Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháyCách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy. Lỗi laptop bị sọc màn hình là lỗi rất thường gặp, đặc biệt là các dòng laptop đã sử dụng lâu hoặc sử dụng

Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy

Lỗi laptop bị sọc màn hình là lỗi rất thường gặp, nhất là các loại laptop đã sử dụng lâu hoặc sử dụng liên tục. Lỗi này cũng có thể có nhiều nguyên nhân, vì vậy để khắc phục sửa chữa lỗi này bạn phải phải tìm ra lý do là gì để khắc phục hiệu quả nhất. Sọc màn hình thường sẽ có 2 kiểu sọc chính là màn hình laptop bị sọc ngang và sọc dọc. Các đường dọc thường nối dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình, thường có màu trắng hoặc màu hồng. Các vết sọc ngang dọc cũng xuất hiện nhiều thêm nếu bạn không khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến trạng thái màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy do:

– Đứt đường mạch in ngang

– Hỏng IC điều khiển đường ngang

Cả hai lỗi này đều nằm ở panel màn hình. Vậy có sửa được màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy hay không?

Việc sửa chữa panel màn hình laptop rất phức tạp vì đường mạch rất mảnh, việc sửa chữa cần thiết các thiết bị hiện đại, tay nghề kỹ thuật viên rất cao do đấy chi phí sửa chữa cùng theo đó cũng tương đối cao. Nhưng hữu hiệu chưa lâu dài, đường mạch sau khi được sửa lại rất dễ tái phát lỗi. Chính vì vậy, trong trường hợp này phương án dành dụm và hữu hiệu nhất là thay màn hình laptop mới.

Ngoài ra còn có các lý do làm sọc màn hình. Trong bài viết này mình sẽ mang ra các nguyên nhân và cách khắc phục. Nhưng trước tiên các bạn bắt buộc phải tìm được nguyên do là gì. Thường sẽ được 4 nguyên do sau đây:

– Hỏng VGA

– Hỏng màn hình

– Lỏng cáp

– Xung đột phần mềm, driver không tương thích

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-soc-ngang-nhap-nhay

1). Sọc màn hình do xung đột phần mềm, driver

Thực ra lỗi này xác xuất gặp ít hơn nhưng mình vẫn mang ra trước mắt vì chúng ta cần sử dụng phương pháp loại trừ để xem có phải nguyên do do nó không. Lỗi này cũng khá dễ test, mà thực ra là không phải test nhiều.

Các bạn chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu vẫn thấy sọc dọc sọc ngang thì chắc chắn không phải do lý do này. Chúng ta có thể loại trừ. Còn trong tình huống màn hình DOS tránh bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì driver hoặc xung đột ứng dụng có thể là nguyên nhân(vẫn cũng đều có thể do nguyên nhân khác).

* Khắc phục: Cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không hoặc cho dù là cài lại win.

2). Sọc màn hình do cáp

Thật ra lỗi này cũng không nhiều gặp, thường gặp với những máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì cũng đều có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong công đoạn di chuyển bị rớt, va đập làm cáp bị ảnh hưởng.

* Khắc phục: Tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm đáng tin cậy để gắn lại hoặc thay thế cáp khác, thường khi bị lỗi này thì không mất không ít chi phí.

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-soc-ngang-nhap-nhay-h2

3). Sọc màn hình do màn hình

Nếu laptop bạn bị màn hình sọc do màn hình thì cũng đều có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu không bị sọc thì gần như bị do màn hình còn nếu vẫn bị thì có thể không phải do màn hình.

* Khắc phục: Nếu do màn hình thì các bạn chỉ từ cách là thay thế màn hình laptop khác, hiện tại giá thay thế màn hình laptop khoảng hơn 1 triệu. Ngoài ra bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng tạm được một khoảng thời gian nữa không cần thay thế liền.

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-soc-ngang-nhap-nhay-h3

4). Sọc màn hình do VGA

Đây là lỗi cũng khá thường gặp đặc biệt với những dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có onboard, để test lỗi chắc chắn thì phải tháo ra và kiểm tra, nên tình huống này bạn nên đem tới các nơi sửa chữa laptop uy tín. Tuy nhiên, lỗi do VGA bạn cũng cũng đều có thể đoán được nếu biểu thị dấu hiệu như sau:

– Bị sọc nặng ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình

– Lúc đầu không bị, sử dụng 1 lúc thì bị

– Lâu lâu tự khởi động lại latop khi sử dụng lâu

* Khắc phục: Tùy theo tình trạng và nguyên do sẽ được cách khắc phục cụ thể, thông thường là hàn lại VGA nhưng thực tiễn sử dụng 1 thời gian sau cũng có thể có thể bị lại. Khắc phục triệt để hoàn thành được thể bỏ VGA hoặc thay thế mainboard.

Tham khảo thêm: Sửa laptop uy tín, Vệ sinh laptop, Sửa main laptop, Thay màn hình laptop, Thay bản lề laptop

Từ khóa bài viết: màn hình laptop bị sọc ngang, màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy

Bài viết Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang