Cài Đặt Máy Tính Đường 2 Bà Trưng


Ads_ngang

Cài Đặt Máy Tính Đường 2 Bà Trưng

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1

“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326

website: công ty seo

Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 1
 lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài MAC là gì? Cách xem và đổi địa chỉ MAC trên Windows 10Trong bài viết dưới đây, sẽ trình bày rõ về địa chỉ MAC là gì cũng cách xem hoặc đổi địa chỉ MAC trên Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7 hiệu quả
Home » MAC là gì? Cách xem và đổi địa điểm MAC trên Windows 10
Máy tínhThủ thuật

MAC là gì? Cách xem và đổi địa điểm MAC trên Windows 10

windows 10

Trong một vài trường hợp nào đó, bạn cần khi kiếm được chỉ dẫn trên Internet và bạn được yêu cầu bạn cần đổi địa chỉ Mac trong Windows, hoặc xem địa chỉ MAC trên Windows 10 . Bạn dường như không biết đây đia chỉ Mac là gì? Và làm sao để cũng có thể có thể tìm kiếm được thông tin này trên Windows.


Đừng lo! Trong bài viết dưới đây, mình sẽ trình bày rõ về địa điểm MAC là gì rồi cũng cách xem hoặc đổi địa chỉ MAC trên Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7 hiệu quả.

Nội dung

  • Địa chỉ MAC là gì?
  • Ý nghĩa của địa điểm MAC
  • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng xem đia chỉ MAC
  • Cách xem và thay đổi địa điểm MAC từ ứng dụng
  • Lời kết

Địa chỉ MAC là gì?

Địa chỉ MAC là địa điểm vật lý hay còn xem là số nhận dạng (Identification number) của thiết bị. Mỗi thiết bị (card mạng, modem, router…) được nhà cung cấp (NSX) chỉ định và gán sẵn 1 địa chỉ nhất định; thường được viết theo 2 dạng: MM:MM:MM:SS:SS:SS (cách nhau bởi dấu 🙂 hay MM-MM-MM-SS-SS-SS (cách nhau bởi dấu -). Tuy nhiên trong thực tiễn vẫn có phương pháp để giả mạo địa điểm MAC.

Xem thêm bài viết về cách đổi DNS trên Windows 10 mà mình vừa đăng trong thời gian mới đây mà bạn cũng đều có thể tham khảo lại.

Lên đầu trang ↑

Ý nghĩa của địa điểm MAC

Địa chỉ MAC của Windows có vài trò khá quan trong bởi nó giúp một số nhà cung cập dịch vụ mạng có thể phân biệt được người này với những người khác, giữa máy tính này với máy tính kia để né tình trang gian lận khi sử dụng dịch vụ.

Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính Windows

Để thuận lợi và tránh phải thực hành nhiều bước để xem và đổi thông tin đia chỉ MAC trên Windows, các bạn nên tải và cài đặt phần mềm  Technitium MAC Address Changer,  này là phần mềm được cung cấp tận gốc miễn phí và có giao diện thân thiện, ít chiếm tài nguyên hệ thống.

Lên trang đầu ↑

Hướng dẫn cài đặt phần mềm xem đia chỉ MAC

Bạn có thể và cài đặt phần mềm  Technitium MAC Address Changer  thông qua liên kết tại đây . Mở tập tin vừa tải về, và nhấn Next để đón tục.

xem va doi dia chi mac window

Tiếp tục chọn Next.

Chọn Finish để xong xuôi qui trình cài đặt phần mềm vào máy tính.

Đây là giao diện khi cài đặt thành đạt phần mềm  Technitium MAC Address Changer

Lên đầu trang ↑

Cách xem và thay đổi địa điểm MAC từ ứng dụng

Ở đây, tôi đã đánh dấu những mục chính gồm những:

  • Xem địa chỉ MAC của bạn tại ô Mac Address ở ở trên giao diện phần mềm.
  • Đổi địa chỉ MAC mới tại phần Change MAC Address. Khi đã nhập xong địa mới chỉ bạn chỉ cấn nhấn vào nút Change Now , khi đó ứng dụng sẽ tự động thi hành thay đổi cho bạn.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hiện nay có khá nhiều cách cũng có thể có thể giúp bạn thi hành xem và đổi địa điểm MAC trên Windows , tuy vậy theo mình thì dây là cách thực hiện khá nhanh chóng và đở tốn thời gian hơn so với những cách khác.

Vậy bạn cảm nhận của bạn thế nào về ứng dụng này và bạn có biết thêm ứng dụng nào tốt hơn Technitium MAC Address Changer hay không? Đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé.

5 / 5 ( 3 bình chọn )

Nếu như bạn đang sẵn có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, gồm những: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, hãy nhớ truy cập vào trang dưới đây để lấy mã ưu đãi bạn nhé!

Mã giảm giá Shopee
Mã giảm giá Tiki
Mã khuyến mãi Lazada
Mã giảm giá Sendo
Windows 10

Previous

9 nguyên nhân vì sao bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10

viet tay xin viec

Next

Cách viết Đơn Xin Việc Viết Tay gây ấn tượng đến nhà phỏng vấn

Tags: địa điểm maclà gìmac là gìmac trong windowsxem địa chỉ mac

Thật vui lúc biết bạn đang nghĩ gì…

Từ khóa bài viết:

Bài viết MAC là gì? Cách xem và đổi địa chỉ MAC trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang