Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10

4.5 / 5 ( 2 votes )

Chúng ta cũng cũng có thể thấy rất nhiều trẻ con rớt vào vòng luẩn quẩn của nghiện ma túy, khủng bố mạng hoặc thậm chí là mại dâm. Thanh thiếu niên cảm thấy quá thú vị khi truy cập các trang web khiêu dâm, mà không nhận thấy mức độ hiểm nguy của chúng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của họ. Công nghệ càng phát triển, nó càng trở nên nguy hiểm đối với thế giới. Ngoài ra, một số người có thói quen xấu là thăm dò máy tính của bạn, nhìn vào những gì bạn nhìn mọi lúc!

Bạn chẳng thể ngăn chặn con cái của bạn hoặc bất kể ai cho vấn đề đó truy cập internet. Nhưng tối thiểu bạn cũng đều có thể lọc hoặc kiểm tra những gì họ đang truy cập. Đến với câu hỏi làm làm sao để chặn một trang web trên windows 10, nhất là trên Windows, ở đây tôi sẽ giúp bạn các cách để chặn các trang web trên Windows 10 .

Trước tiên chúng ta hãy hiểu nguyên nhân tại sao chúng ta cần chặn một số trang web trên windows 10.

Internet là nguồn thông tin và dữ liệu vô lượng. Cho phép ai đó sử dụng tình cờ máy tính của bạn mọi lúc và mở các trang web không trùng lặp trên máy tính của bạn dựa trên lịch sử chắc chắn ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Phần khó chịu nhất nhưng buồn cười nhất của trình duyệt tình cờ này là phần lớn được thực hành mà không có kiến ​​thức và sự cấp phép của bạn.

Để ngăn chặn sự can thiệp này, bạn cũng đều có thể cần đặt các hạn chế trên máy tính Windows 10 của mình, để ngăn những kẻ giả danh mở một vài trang web được chọn trên thiết bị của bạn.

Tại sao bạn cần đặt các có hạn cho các trang web nhất định?

  • Lướt video trực tuyến có thể quá đắt, đặc biệt là những video thu hút nhiều lưu lượng truy cập.
  • Nếu ai đó khác sử dụng hệ thống và truy cập một số trang web không phù hợp¬.
  • Nếu cài đặt internet của bạn sao cho mật khẩu cho các tài khoản truyền thông xã hội của bạn được ghi nhớ, bất kỳ người lạ nào cũng cũng đều có thể đơn giản nhập vào khi bạn vắng mặt để can thiệp với những chi tiết cá nhân của bạn.
  • Trẻ em thông minh hơn ước lượng của chúng tôi về chúng. Nếu bạn đang chia sẻ máy tính Windows 10 của mình với con bạn, thì bạn phải phải hết sức cẩn thận!

Vì phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên luôn luôn tốt hơn cho  các trang web chặn Windows 10  hơn là hụt hẫng về sau. Bây giờ chúng tôi sẽ mở ra 3 kỹ thuật quan trọng nhất và đơn giản nhất trong số các kỹ thuật khác nhau sẽ giúp bạn chặn nhiều trang web nhất định trên thiết bị windows của bạn.

3 Phương pháp chặn trang web trên Windows 10

Có rất nhiều lý do để chặn các trang web như Face book, Twitter, YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác, đặc biệt là bạn đang điều hành một tổ chức. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn các trang web được chọn trong hầu hết những trình duyệt chính và tất cả các phiên bản Windows. Trong phần này của bài viết, bạn sẽ trải qua 3 cách  để chặn một trang web trên windows 10  với sự trợ giúp của một số ứng dụng chặn trang web và cài đặt Windows.

1. Chặn trang Web trên Windows 10 bằng file Hosts

File Hosts là một tệp dịch vụ cho Windows được người sử dụng sử dụng. Các  Windows 10 chặn các trang web bằng phương pháp thêm URL tương ứng vào file Hosts. Điểm trừ lớn nhất của ý tưởng này là điều đó sẽ bị loại bỏ, và do đó không hiệu quả lắm. Chiến lược được đề cập chưa được bảo quản bằng mã PIN và không cấp phép chặn các trang https: //.

Làm thế nào được thực hiện?

Bước 1:  Mở chương trình Notepad với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy, hãy nhập “Notepad” vào trường kiếm tìm Start/taskbar, nhấp chuột phải vào mục Notepad và sau đó bấm Run as administrator.

Nhấp vào nút Yes khi bạn thấy lời nhắc “User Account Control prompt”.

Bước 2:  Trong cửa sổ chương trình Notepad, bấm vào menu File , bấm Open , thay đổi loại file từ Text Documents thành All Files (xem hình bên dưới). Điều hướng đến C:WindowsSystem32driversetc   và chọn file Hosts.

Nhấp vào nút Open để mở tệp bằng Notepad .

Bước 3: Khi file hosts được mở bằng Notepad, hãy thêm URL của các trang web mà bạn mong muốn chặn truy cập trên PC theo cách sau:

127.0.0.1 www.bing.com

127.0.0.1 www.google.com

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào menu File và sau đó nhấp vào tùy chọn Save (Ctrl + S) để lưu các thay đổi. Đó là nó!

Hãy thử mở một trong số URL này trong bất kỳ trình duyệt web nào trên PC của bạn ngay bây giờ. Không có trang web nào bị chặn sẽ tải trên PC của bạn kể từ bây giờ.

Để bỏ chặn trang web một lần nữa, hãy làm theo các hướng dẫn được nhắc đến ở trên và xóa các mục trang web khỏi tệp máy chủ. Lưu các tập tin.

2. Sử dụng ứng dụng chặn trang Web

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để chặn các trang web Windows 10. Các loại ứng dụng này được bảo vệ khỏi việc vượt qua, khi so sánh với những cách thức khác và cho phép bạn nêm các trang web theo phương pháp tốt hơn rất nhiều. Lấy thí dụ về HT Employee Monitor cho doanh nghiệp và HT Parental Control , chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn một số trang web trong những trình duyệt phổ biến.

Làm thế nào được thực hiện?

Thực hiện theo một số chỉ dẫn bên dưới và bạn cũng có thể dễ dàng chặn bất kỳ trang web nào trên Windows 10:

  1. Tải về và cài đặt phần mềm.
  2. Chuyển đến tab Website Blocking  . Đề cập đến trang web và nhấp vào Block .
  3. Nhấp vào Apply .

3. Với Windows Family Safety

Đây là 1 cách hiệu quả để  chặn các trang web windows 10  . Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp cho người sử dụng mà không có bất kỳ đặc quyền quản trị nào.

Làm thế nào được thực hiện?

Bước 1. Nhập vào Control Panel của bạn và đặt vào User Accounts and Family Security .

Bước 2. Bây giờ hãy thiết lập hệ thống an toàn gia đình trực tuyến cho mọi người dùng.

Bước 3. Chọn người sử dụng mà bạn mong muốn chặn các trang web.

Bước 4. Chọn vào On, enforce current setting

Bước 5. Nhấp vào Web filtering .

Bước 6. Chọn tùy chọn Users can only use the websites I allow và nhấp vào Allows or block specific websites .

Bước 7. Bấm dán địa chỉ URL bạn mong muốn chặn và nhấn   Block . Trang web này sẽ được nhìn thấy trong bản kê các trang web bị chặn. Tương tự, thêm mọi thứ các trang web bạn muốn chặn.


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang