Cẩn trọng trước khi xuống tiền khi mua nhà đất dự án – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cẩn trọng trước khi xuống tiền khi mua nhà đất dự án – duancanhodatxanh.comduancanhodatxanh.com – Đây là những thông tin quan trọng mà mọi người dân và các nhà đầu tư cần phải biết khi mua bất động sản.
duancanhodatxanh.com – Đây là những tin tức quan trọng mà mọi người dân và các nhà đầu tư luôn phải biết lúc mua bất động sản.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn luật sư TP.HCM

Đầu tiên, cần kiểm tra lý lịch và tên tuổi của chủ đầu tư xem doanh nghiệp có từng bị kiện cáo tranh chấp gì hay không. Chủ đầu tư có nhiều dự án lớn cũng là một cơ sở để yên tâm. Sau đó lên Internet để kiểm tra sơ bộ thông tin dự án.

Bước thứ 2 cần đến UBND phường/xã nơi có dự án để kiểm tra xem dự án có hồ sơ gì chưa, có sổ đỏ chưa, dự án đã được phê duyệt chưa, có giấy phép thành lập hay chưa. Sau đó, đến UBND quận nơi có dự án xem quy hoạch của dự án.

Sau khi triển khai xong các bước trên, người tiêu dùng mới đến gặp chủ đầu tư, trước lúc đặt cọc xuống tiền, cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem dự án đã được ngân hàng bảo lãnh chưa. Hiện nay, nhiều người không chú ý việc này dù Luật Kinh doanh bất động sản đã có quy định.

Nếu là dự án thành lập hình hành trong tương lai phải xem dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng (đường xá, điện nước,…) hay chưa. Nếu chưa thì rủi ro cho người đi mua là rất cao vì nhiều chủ đầu tư chưa làm cơ sở hạ tầng nhưng đã mang dự án đi kinh doanh khi đang quy chế là cần làm cơ sở hạ tầng mới được bán. Có nhiều người đi mua nhà ở đất nhưng chưa từng xuống dự án vì tâm lý cho rằng thị trường đang nóng sốt nên chậm ngày nào mất cơ hội ngày đó.

Nếu sau khi ký thỏa thuận rồi mới biết chủ đầu tư sai phạm thì nhà đầu tư phải đi thu thập chứng cứ để khẳng định rằng chủ đầu tư sai phạm và làm việc với chủ đầu tư. Cần lập biên bản cam kết sẽ giải quyết sai phạm trong bao lâu. Nếu quá thời gian đó mà vẫn chưa khắc phục thì chế tài như thế nào, luôn phải liệt kê rõ trong văn bản này và yêu cầu phía chủ đầu tư ký vào.

Trong trường hợp chủ đầu tư không hợp tác, nhà đầu tư phải làm đơn khiếu nại và khởi kiện ra tòa. Có thể yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục thực hành thỏa thuận hoặc thanh lý hợp đồng. Nếu còn thiếu khả năng thu thập chứng cứ thì cần nhờ các đơn vị tư vấn luật pháp như luật sư để né không may tiền mất tật mang hoặc khiếu nại kéo dài.

Từ khóa bài viết: mua ban nha dat,luat su dam bao hoang,luat su hoang,tu van luat su

Bài viết Cẩn trọng trước khi xuống tiền khi mua nhà đất dự án – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang