Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình


Ads_ngang

SỬA LỖI MÁY TÍNH DESKTOP VÀ LAPTOP KHÔNG LÊN MÀN HÌNH máy tính Thiên Long

Không chỉ chia sẻ cách sửa máy tính không lên màn hình mà còn chia sẻ các nguyên do khiến bật máy tính mà màn hình vẫn tối om. Các bạn nên nhớ xem nguyên do trước để khắc phục lỗi hiệu quả.

Bài viết liên quan

  • Sửa chữa ổ hdd bằng fsck trên macOS
  • Cách sửa lỗi máy tính khởi động lâu, mãi không lên
  • Nâng cấp ổ hdd Macbook hết không ít tiền không?
  • Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết
  • Bị mất một ổ trên máy tính là vì nguyên nhân nào?

Cách thực hiện giúp bạn
– Nắm bắt được những lỗi máy tính không lên màn hình
– Biết được nguyên do
– Sửa chữa, khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình hiệu quả

Khi phần mềm Windows có vấn đề, người sử dụng sẽ nghĩ ngay đến những ứng dụng sửa lỗi Windows miễn phí để hỗ trợ. Tuy nhiên với lỗi máy tính không lên màn hình, nhiều khả năng phần mềm không phải là nguyên do tác động. Vậy nên dù có sử dụng các phần mềm sửa lỗi Windows miễn phí bạn vẫn có nguy cơ bị lỗi máy tính. Nếu 1 ngày đẹp trời, bạn ấn liên tục nút Power mà máy tính vẫn trơ trơ không hoạt động. Hoặc máy tính vẫn sáng đèn nhưng vẫn không thể chạy thì bạn đã gặp vấn đề máy tính không lên màn hình. Lúc này hãy cầm Smartphone và vào để xem bài viết sửa lỗi máy tính không lên màn hình, máy tính bật không lên nguồn này nhé.
Cách khắc phục lỗi máy tính, laptop không lên màn hình desktop, tối om

CÁCH SỬA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

1. Tắt Hoàn Toàn Máy Và Sau Đó Khởi Động Lại
Vấn đề lỗi máy tính không lên màn hình có rất nhiều lý do và phần nào nó cũng do phần mềm gây ra. Các bạn có thể áp dụng cách kiểm tra máy tính không lên màn hình để hiểu được nguyên nhân. Nếu do Windows chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng vẫn không cần là không có.
Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do tình huống trên người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách  giữ nút power 5 – 7 giây  cho tới khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất kể tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó bạn đừng bật lên vội mà hãy  đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại  xem có thể lỗi máy tính không lên màn hình đã hết hay chưa nhé.

2. Chỉnh Lại Khe RAM Để Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

Khe RAM chính là nguyên do thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Có thể do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn cần tắt tận gốc máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắn. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

3. Kiểm Tra Cable Kết Nối Màn Hình Để Sửa Lỗi Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân hay thấy khiến máy tính không lên màn hình. Chính vì thế các bạn nên khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng phương pháp tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hành trên các máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn cần tháo máy khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

4. Thay Card Màn Hình Để Sửa Lỗi Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

Card màn hình là thiết bị rất bền vì thế tỉ lệ để card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, đều đặn sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu lý do do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi máy tính không lên màn hình là đem tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card màn hình mới

5. Nhấn Giữ Power Để Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

Đây là cách dễ dàng nhất, nhưng cũng không phải là hiếm gặp khi máy tính không lên màn hình. Đơn giản là lúc tắt máy laptop, PC của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế hãy nhấn nút Power trong vòng 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Power để mở lại máy tính của bạn.

6. Kiểm Tra Nguồn Cấp Từ Dây Cáp

Thử kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp để đảm bảo màn hình đã được cấp nguồn điện. Bằng cách kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình (màu xanh lam, xanh lá cây hay màu cam).

Nếu không nhìn thấy đèn sáng trên màn hình, thử kiểm tra lại ổ cắm xem ổ có bị lỗi gì hay không. Nếu dây nguồn cũng đều có thể tháo rời ở phía đằng sau màn hình, thử thay thể bằng một dây nguồn có cáp nguồn khác. Sau khi đã thay ổ cắm mới, dây nguồn mới mà máy tính không lên màn hình, rất cũng đều có thể màn hình của bạn đã bị lỗi và luôn phải được sửa.

7. Kiểm Tra Trạng Thái Đèn LED

Nếu đèn màn hình (thường nằm góc dưới cùng khung bezel của màn hình) có màu cam hoặc nhấp nháy, nhấn phím bất kỳ liên tục hoặc di chuột để mở đầu hình. Nếu vẫn không khả dụng, máy tính không lên màn hình, thử cắm lại dây cáp kết nối máy tính và mặt sau của màn hình, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem màn hình máy tính đã lên hay chưa.

8. Thử Dây Cáp Khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình không lên, rất cũng đều có thể cáp kết nối đã biết thành lỗi. Trường hợp này thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort để cắm vào màn hình của bạn.

9. Phần Cứng Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến Máy Tính Không Lên Màn Hình

Nếu đã thử áp dụng mọi thứ các cách trên nhưng máy tính vẫn không lên màn hình, rất có thể màn hình, card màn hình hoặc bo mạch chủ bị lỗi. Dưới này là một số biện pháp để khắc phục vấn đề này:

– Thử kết nối màn hình khác với máy tính của bạn:

Thử kết nối màn hình khác với máy tính của bạn. Nếu màn hình khác vẫn lên, cũng có thể khẳng định màn hình của bạn hoạt động kém dần và nên thay thế màn hình mới thay vì mang đến các trung tâm bảo dưỡng, vừa mất tiền nhưng có lúc không hiệu quả như màn hình mới.

– Thử kết nối màn hình của bạn trên máy tính khác:

Nếu màn hình của bạn vẫn hoạt động bình thường trên máy tính khác, cũng đều có thể card màn hình là thủ phạm gây ra lỗi. Thử tháo card màn hình ra khỏi máy tính của bạn và cài đặt trên máy tính khác. Nếu nó không hoạt động trên máy tính khác, nhiều khả năng card màn hình bị lỗi và đến lúc cần được thay thế.

– Lỗi bo mạch chủ:

Nếu màn hình và card màn hình hoạt động bình thường trên máy tính khác, rất cũng đều có thể bo mạch chủ bị lỗi. Trường hợp này bạn có thể kiểm tra và khắc phục các sự cố trên bo mạch chủ để sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Nếu bo mạch chủ bị hỏng, khuyến cáo bạn nên thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi.

Trên đây là những nguyên do phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình mà biết. Nếu các bạn có những cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình khác thì hãy comment ở ngay bên dưới để chúng tôi được biết.

Nói về tắt máy và bật máy tính thì chúng mình cũng xin giới thiệu với các bạn lệnh hẹn giờ tắt máy tính, laptop. Chỉ với một lệnh nhỏ, người sử dụng cũng có thể có thể hẹn giờ tắt máy tính trên Windows với bất kỳ khoảng thời gian nào. Thủ thuật này phù hợp để sử dụng khi bạn cần treo máy tính để download, cập nhật phần mềm, chơi game trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chỉ cần chọn số giây tắt máy với lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows thì máy tính của bạn sẽ tự Shutdown vào thời điểm đó.

Nếu không có cách giữa gìn màn hình máy tính của bạn thì sẽ có rất nhiều lỗi cũng đều có thể xảy ra, một trong các lỗi hay gặp đó là lỗi màn hình laptop bị nhiễu, màn hình bị nhiễu sẽ làm bạn gặp khó khăn trong việc nhìn giao diện màn hình máy tính, cách sửa lỗi màn hình laptop bị nhiễu cũng vô cùng phức tạp, nếu bạn không chuyên thì hãy đưa ra quán để né tình huống lợn lành thành lợn què nhé.

Sửa chữa laptop Những mẹo sửa chữa máy tính nên biết

Sửa CÁC BỆNH CĂN BẢN mà Máy Tính & Laptop THƯỜNG GẶP

Sửa Những ‘bệnh’ thường gặp của máy tính và cách khắc phục

Sửa Máy tính bật lên nhưng không vào được Windows

Các bệnh thường gặp của máy tính

Sửa chữa máy tính Thiên Long

Sửa các lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục Tốt Nhất

Các lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang