn hình laptop bị hư, dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư

Bài viết Các dấu hiệu nhận biết màn hình laptop bị hư và cách khắc phục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang