Các nhà khoa học đã thành công biến sữa bột thành mực in 3D


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Các nhà khoa học đã thành công biến sữa bột thành mực in 3DMột nhóm do các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) dẫn đầu đã tìm ra cách biến sữa bột thành mực để in 3D ra nhiều đồ vật có thể ăn được.

Một nhóm do các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore dẫn đầu đã tìm ra cách biến sữa bột thành “mực” để in 3D ra nhiều đồ vật cũng có thể có thể ăn được.

được những nhà khoa học áp dụng với thức ăn bằng nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Cho đến nay, chúng ta đã có sushi, pizza và thậm chí cả thịt được in 3D.

Nhóm các nhà nghiên cứu đã in 3D ra nhiều hình dạng từ sữa.
Nhóm các nhà nghiên cứu đã in 3D ra nhiều hình dạng từ sữa. (Ảnh: SUTD).

Mục tiêu của các nhà nghiên cứu là phát triển một quy trình in 3D từ sữa mà chẳng cần đun nóng sản phẩm sữa làm phá hủy một số chất dưỡng chất quan trọng. Họ cũng muốn tránh thêm chất ổn định vào sữa khi in.

Nhóm đã ban bố nghiên cứu trên tạp chí RSC Advances về công thức làm mực sữa, bằng cách trộn sữa bột với nước 1 cách thận trọng để tạo ra được độ đặc phù hợp để tạo ra các vật thể 3D ở độ nóng thấp hơn.

Các nhà khoa học đã thành công biến sữa bột thành mực in 3D
Ghế sofa được in 3D từ sữa. (Ảnh: SUTD).

Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm nó bằng cách in thành đạt chiếc ghế sofa nhỏ, cỏ ba lá, pháo đài, hình nón và bánh xe.

Nhưng đó không phải là tất cả. Nghiên cứu cũng thử nghiệm với việc in 3D các đồ dùng bằng sữa, xi-rô và kem. Nhóm nghiên cứu đã thí nghiệm sự phối hợp giữa mực sữa và mực sô cô la được làm từ bột ca cao và xi-rô sô cô la, và tạo nên một cái ghế dài hai tông màu cũng có thể có thể ăn được.

Ngày 18/9, nhà khoa học Lee Cheng Pau, người sáng tác chính cho biết trong 1 phát biểu từ đại học SUTD rằng: “Phương pháp mới lạ nhưng dễ dàng này còn cũng có thể được sử dụng để thực hiện được nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác nhau, lẫn cả về những thực phẩm phục vụ bệnh nhân trong bệnh viện có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt”.

Nguồn tin: KhoaHocTV

 

Từ khóa bài viết: Lee Cheng Pau, RSC Advances

Bài viết Các nhà khoa học đã thành công biến sữa bột thành mực in 3D được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang