Cấu Trúc Silo Là Gì? Tại Sao SEOer Nên Sử Dụng?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Cấu Trúc Silo Là Gì? Tại Sao SEOer Nên Sử Dụng?Cấu trúc silo là gì? Cấu trúc này mang đến lợi ích gì cho website? Cũng như đâu là cách tạo nên một cấu trúc hiệu quả, bền vững? Tất cả những thắc mắc…

Tổ chức nội dung trên website thế nào cho hợp lý, tiện ích nhưng cũng phải độc đáo là một thử thách cho những SEOer. Tuy nhiên, một cấu trúc thịnh hành hiện nay mang đến nhiều tiện ích thành lập nội dung vượt trội và được các SEOer phần mềm khá rộng rãi chính là cấu trúc silo.

Mời bạn tham khảo dịch vụ tại Seo PCI:

 • Dịch vụ thiết kế website 4.0
 • Dịch vụ SEO website toàn trang
 • Dịch vụ backlink
 • Dịch vụ guest post
 • Dịch vụ trade marketing
 • Dịch vụ Elite SEO

Vậy cấu trúc silo là gì ? Sử dụng cấu trúc này sẽ đem đến hiệu quả và cách tạo cấu trúc như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ có chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Danh mục bài viết

Cấu trúc silo là gì? Lợi ích khi sử dụng cấu trúc này

Nếu như các bạn quan sát kỹ website thông thường thì các danh mục được đứng đi đôi với nhau. Còn các bài viết cùng trong một danh mục liên kết tuần tự với nhau. Mỗi bài viết cuối của danh mục này thường được liên kết với danh mục tiếp theo.

Cứ như vậy, chúng tạo thành một vòng tuần hoàn liên kết kín. Đi theo một đường vòng và không có sự chồng chéo lên nhau. Vậy còn có cách sắp xếp nào khác không? Hay nói cách khác là nội dung web có thể được tiến hành theo cấu trúc khác. Vậy cấu trúc đó là gì?

silo-nguoc
silo-nguoc

Cấu trúc silo là gì ?

Trước khi tìm hiểu về cấu trúc silo là gì thì trước hết các bạn cần phải biết silo là gì? Silo là một hiệu ứng có chức năng bóc tách các nội dung được thành lập trên website thành những chủ đề nổi bật có mối quan hệ liên kết với nhau.

Từ đó giúp cho khách hàng, người kiếm tìm đơn giản kiếm được những nội dung tin tức liên quan đến nhau. Để chớp được được toàn bộ tin tức của vấn đề.

Cấu trúc silo là là một loại tạo thành lập link nội dung các bài viết của web hiệu quả. Cấu trúc này cho phép các SEOer dễ dàng phân phối và tích hợp nhiều nội dung liên quan có cùng chủ đề lại với nhau.

Từ đó tạo nên các chủ đề chính, chủ đề phụ. Để thành lập nên một guồng quay được liên kết chặt chẽ với nhau. Và đây cũng chính là cấu trúc có mức độ sử dụng thông dụng nhất hiện giờ lúc thành lập nội dung content web.

Phân loại cấu trúc silo

Cấu trúc silo hiện có 2 dạng chủ yếu là cấu trúc silo vật lý và cấu trúc silo ảo. Thông tin cụ thể về 2 loại cấu trúc này được hiểu như sau:

Silo vật lý

Silo vật lý là hình thức thành lập cấu trúc tạo danh mục sử dụng thư mục trong cấu trúc URL của trang web. Cấu trúc thư mục này cho phép khách hàng có thể truy cập và tìm hiểu đơn giản cách sắp xếp nội dung của web.

Tuy nhiên, hạn chế của silo vật lý mà tình huống không sử dụng danh mục trong URL thì không thể tạo được cấu trúc.

Silo ảo

Silo ảo là hình thức cấu trúc sử dụng internal link – liên kết nội bộ để tạo đường link liên kết các nhóm bài có cùng nội dung, và tách rời những bài khác nội dung. Từ cách bố trí kia sẽ giúp gia tăng hữu hiệu truy cập cho những landing page chính của từng silo của website.

Tại sao nên sử dụng cấu trúc silo web ?

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong cấu trúc silo là gì? Tiếp theo sẽ tiếp tục đi kiếm lợi nhuận giải cho câu hỏi: Tại sao cần dùng cấu trúc silo?

Xây dựng chỉ mục công cụ tìm kiếm

Lợi ích đầu tiên của cấu trúc silo đem đến cho người dùng là giúp thành lập chỉ mục công cụ tìm kiếm khoa học, dễ dàng. Với cách thành lập cấu trúc này bạn đã tạo được 1 tập hợp các liên kết nội bộ của từng trang trong web. Tất cả tập trung dồn sức mạnh về trang chủ.

Chỉ cần tìm kiếm một từ khóa trên thanh công cụ của các ứng dụng như google thì cấu trúc này sẽ báo rằng website của bạn đang có những nội dung đó chất lượng.

Với cấu trúc này nó sẽ loại bỏ đâu là chủ đề chính, đâu là chủ đề phụ. Bởi nó chỉ đoái hoài đến nội dung của các bài viết, các trang của bạn có liên quan tới từ khóa mà bạn tìm kiếm. Và từ đó dẫn đến đường link liên kết nội bộ có trong bài viết.

Đồng thời, từ bài viết có từ khóa chính tìm kiếm đó bạn có thể định hướng cho khách hàng đến những trang khác trong bài có nội dung liên quan, thông tin về vấn đề khách hàng muốn quan tâm. Như vậy sẽ tăng lượng traffic kiếm tìm tự nhiên cho website của bạn. Từ đó sẽ giúp web bạn nhanh lên vùng top seo tìm kiếm.

Tham khảo thêm: Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả Chỉ Với 15 Phút

Trải nghiệm cùng với khách hàng

Lợi ích tiếp theo lúc xây dựng cấu trúc silo chính là giúp người tạo web, doanh nghiệp, công ty được dùng thử cùng với khách hàng. Khách hàng truy cập trang web của bạn thì bạn tận gốc có quyền điều phối trang web khác có nội dung liên quan đến keyword khách hàng tìm kiếm.

Bên cạnh đó có thể tăng thời gian truy cập và lượng truy cập cho bài viết, cho website. Khi thời gian khách hàng ở lại web lâu google sẽ dựa vào đó đánh giá chất lượng của web, đem lại giá trị hiệu quả.

Như vậy, với hai lợi ích cực kì to lớn đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Một lần nữa chúng ta có thể đồng khẳng định rằng cấu trúc silo nhập vai trò cực kỳ quan trọng và mang đến nhiều lợi ích cho SEOer, cho doanh nghiệp và cho tất cả người tiêu dùng, khách hàng trải nghiệm.

Mô hình cấu trúc Silo website

Hướng dẫn quy trình 5 bước tạo cấu trúc silo cho website

Silo là gì? Lợi ích của silo đem lại ra làm sao đã được lần lượt giải đáp ở trên. Vậy để thiết kế thành lập nên cấu trúc silo hoàn tất cần thực hiện những công việc gì? Quy trình thực hành làm sao?

Cùng theo dõi chia sẻ quy trình 5 bước xây dựng cấu trúc silo đánh bại mọi đối thủ sau đây nhé.

Bước 1: Xác định chủ đề website

Xác định chủ đề web không phải là bạn chỉ đoái hoài đến mình nội dung content mà công đoạn này bạn phải xác định, định hướng mọi mục tiêu, chiến lược phát triển của web. Mà bạn cần thực hành hàng loại công việc, những công việc chủ đạo nhất như:

 • Xác định hướng phát triển của web
 • Chủ đề web sẽ thành lập hiện tại, tương lai
 • Phân tích, nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa phụ để chạy top
 • Phương hướng tương tác, tiếp cận, trao đổi khách hàng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Dự trù nguồn kinh phí chạy quảng cáo,…
 • Xây dựng đường link liên kết nội bộ

Bước 2: Thiết kế, thành lập cấu trúc silo

Bản chất của internet là một chuỗi các trang web được liên kết với nhau. Tạo nên một kho dữ liệu số cung cấp thông tin đa lĩnh vực cho mọi người.

Nội dung càng chia nhỏ thành các trang với đúng chủ đề thì google càng dễ dàng nhận diện và cung cấp đến khách hàng. Vì vậy xây dựng mạng cấu trúc silo chính là hướng đến mục tiêu này.

Hiện nay, có 2 cách thành lập cấu trúc silo được những SEOer tin dùng là Physical Silo & Virtuals Silo. Để chọn 1 trong 2 cách là tùy thuộc vào kinh nghiệm, chuyên môn của các SEOer.

Đối với khách hàng, người có ít kinh nghiệm thì thành lập silo cần thi hành những công việc sau:

 • Sắp xếp một nhóm các trang chủ đề con dưới một chủ đề chính. Bởi google sẽ cho ra kết quả từ lớn đến nhỏ.
 • Xây dựng ít nhất 5 content trong một danh mục. Nội dung của những content này cần phải có mối quan hệ mật thiết cùng nhau . Để tạo ra liên kết nội bộ hợp lý, khách quan mà không gò bó.

Bước 3: Xây dựng các liên kết để tạo nên cấu trúc silo

Bước tiếp theo trong quy trình 5 bước xây dựng và phát triển cấu trúc silo chính là kiến lập nên các liên kết. Công quá trình này các SEOer chủ yếu là sử dụng các phần mềm thiết lập liên kết. Có 5 ứng dụng thiết lập liên kết hữu hiệu cho cấu trúc silo.

 • Internal link
 • Inbound Linking
 • Outbound Linking
 • Content trong trang

Bước 4: Đầu tư xây dựng content

Để tạo được cấu trúc silo thì chẳng thể không kiến lập nội dung content chất lượng, hoàn chỉnh. Cách tốt nhất là phân tích các đối thủ cạnh tranh có địa thế top cao trên công cụ kiếm tìm google. Và điều quan trọng để đưa nội dung lên top chính là thành lập mật độ từ khóa hiệu quả, chuẩn xác trong bài viết.

Bước 5: Duy trì hoạt động và phát triển cấu trúc silo

Bước cuối cùng hoàn tất quy trình thành lập cấu trúc silo chính là duy trì hoạt động và phát triển của cấu trúc. Để phát triển tốt thiểu trước hết làm nhánh nào của cấu trúc phải tốt nhất đó, tốt cái trước mới tạo cho cái sau phát triển.

Số lượng bài content chất lượng phải bằng hoặc hơn đối thủ. Và đặc biệt kiến lập cấu trúc khoa học để google đơn giản nhận diện và thúc đẩy web của bạn lên top nhanh chóng, tăng hữu hiệu kinh tế.

Những lưu ý khi xây dựng cấu trúc silo

Silo là gì? Đó là một mô hình xây dựng nội dung được liên kết với nhau. Do đó, bất kỳ một danh mục, nội dung nào gặp vấn đề cũng cũng đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cấu trúc. Vậy làm ra sao để xây dựng cấu trúc silo hiệu quả nhất, hãy tham khảo những lưu ý sau:

 • Đối với các website cũ không nên tự ý thay đổi cấu trúc. Chỉ thay đổi nhỏ khi đã test thử những nội dung trong danh mục nhỏ hiệu quả. Với những website này bạn nên chú trọng vào qui trình tối ưu liên kết. Hoặc khởi tạo lại nội dung để xây dựng liên kết cho phù hợp.
 • Với trang thương mại điện tử cần chú ý thành lập hệ thống bộ lọc hoàn chỉnh, đầy đủ tính năng để tối ưu SEO và dễ dàng chuyển đổi.

Tóm lại, silo là gì hay vai trò và cách thành lập silo đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ, chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu các SEOer biết phương pháp tận dụng cấu trúc này thì khả năng tối ưu seo của web sẽ hiệu quả, giữ được top trong những công cụ tìm kiếm.

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn những tin tức xây dựng cấu trúc, xây dựng web hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Đồng thời nhận được nhũng ưu đãi hấp dẫn nhất.

Công ty Cổ Phần Seo PCI
Hotline: 024.6655 4848
Email: [email protected][email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/pci

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cấu Trúc Silo Là Gì? Tại Sao SEOer Nên Sử Dụng? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang