Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì?Bạn có tự tin laptop của bạn đủ an toàn để bạn làm việc hay di chuyển đến bất cứ nơi đâu mà không bị người khác theo dõi hay nhòm ngó thông qua webcam laptop.

Bạn có tự tin laptop của bạn đủ an toàn để bạn làm việc hay di chuyển đến bất kể nơi đâu mà tránh bị người khác theo dõi hay nhòm ngó thông qua webcam laptop. Hãy cùng Seo PCI tìm hiểu về công tắc khóa camera giúp bạn bảo mật đời tư chính bạn nhé!

1 Công tắc khóa camera được chào đời như ra sao?

Privacy Camera  được xem là tiền thân của nút gạt tắt camera, nhưng đây chỉ là một loại camera cơ học. Bạn có thể hình dung dễ dàng là webcam sẽ có phủ một màn trập, khi bạn cấm dùng đến camera thì chỉ cần gạt ngang qua để che khuất webcam.

Tuy là được dùng một cách cơ học nhưng webcam vẫn hoạt động bình thường, kế bên đó cũng tốn kém nhiều điện năng cho máy.

Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera

Hiện nay, những con laptop đã tối tân hơn khi dùng loại công tắc khóa thông minh, không còn tốn nhiều nguồn điện như trước. Để tắt camera không cấp phép người đối diện nhìn thấy bạn, bạn chỉ cần đẩy nút gạt sang địa thế off (biểu tượng camera với gạch chéo) là nguồn điện của camera sẽ tự động ngắt hẳn. Sau đó bạn nếu muốn sử dụng lại thì gạt qua lại vị trí ban đầu.

Nhờ sự tiện dung và hiện đại của loại nút này, laptop của bạn tuyệt đối an toàn so với nút gạt thủ công như trước đây. Bên cạnh đó, laptop của bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần năng lượng khi webcam của bạn không được sử dụng tới.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các con laptop của hãng laptop HP, laptop Lenovo sở hữu công tắc khóa camera này như HP Envy 13 ba1028TU i5, Lenovo ThinkBook 14IML i3,… Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera

2 ​ Công tắc khóa camera đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Giúp  ngăn chặn các tin tặc  cũng giống chặn những kẻ xấu đang theo dấu bạn qua webcam.  Không chỉ vậy, nó còn có thể chặn các ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập trái phép webcam để lấy những thông tin hình ảnh cá nhân của bạn.

Hơn nữa, hiện nay khi truy cập các trang web, nó thường yêu cầu quyền truy cập vào webcam mà không gửi thông báo. Chính vì thế, bạn sẽ vô tình nhấn nút đồng ý cho trang web sử dụng webcam ngầm mà bạn không hề hay biết.

Bên cạnh đó, trên các trang web mạng hay một số ứng dụng khi truy cập cũng giống cài đặt thường đòi hỏi quyền truy cập webcam mà không cần gửi thông báo, nếu bạn không nên để ý sẽ rất dễ bấm nút đồng ý cho chúng sử dụng ngầm webcam trong hệ thống mà không hay biết.​ Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera ​​Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng cấp phép người đối diện thấy hình ảnh cá nhân của bạn hay không khi livestream hay gọi video call mà chẳng cần kiếm tìm vị trí tắt bật camera trên màn hình laptop.

Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Webcam

Một số dòng sản phẩm laptop hiện đang mua bán tại Seo PCI:

Xem thêm:

> > > Công nghệ bảo mật HP Sure View có các ưu điểm gì vượt trội?

> > >  Tìm hiểu về công nghệ HP CoolSense trên laptop.

Vừa rồi là một số thông tin về nút gạt tắt camera, hy vọng sẽ giúp trả lời được nghĩ thắc mắc của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Từ khóa bài viết: Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì?, công tắc khóa camera, camera, nút gạt tắt camera, webcam

Bài viết Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang