Cách kiểm tra nguồn nước chung cư đang sử dụng – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách kiểm tra nguồn nước chung cư đang sử dụng – duancanhodatxanh.comVừa qua trên địa bàn quận 12 (TP.HCM) đã xảy ra vụ việc ban quản lý chung cư The Parkland tự ý bơm nước giếng khoan vào bể chứa nước của chung cư để cư dân sử dụng sinh hoạt, ăn uống.
Vừa qua trên địa bàn quận 12 (TP.HCM) đã diễn ra vụ việc ban quản lý chung cư The Parkland tự ý bơm nước giếng khoan vào bể chứa nước của cao ốc để cư dân sử dụng sinh hoạt, ăn uống.

Khi sự việc bị phát hiện, nhiều người dân đang sinh sống tại những cao ốc khác tỏ ra lo lắng vì không biết chắc nước mình đang dùng có bị pha trộn hay là không bởi nguồn nước là vì ban quản lý quản lý và cung cấp. Vậy nên làm làm sao để phân biệt đâu là nước máy, đâu là nước giếng?

Theo một số chuyên gia, khi có nghi vấn, người dân có thể xác định chất lượng nước bằng phương pháp kiểm tra độ pH hoặc đo lượng clo có trong nước. Cụ thể, ông Trương Khắc Hoành, Giám đốc Công ty CP Đầu tư nước Tân Hiệp, cho biết muốn kiểm tra nước đang dùng là nước máy hay nước giếng về mặt kỹ thuật là hoàn toàn có thể. Kết quả chính xác đặc biệt là nhờ đến các cơ quan chuyên ngành có thiết bị, rập khuôn lấy mẫu nước về kiểm tra.

Trường hợp muốn kiểm tra tại chỗ thì chúng ta có thể dùng thiết bị đo hàm lượng clo dư trong nước. Đa số nước ngầm không có clo dư, còn với nước cấp từ thủy cục thì khi bể chứa không quá lớn khi nào cũng sẽ vẫn lượng clo dư.


Việc phát hiện cao ốc đang phải dùng nước giếng khoan khiến cư dân The Parkland rất bất bình. Ảnh: HV

Đối với độ pH thì độ pH của nước thuần khiết là 7, tuy nhiên đây chỉ là loại nước nước sạch đã được giải quyết bằng các phương pháp lọc. Theo tiêu chuẩn, pH của nước sử dụng an toàn cho nhân loại sinh hoạt là 6,0-8,5 và của nước ăn uống là 6,5-8,5. Khi kiểm tra chỉ số này trong nguồn nước đang dùng, người dân dùng dụng cụ đo độ pH để thử nước hoặc giấy quỳ. Nếu độ pH dưới 6,5 là nước không đạt yêu cầu, không an toàn để sử dụng. Đa số nước thủy cục độ pH sẽ trên 6,5. Trường hợp nếu nước bị pha trộn nửa nước máy và nửa nước giếng thì độ pH dưới 6,5.

Ngoài ra còn một cách thức nữa mà PGS-TS Nguyễn Hồng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý nước và Biến đổi khí hậu, Viện Môi trường và Tài nguyên (ĐH Quốc gia TP.HCM), chỉ ra cho cư dân. Đó là vì nguồn nước tại chung cư sẽ đi theo đường ống thủy cục vào bể chứa chung tại cao ốc rồi chia về các căn hộ. Để so sánh số nước sử dụng thì cư dân cần yêu cầu ban quản lý công khai tổng cộng nước chung cư tiêu thụ trong tháng đó và hóa đơn tiền nước của chi nhánh nước cho chung cư. Nếu hai số lượng này khớp nhau hoặc sai số không đáng kể thì cao ốc dùng nước máy, nếu hai số chênh lệch lớn thì khả năng là nước đã trở nên pha trộn với nguồn nước không an toàn khác.

Tuy nhiên, PGS-TS Nguyễn Hồng Quân cho rằng nếu muốn biết chính xác và có căn cứ để làm việc với bộ phận có thẩm quyền thì người dân nên lấy mẫu nước đến các trung tâm để kiểm tra, phân tích các chỉ số an toàn. Từ đó người sử dụng sẽ biết chính xác nguồn nước tại chung cư mình là nước máy hay nước giếng.

Từ khóa bài viết: nguon nuoc,chung cu,The Parkland

Bài viết Cách kiểm tra nguồn nước chung cư đang sử dụng – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang