Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tụcMột trong số những lỗi phổ biến của màn hinh khi sử dụng là bị chớp tắt liên tục và chúng thường xuyên xảy ra với tần số đều đặn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục.

Một trong các những lỗi thông dụng của màn hinh khi sử dụng là bị chớp tắt liên tiếp và chúng thường xuyên diễn ra với tần số đều đặn. Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ chỉ dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

1. Kiểm tra dây kết nối màn hình

Kiểm tra dây kết nối màn hình

Để truyền tín hiệu từ máy tính đến màn hình thì chúng ta cần đến dây kết nối, các dòng dây kết nối hiện nay rất phổ biến với nhiều loại như: HDMI, VGA, DisplayPort, DVI,… Việc của các bạn là kiểm tra xem jack kết nối giữa màn hình và máy tính đã được lắp chặt hay chưa, nếu như chúng không chặt thì nên lắp lại để tín hiệu được ổn định. Thậm chí các bạn có thể dùng dây khác để thử vì dây bị “đứt ngầm” bên trong cũng gây ra hiện tượng màn hình bị chớp tắt liên tục.

2. Kiểm tra nguồn của màn hình

Kiểm tra nguồn của màn hình

Đa số các màn hình hiện nay đều sử dụng bộ nguồn chuyển đổi rời, các bạn hãy chắc chắn rằng bộ nguồn của các bạn được đặt tại địa thế thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào vì nếu bộ nguồn nóng chúng sẽ gây nên rất nhiều lỗi trên màn hình. Bên cạnh đó, các bạn cũng kiểm tra xem bộ nguồn có được cấp điện ổn định hay không?

3. Thiết lập đúng độ nét cho màn hình

Nếu như các bạn không thiết lập đúng độ phân giải màn hình thì chuyện gây nên lỗi chớp đen, chớp sọc, chớp tắt liên tiếp sẽ xuất hiện. Để thiết lập lại màn hình thì các bạn phải thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào màn hình và chọn Display Settings để mở thiết lập màn hình.

Chọn Display Settings để mở thiết lập màn hình

Bước 2: Sau đó, các bạn thiết lập mục Display Resolution . Các bạn hãy lựa chọn độ nét nào có phần Recommended kế bên vì đó là độ sắc nét phù hợp.

Thiết lập mục Display Resolution

4. Cập nhật lại Driver cho Card màn hình

Trên máy tính, linh kiện đảm nhiệm việc xuất hình đây chính là Card màn hình. Để card màn hình hoạt động ổn định thì chúng sẽ cần đến Driver, tuy vậy cũng đều có thể trong công đoạn sử dụng Driver của các bạn gặp lỗi và cần phải có lập lại. Hiện nay có 03 dạng Card màn hình chính là: AMD, Nvidia, Intel (iGPU). Các bạn phải xác định xem mình sử dụng loại nào và tải phiên bản cài đặt phù hợp dưới đây!

  • Driver AMD: https://www.amd.com/en/support
  • Driver Nvidia: https://www.nvidia.com/Download/index.aspx
  • Driver Intel: https://downloadcenter.intel.com/product/80939/Graphics

Các bạn triển khai truy cập trang chủ của các hãng sản xuất để tải phiên bản Driver thích hợp với phần cứng mình đang sử dụng. Sau đó các bạn khởi chạy để chúng tự động cập nhật lại Card màn hình cho các bạn.

5. Lỗi Card màn hình

Lỗi Card màn hình

Khi đề cập các lỗi của màn hình, nhất là việc chớp liên tục, chớp đen, chớp tắt thì ai cũng nghĩa đến lỗi xuất phát từ Card màn hình hoặc màn hình đang sử dụng. Card màn hình cũng có thể có thể gặp lỗi vì chúng là linh kiện điện từ phải hoạt động trong suốt thời gian máy tính sử dụng. Để xác nhận xem có phải lỗi từ Card màn hình hay không thì các bạn có thể sử dụng cách thử như sau: (áp dụng khi có iGPU).

Thao tác: Các bạn triển khai cắm dây xuất hình cho màn hình vào cổng phát tín hiệu của iGPU thông qua bo mạch chủ. Nếu như lỗi chớp tắt không còn nữa thì chắc chắn rằng card màn hình đã gặp vấn đề và các bạn phải đem đi bảo hành.

6. Lỗi màn hình

Lỗi màn hình

Màn hình máy tính là một linh kiện điện tử và chúng cũng có xác xuất gặp lỗi rất cao. Để kiểm tra xem lỗi có đến từ màn hình hay không thì các bạn cũng đều có thể thay đổi đầu cắm tín hiệu vào (thông thường màn hình chuẩn bị ít nhất 02 đầu vào), nếu như đổi đầu tín hiệu cắm vào mà hết lỗi thì có lẽ đầu tín hiệu kia trên màn hình đã gặp lỗi.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một nguồn phát khác thay cho máy tính để xác định 

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một nguồn phát khác thay cho máy tính để xác định lỗi màn hình hay lỗi từ máy tính. Một số nguồn phát thông dụng chúng ta có thể kiếm được trong nhà như: đầu MyTV, FPT Playbox, đầu vào tín hiệu của Tivi,…

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình bị chớp tắt, chớp liên tiếp nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

Bài viết Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang