Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím saicách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai. Chỉ với một vài thao tác bạn có thể đưa laptop về trạng thái ổn

Trong qui trình sử dụng máy tính, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình huống bàn phím bị loạn khiến nội dung nhập sai. Đừng lo lắng, đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, chỉ từ một vài thao tác bạn có thể đưa laptop về trạng thái ổn định.

Các lỗi bàn phím mà chúng ta thường gặp là gõ chữ ra số, loạn các ký tự cùng nhau gõ ký tự này ra ký tự khác và gõ số lại ra chữ hay ra các ký tự đặc biệt. Sau đây, sửa máy tính tại nhà quận 1 sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục chúng 1 cách dễ dàng.

 

1. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI GÕ CHỮ RA SỐ

+ Nguyên nhân:  Lỗi này cũng rất hay gặp và lý do thường là do chúng ta vô kích hoạt tính năng  Num Lock  trên bàn phím. Đối với những bàn phím hỗ trợ các phím số và phím Num Lock riêng biệt thì không bị trạng thái trên, nhưng đối với các bàn phím có nút Num Lock với các phím số chung với chữ thì hay bị lỗi này. Và hầu hết các máy tính Laptop có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng 14” thì họ thường làm kết hợp như vậy để cho đỡ tốn diện tích rồi cho phù hợp với máy tính hơn.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

= > Cách khắc phục:  Bạn hãy nhấn tổ hợp phím  Fn + Insert (NumLK)  như hình bên dưới để tắt tính năng Num Lock đi là xong.

2.NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LOẠN BÀN PHÍM

Lỗi này liên quan đến việc hiển thị không đúng ký tự cần gõ. Mình lấy tỉ dụ bạn muốn gõ ký tự  @  (Shift + F3) thì nó lại ra ký tự  '' , hoặc bạn mong muốn gõ ký tự  #  thì nó lại hiển thị là  £ …. thế nó mới chuối chứ lại.

+ Nguyên nhân:  Do bạn chọn ngôn ngữ đầu vào cho bàn phím bị sai, hoặc là vì lúc cài win bạn chưa chọn đúng ngôn ngữ là Enghish (US – United States). Nếu như để mặc định thì nó sẽ là UK – United Kingdom

=> Cách khắc phục:  Thiếp lập lại ngôn ngữ đầu vào là  US  là được.

Thực hiện:

+ Bước 1: Vào  Control Panel  nhanh bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh  control  => nhấn  Enter  để thực hiện (trong phần  View by  bạn chọn là  Large icons  ) => sau đó bạn tìm tới phần  Language  .

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn là  Options  để chúng ta vào thiếp lập.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

Bước 3: Cửa sổ  Language options  hiện ra, bạn hãy nhấn vào  Add an input method  để thêm ngôn ngữ đầu vào là  US . Như hình bên dưới của mình là đúng rồi đó, nhưng mình đang viết bài chỉ dẫn nên lấy ví dụ demo thôi nha.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

Bước 4: Bây giờ sẽ xuất hiện rất nhiều ngôn ngữ đầu vào. Bạn hãy tìm về kiểu bàn phím là  US (Touch keyboard laypout)  => nhấn vào  Add  để thêm.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

Bước 5: Bạn hãy quay trở lại cửa sổ  Language options  (Bước 3) => nhấn vào  Remove  tất cả, chỉ để lại ngôn ngữ US mà bạn vừa thêm nữa thôi nhé => sau đó nhấn  Save  để lưu lại thiết lập.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

3. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI GÕ SỐ RA CHỮ HOẶC RA KÝ TỰ ĐẶC BIỆT

Lỗi này bữa qua vừa có bạn hỏi mình xong, nghĩa là khi bạn gõ số  1, 2, 3, 4....  trên bàn phím thì nó lại ra các ký tự là  ă, â, ê, ộ̀̉̃́ .. hoặc là  !, @, #. $ … Thực ra thì nếu như ai bị lỗi này sẽ biết, không phải là bạn nhập ở đâu nó cũng bị lỗi như vậy đâu. Sửa máy tính ngay tại nhà quận 12  lấy thí dụ bạn nhập 1, 2, 3, 4.. vào thanh địa chỉ trình duyệt web để tìm kiếm thì nó vẫn hiển thị bình thường, nhưng khi bạn nhập vào Word, Excel, hay lúc nhập mật khẩu để mở khóa thư mục thì sẽ xuất hiện lỗi trên.

Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

+ Nguyên nhân:  Nguyên nhân dẫn tới lỗi đây là do bạn chọn ngôn ngữ đầu vào cho bàn phím bị sai. Thay vì chọn  ENG  thì bạn lại chọn ngôn ngữ là  VI  nên mới bị diễn ra trạng thái như vậy.

=> Cách khắc phục:  Tại thanh Taskbar, bạn hãy bấm vào thanh ngôn ngữ => và chuyển nó về  ENG như hình bên dưới là được. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh  Alt + Shift  để thao tác nhanh hơn.

Như vậy là xong rồi. Bây giờ bạn cũng đều có thể kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa nhé!

Từ khóa bài viết: cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, lỗi bàn phím loạn chữ, sửa máy tính tại nhà quận 1, sửa máy tính tại nhà quận

Bài viết Cách khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang