Cài Đặt Máy Tính Đường Cô Bắc


Ads_ngang
Cài Đặt Máy Tính Đường Cô Bắc
Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Website cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa Máy Tính Quận 1 – Bằng những kinh nghiệm sửa máy tính lâu năm
Website sửa máy tính tại nhà đường cách mạng tháng tám lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa máy tính đường cách mạng tháng tám Quận 1 – nạp mực in quận 1
Website dịch vụ cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín nhất hiện nay
cài win đường cây điệp
lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cách Reset Local Group Policy trên Windows về mặc địnhHướng dẫn chi tiết cách Reset thiết lập của Local Group Policy trên Windows 10 về trang thái mặc định ban đầu. Cách khôi phục lại thiết lập gốc của Local Group Policy

Cũng giống như Registry Editor hay Services Management Console (services.msc), Local Group Policy Editor (gpedit.msc) là một công cụ hệ thống mạnh mẽ, hỗ trợ bạn có thể dễ dàng tùy biến hệ điều hành Windows theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mặc dù trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta đã có Windows Settings và cửa sổ Control Panel cũ để bạn cũng có thể tùy chỉnh và thiết lập Windows, nhưng nếu như bạn mong muốn can thiệp sâu vào trong hệ thống thì chúng ta vẫn bắt buộc phải sử dụng đến các công cụ như Registry Editor và Local Group Policy thì mới được.

Các công cụ này tuy là rất mạnh mẽ và dễ dàng tùy biến, nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi đó các bạn.

Nếu chẳng may bạn lỡ thiết lập sai thì có thể làm giải trải nghiệm sử dụng Windows, hoặc bao gồm gây nên lỗi hệ thống nữa. Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những bạn cách đặt lại thiết lập của chúng về tình trạng ban đầu.

Cụ thể hơn là trong bài chỉ dẫn ngày bữa nay mình sẽ chia sẻ với những bạn chi tiết cách khôi phục thiết lập gốc cho Local Group Policy Editor trên Windows về mặc định nhé !

Đọc thêm:

  • 11 cách sửa lỗi không tìm tìm được trên Windows 10
  • Cách tạo file Recovery.wim để sao lưu hệ điều hành Windows

I. Cài Đặt Máy Tính Tại Nhà Đường Cô Bắc

// Trong bài viết này mình sẽ thực hành trên Windows 10, bạn cũng có thể có thể áp dụng tương tự cho Windows 7, 8 và 8.1 nhé.

Như mình nói ở đầu bài viết, vì nó có khả năng can thiệp sâu vào hệ thống Windows nên chỉ một thiết lập không chuẩn xác trong Local Group Policy thôi cũng cũng có thể có thể mang đến cho bạn những dùng thử tồi tàn trên hệ điều hành này rồi.

Tính sơ sơ thì cũng có đến hơn 2000 thiết lập mà bạn có thể tùy chỉnh được. Ở đây mình sẽ mang ra 2 cách dễ nhất để tạo nên thể khôi phục những thiết lập lập trong Local Group Policy về tình trạng mặc định, 2 trường hợp đó là: Bạn không nhớ đã thiết lập ở đâu, và bạn vẫn còn nhớ mình thiết lập cái gì và ở đâu.

Cách #1 : Khôi phục thiết lập mà bạn vừa sửa trong Local Group Policy

Cách này áp dụng khi bạn còn nhớ là mình vừa thiết lập cái gì và ở đâu, đồng thời số lượng thiết lập không quá nhiều, nếu nhiều thì vẫn dùng được cơ mà hơi cực đấy !

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Local Group Policy Editor bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Windows + R) lên => rồi nhập vào lệnh gpedit.msc => và bấm OK là được.

Trong cửa sổ Local Group Policy Editor này, bạn điều phối đến đường dẫn:

Local Computer Policy Computer Configuration Administrative Templates All Settings

// Đây là nơi bạn cũng đều có thể tìm thấy hơn 2000 thiết lập về hệ thống mà mình có nói ở trên, thay vì phải đi tìm ở từng thư mục một rất mất thời gian.

Cách xác định thiết lập đã trở nên chỉnh sửa hay chưa rất đơn giản, ở trong bản kê này bạn hãy nhìn sang cột State – tức là cột trạng thái đó.

Nếu một Policy có State Not configured (Chưa cấu hình) thì tức là nó đã ở trạng thái mặc định, chưa thiết lập gì cả. Ngược lại nếu nó ở tình trạng Enabled hoặc Disabled thì có tức là bạn cũng có thể đã chỉnh sửa nó.

+ Bước 2: Tiếp tục để khôi phục một Policy từ trạng thái Enabled hoặc Disabled về thiết lập bạn đầu, bạn chỉ cần chuyển nó quay trở lại Not Configured là xong.

Cách làm như sau: Bạn hãy click đúp chuột vào tên của Policy mà bạn phải phục hồi => sau đó chọn Not Configured => rồi bấm OK để hoàn thành.

+ Bước 3: Để phục hồi các thiết lập trong phần User Configuration bạn cũng làm tựa như như vậy nha. Đường dẫn truy cập đó là:

Local Computer Policy User Configuration Administrative Templates All Settings

Dịch Vụ Cài Đặt Máy Tính Đường Cô Bắc

Command Prompt hay chúng ta vẫn gọi với cái tên thân thuộc CMD là một công cụ hết sức mạnh mẽ trên Windows, bạn cũng có thể làm biết bao thứ hay ho và thú vị với nó đấy.

Và ở trong trường hợp này thì chúng ta hoàn toàn cũng đều có thể sử dụng lệnh trong CMD để phục hồi các thiết lâp trong Local Group Policy về mặc định.

Thực hiện: Đầu tiên bạn hãy nhập từ khóa cmd vào ô Search của Windows 10 (Windows + S) => sau đó click chuột phải lên Command Promt trong kết quả => và chọn Run As Administrator.

sửa máy tính đường cô bắc quận 1

sửa vi tính đường cô bắc quận 1

sửa chữa máy tính đường cô bắc

sửa chữa vi tính đường cô bắc

dịch vụ sửa máy tính đường cô bắc

sửa máy tính giá rẻ đường cô bắc

cài đặt máy tính đường cô bắc

cài đặt vi tính đường cô bắc quận 1

dịch vụ cài đặt máy tính đường cô bắc

cài đặt ứng dụng máy tính đường cô bắc

cài win đường cô bắc

Hoặc bấm thẳng vào chữ Run as Administrator để chạy nó với quyền Admin.

Trong cửa sổ Command Prompt bạn sao chép và dán lần lượt hai dòng lệnh mình bỏ bên dưới => xong bấm phím Enter để chạy. Sao chép lệnh:

RD /S /Q “%WinDir%System32GroupPolicyUsers”

RD /S /Q “%WinDir%System32GroupPolicy”

// Để Paste (dán) lệnh vào trong cửa sổ CMD thì bạn chỉ cần Click chuột phải vào giao diện của CMD là nó tự động Paste nhé.

=> Cuối cùng, bạn hãy sử dụng câu lệnh gpupdate /force để áp dụng lệnh cho qui trình khôi phục, hoặc là bạn có thể khởi động lại Windows 10 để mọi thay đổi được áp dụng và có hiệu lực.

Nếu thi hành xong mà CMD trả về những dòng kết quả như hình bên dưới thì OK rồi đấy các bạn.

Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể sử dụng các bước mình hướng dẫn bên trên với một máy tính được kết nối với tên miền bằng Active Directory .

Active Directory là một dịch vụ thư mục (Directory Service) đã được đăng ký bản quyền bởi Microsoft, nó là một thành phần không thể thiếu trong kiến trúc hệ điều hành Windows. Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, nó dùng làm tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cấp phép tương tác với các thư mục khác.

Các bạn cũng có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu hơn: Trong một mạng lưới Client rộng lớn, có đến hàng ngàn nhân viên, và mỗi nhân viên lại mang tên (Họ và Tên) khác nhau, công việc khác nhau, phòng ban cũng khác nhau… và mỗi Server quản lý “đống” Slient đó phải có Active Directory để phân loại và giải quyết công việc 1 cách tối ưu nhất. Các phần dữ liệu trong Active Directory đều có độ kế thừa, nhân rộng, cấp bậc… rõ ràng và linh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng chẳng thể thi hành mẹo nhỏ này với máy tính chạy chạy bản Windows 10 Home vì không như những người anh em còn lại (Pro, Enterprise, Education,…), bản Home bị Microsoft cắt bỏ đi một số tính năng mà trong đó có Local Group Policy Editor.

  • Đọc thêm: Nên sử dụng bản Windows 10 nào? Home/Pro/Enter hay Edu

II. Cài Đặt Máy Tính Tận Nơi Đường Cô Bắc

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho những bạn rất chi tiết về cách khôi phục Local Group Policy trên Windows 10 về trạng thái ban đầu , giúp sửa một số lỗi do bạn thiết lập sai trên hệ điều hành này rồi nhé.

Ngoài hệ điều hành Windows 10 mà mình hướng dẫn bên trên ra, bạn cũng có thể có thể áp dụng cho các phiên bản khác nữa nhé, ví dụ Windows 7,8 hay là Windows 8.1 thì bạn cũng làm tương tự vậy thôi.

Hy vọng là sau bài viết này thì bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng Windows 10 tốt hơn và cũng đều có thể làm chủ được hệ thống máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công !

Seo PCI: Nguyễn Thanh Tùng – Seo PCI

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách Reset Local Group Policy trên Windows về mặc định được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang