Cách tuyển dụng nhân sự của tỷ phú giàu nhất thế giới – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách tuyển dụng nhân sự của tỷ phú giàu nhất thế giới – duancanhodatxanh.comÔng chủ Amazon đưa ra 3 câu hỏi để hướng dẫn các nhà quản lý khi đánh giá ứng viên.

Khi tuyển dụng, Jeff Bezos muốn tìm kiếm những người cũng có thể là “gia sư” cho ông. Ông chủ Amazon đưa ra 3 câu hỏi để chỉ dẫn các nhà quản lý khi đánh giá ứng viên.

Với hơn 750.000 nhân viên, Amazon trở thành nhà vấn đáp lớn thứ hai ở Mỹ và nằm ở phía trong 5 công ty hàng đầu để làm việc trong năm 2019, theo LinkedIn.

Đối với nhà sáng lập Jeff Bezos, “tuyển dụng là điều bí mật để liên tục phát triển Amazon”. Phát biểu này được mang ra trong 1 cuộc trò chuyện ở Ấn Độ vào tháng 1 vừa qua, thể hiện sự ghi nhận về vai trò của nhân viên đối với sự đi lên của Amazon.

Vì vậy, khi tuyển dụng, triệu phú giàu nhất ngoài nước kiếm tìm những đặc tính cụ thể ở các ứng viên, kể cả cả các người cũng có thể là “gia sư” cho ông.

“Tôi luôn tìm cách tuyển dụng những người cũng đều có thể làm gia sư cho tôi, những người sẽ dạy tôi”, Bezos nói trong cuộc trò chuyện. “Nếu may mắn để tuyển dụng được những người như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang tuyển dụng người mà bạn cũng có thể hướng dẫn cho họ và họ cũng cũng có thể hướng dẫn bạn điều gì đó”.

Khi vấn đáp các ứng viên, Bezos cho biết Amazon kiếm tìm những người có đặc tính phù phù hợp với 14 nguyên lý chỉ đạo của công ty, ông nói tại Lễ trao giải Pathfinder 2016.

“Các nhà lãnh đạo giỏi sẽ đưa ra rất nhiều quyết định đúng đắn. Bạn không thể luôn luôn đúng, nhưng tôi nghĩ với việc thực hành, bạn có thể đều đều đúng hơn”, ông nói.

Một người thường đem ra những quyết định đúng đắn có thể bộc lộ qua việc họ biết phương pháp lắng nghe và có khả năng thay đổi để thích nghi với trường hợp cụ thể.

Trong một buổi lễ diễn ra vào năm 2018, Bezos từng nói khi tuyển dụng tại Amazon và công ty vũ trụ Blue Origin của mình, ông kiếm tìm những “mavericks” hay là những người “có một ít nổi loạn”.

“Có lẽ họ cũng có 1 chút khó chịu. Họ không phải khi nào cũng chính là những người dễ hòa đồng nhất, nhưng bạn muốn họ ở tổ chức của bạn vì họ là “người đổi mới” và sẽ đặt câu hỏi về tình hình hiện tại, ông nói.

Để tìm ứng viên có những đặc tính này, Bezos có 3 câu hỏi chỉ dẫn khi phỏng vấn, ông viết trong lá thư năm 1998 cho các cổ đông của Amazon: Bạn sẽ ngưỡng mộ người này chứ? Người này sẽ nâng mức hữu hiệu bình quân của tập thể nhóm mà người ta tham dự chứ? Người này còn có thể trở thành siêu sao?

“Đưa ra mức yêu cầu cao trong cách tiếp cận tuyển dụng của chúng mình đã và sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng nhất của sự thành công của Amazon”, ông viết.

Từ khóa bài viết: ty phu giau nhat the gioi,tuyen dung nhan su,ty phu jeff bezos

Bài viết Cách tuyển dụng nhân sự của tỷ phú giàu nhất thế giới – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang