Cách tải và Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager trong Windows


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách tải và Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager trong Windows

Realtek HD Audio Manager là một phần mềm được tìm thấy trên đa số các máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows hiện nay. Nó giúp kiểm soát cách phát âm thanh và cũng sẽ được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Ứng dụng với driver âm thanh độ phân giải cao của Realtek, một trong các driver âm thanh được sử dụng tối đa trên hành tinh, vì nó cũng đều có thể cung cấp các tùy chọn Dolby, DTS và Surround Sound nổi bật.

Phần mềm Realtek HD Audio Manager cũng đều có thể dễ dàng truy cập qua khay hệ thống – người sử dụng cũng đều có thể kiểm soát mức âm lượng, định cấu hình cài đặt loa, tăng cường hiệu ứng âm thanh và thi hành các thay biến tấu khi phát ra âm thanh.

Mặc dù Realtek HD Audio Manager tiện dụng cho nhiều người dùng hệ thống Windows 10, nhưng một số người gặp vấn đề khi gắng gượng sử dụng ứng dụng. Các loại sự cố khác nhau có liên quan đến Realtek HD Audio Manager được báo cáo hàng ngày bởi chính người sử dụng trong những diễn đàn trực tuyến và bảng tin và mạng xã hội..

Thật không may, các loại sự cố này còn cũng đều có thể bắt đầu từ những sự cố driver âm thanh đến các ứng dụng hoặc thiết bị không hoạt động. Các vấn đề thông dụng nhất liên quan đến driver này là:

  • Realtek HD Audio Manager missing.
  • Realtek HD Audio Manager icon missing.
  • Realtek HD Audio Manager not launching.
  • Realtek HD Audio Manager not found in Task Manager.
  • No sound.

Bạn cũng có thể có thể thu được cửa sổ bật lên với mã lỗi cụ thể hoặ thông báo về Lỗi cài đặt khi Realtek HD Audio Manager gây nên sự cố trên máy tính của bạn. Có một số nguyên nhân khiến ứng dụng gặp trục trặc và giải pháp tốt đặc biệt là cài đặt lại Realtek HD Audio Manager – nó thường giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các giải pháp khác mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Windows là một hệ điều hành đa năng được tích hợp nhiều tính năng không giống nhau và có thể được tùy chỉnh dựa theo nhu cầu của mọi người dùng. Tuy nhiên, do cấu hình khác nhau và các tùy chọn khác, HĐH bị nhiều lỗi, không tương thích, v.v. Microsoft luôn cố gắng khắc phục những mâu thuẫn này bằng cách ban hành các bản vá mới chẳng những cung cấp các bản cập nhật bảo mật cần có để ngăn phần mềm độc hại xâm nhập nhưng cũng gây ra vấn đề với driver hoặc ứng dụng khác. Do đó, người sử dụng thường được nhắc cài đặt lại Realtek HD Audio Manager để khiến cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, có khả năng các sự cố phần cứng gây ra sự cố Realtek HD Audio Manager. Bạn nên kiểm tra các thiết bị như card âm thanh hoặc loa để đảm bảo đây chẳng cần là vấn đề cụ thể.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thử những điều sau đây

Trong hầu hết các trường hợp, nếu tượng trưng Realtek HD Audio Manager bị thiếu trong khay hệ thống của bạn, điều ấy cho hiểu được driver âm thanh bị thiếu hoàn toàn. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, biểu tượng có thể dễ dàng là không được hiển thị vì một số lý do, nhưng chương trình vẫn có thể ở đó. Để kiểm tra, hãy điều phối đến thư mục sau:

C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA

Realtek HD Audio Manager phải mang tên RtkNGUI64 hoặc tương tự – tên phần mềm có thể thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống của bạn. Nhấp đúp vào nó, và bạn sẽ cũng có thể mở chương trình mà không gặp rắc rối.

Nếu bạn chẳng thể tìm thấy thư mục đó, nghĩa là Realtek HD Audio Manager tận gốc bị thiếu, vấn đề cũng có thể nằm trong số tệp hệ thống. Trong trường hợp như vậy, hãy cài đặt  Reimage và chạy quét hệ thống để xem có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào trước lúc bạn thực hành bất kỳ giải pháp thủ công nào không. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phần mềm chỉ chạm vào các sự cố liên quan đến chính hệ điều hành Windows, nhưng chẳng thể khắc phục sự cố của các chương trình bên thứ ba.

Download và cài đặt Realtek HD Audio Manager

Trước khi tải xuống driver mới, gỡ cài đặt tất cả những driver hiện tại. Để tránh xung đột giống nhau giữa một số driver , người ta cũng phải gỡ cài đặt driver âm thanh trùng lặp.

Để làm điều này, hãy làm theo một số bước sau:

Nhấp vào nút Start hoặc nhấn Windows + X và điều hướng đến Device Manager .

Mở rộng Sound, video and game controllers từ bản kê trong Device Manager .

Trong phần này, xác định địa thế Diver âm thanh Realtek High Definition Audio .

Nhấp chuột phải vào nó và chọn  Uninstall device từ menu thả xuống.

Kiểm tra tùy chọn với Delete the driver software for this device và nhấn nút uninstall  .

Bây giờ, hãy chuyển đến tab View và nhấp vào Show hidden devices  từ menu thả xuống.

Bây giờ tìm kiếm driver âm tiệt trùng lặp nếu có. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn tùy chọn Uninstall .

Khởi động lại hệ thống.

Để  tải xuống driver âm thanh theo cách thủ công  , hãy  điều  hướng đến trang web chính thức của Realtek tại đây –  realtek.com/en/doads.  Nhấp vào High Definition Audio Codecs (Software)  .

Trang tải xuống sẽ liệt kê các driver âm thanh có sẵn để tải xuống. Tìm kiếm một trong những phiên bản tương thích với hệ hống máy tính của bạn và Download.

Khi qui trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp cài đặt và làm theo chỉ dẫn để hoàn chỉnh cài đặt.

Trường hợp cài đặt lại Realtek HD Audio rồi mà bạn vẫn thấy phần tử bị thiếu hoặc nếu bạn gặp khó khăn lúc mở nó, hãy làm theo những đề xuất sau.

Giải quyết các sự cố Realtek HD Audio Manager

1. Vô hiệu hóa Microsoft UAA Bus Driver cho HD Audio và khắc phục xung đột driver

Trong Device Manager, mở rộng System Devices

Tìm kiếm và định vị Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio.

Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Disable from the drop-down.

Mở Cài đặt Windows và đi đến Apps & Features

Nhấp vào Realtek High Definition Audio Driver và nhấn tùy chọn với Uninstall driver.

Bây giờ điều hướng đến Device Manager và nhấp chuột phải vào disabled Microsoft driver.

Nhấp vào Uninstall từ menu thả xuống.

Đã làm điều này, giờ đây cài đặt lại Realtek HD Audio Driver

2. Cho phép khởi động trong Task Manager

Đi đến Start và mở Task Manager .

Điều hướng đến tab Startup   .

Tìm kiếm và xác định Realtek HD Audio Manager.

Nếu tình trạng là Disabled , bấm chuột phải vào nó và nhấp vào tùy chọn Enable từ menu thả xuống.

Khởi động lại hệ thống.

3. Cập nhật ứng dụng Driver âm thanh

Nếu Realtek HD Audio vẫn bị thiếu, hãy làm như sau.

Mở Device Manager . Mở rộng Sound, video and game controllers.

Nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và nhấp vào Update driver  từ menu thả xuống.

Giả sử rằng bạn có tệp thiết lập driver mới nhất trên máy tính của mình, hãy chọn Browse my computer for driver software.

Chọn Let me pick from a list of available drivers on my computer .

Tìm kiếm và chọn driver mới nhất theo ngày và sau đó nhấp vào Next để cập nhật.

4. Thêm phần cứng thừa kế

Chuyển đến Device Manager.

Tìm kiếm và nhấp vào Sound, video and game controllers.

Nhấp vào tab Action  .

Tìm kiếm và nhấp vào Add legacy hardware  từ menu thả xuống.

Nhấp vào nút Next và chọn nút Search for and install the hardware automatically (Recommended).

Nhấp vào Next và tự cài đặt lại driver .


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tải và Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager trong Windows được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang