Cài Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà Quận 8


Ads_ngang

Cài Phần Mềm Máy Tính Quận 8 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem website: sửa máy tính quận 8 — nạp mực máy in quận 8 — sửa máy in ở quận 8 — cài đặt phần mềm máy tính quận 8 — cài ứng dụng vi tính quận 8

– cài win quận 8 — dịch vụ cài win

Nhiều bạn biết cách cài phần mềm lên máy tính nhưng lại không biết phương pháp gỡ phần mềm khỏi máy tính. Để xóa ứng dụng trên máy tính không cầu kỳ và có nhiều cách thực hành không trùng lặp như gỡ từ Control Panel, dùng trình gỡ cài đặt có sẵn của phần mềm, dùng phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ 3… Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cách làm trong phần bên dưới đây nhé.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows

 • 1. Gỡ bỏ ứng dụng từ Control Panel
 • 2. Gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts
 • 3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình
 • 4. Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI
 • 5. Gỡ ứng dụng cài từ Micosoft Store và chương trình từ màn hình Start
 • 6. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings
 • 7. Gỡ cài đặt trong Apps & features
 • 8. Sử dụng phần nào mềm chuyên dụng
  • Revo Uninstaller
  • IObit Uninstaller

Xem thêm

1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách thông dụng nhất và được hầu hết người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp đây là cũng có thể có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, dễ dàng từ một nơi. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các ứng dụng mà bạn cài bằng file .exe, .msi… tải về từ các trang web tải phần mềm chứ không gỡ được các phần mềm tải về từ Windows Store trên Windows 10,  Windows 8 / Windows 8.1 .

Để thực hiện, bạn truy cập vào menu  Control Panel  >   Programs  >   Programs and Features . Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ nhìn thấy Programs and Features luôn mà không cần qua Programs.

Trong cửa sổ Programs and Features, bạn nhấp đúp chuột vào tên chương trình hoặc tiện ích muốn gỡ bỏ khỏi hệ thống, hoặc nhấn chuột phải vào tên rồi chọn  Uninstall  và làm theo chỉ dẫn

2. Gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên  Uninstall . Tên của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong thư mục của chương trình trên menu Start ( trong Windows Vista, Windows 7 ) hoặc màn hình Start ( trong Windows 8/Windows 8.1 ).

Để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ chương trình nào, cần chọn đúng file có tên Uninstall của chương trình đó để gỡ bỏ chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Hiện có nhiều chương trình ( nhất là những chương trình tạo ra shortcut Uninstall ) sẽ được tập tin thực thi mang tên  uninstall.exe . Tập tin này luôn được tìm thấy trong thư mục cài đặt của chương trình/tiện ích đó.

Đôi khi trình gỡ cài đặt này bị viết tắt tên, cũng có thể có thể là uninst.exe như dưới đây:

Chỉ cần kích đúp chuột vào file uninstall.exe trong thư mục cài đặt của chương trình đó và làm theo một số bước luôn phải có để gỡ bỏ cài đặt chương trình khỏi hệ thống.

4. Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

Một số chương trình ( như phiên bản 64 bit của 7 Zip ) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt. Thay vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là  “*.msi”.  Định dạng này được sử dụng bởi  Windows Installer , một định hình cài đặt đặc biệt được Microsoft dành cho hệ điều hành Windows của mình.

Do đó, các tập tin cài đặt có dạng “ *.msi ” sẽ dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng cách kích chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh  Uninstall .

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng cũng đều có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt tính năng Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh ” msiexec /x ” theo sau là tên của tập tin như trong hình dưới đây.

5. Gỡ phần mềm cài từ Micosoft Store và chương trình từ màn hình Start

Tất cả những phương pháp trên hầu hết chỉ được dùng cho các chương trình bên môi trường desktop. Còn nếu muốn gỡ bỏ các ứng dụng bên màn hình Start thì phải thi hành như sau:

Kích chuột phải hoặc bấm giữ vào  tile  của phần mềm trên màn hình Start cần gỡ bỏ, phía dưới màn hình sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ cần bấm nút Uninstall. Lập tức ứng dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống. Trường hợp ứng dụng muốn gỡ bỏ không còn tile trên màn hình Start, chỉ đơn giản là tìm kiếm tên ứng dụng rồi  kích chuột phải hoặc bấm và giữ vào tên của tile  trong kết quả tìm kiếm sau đó nhấn  Uninstall .

Với máy tính không có màn hình cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu chuột phải truyền thống khi kích chuột phải vào tile của phần mềm Modern, rồi chọn lệnh  Uninstall  để gỡ bỏ ứng dụng đó.

Cũng có thể thực hiện các bước tương tự với các phần mềm sử dụng bên desktop mà hiển thị trong màn hình Start. Tuy nhiên, khi chọn lệnh  Uninstall  thì Windows 8.1 sẽ chuyển sang cửa sổ  Programs and Features  trong Control Panel, từ đấy cũng đều có thể gỡ bỏ cài đặt phần mềm.

Với Windows 10, bạn cũng có thể gỡ cài đặt phần mềm từ menu Start rất nhanh, nhấp vào menu Start, kéo xuống để duyệt danh sách ứng dụng và tìm cái bạn muốn gỡ, click chuột phải lên phần mềm chọn Uninstall, rồi làm theo chỉ dẫn gỡ cài đặt là được.

https://www.vingle.net/posts/3915460

https://seotot.edu.vn/threads/cai-dat-phan-mem-may-tinh-tai-nha-quan-8.182916/

https://dashburst.com/congtythienlong/22

https://congtythienlong.bcz.com/2021/08/13/cai-phan-mem-may-tinh-tan-nha-quan-8/

http://suamaytinhtainha.unblog.fr/2021/08/13/cai-phan-mem-may-tinh-tan-noi-quan-8/

https://writeablog.net/congtythienlong/dich-vu-cai-phan-mem-may-tinh-quan-8-may-tinh-thien-long

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang