Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Cô Bắc


Ads_ngang

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Cô Bắc

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
Website cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa Máy Tính Quận 1 – Bằng những kinh nghiệm sửa máy tính lâu năm
Website sửa máy tính tại nhà đường cách mạng tháng tám lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa máy tính đường cách mạng tháng tám Quận 1 – nạp mực in quận 1
Website dịch vụ cài win quận 1 lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Sửa chữa máy tính tại nhà tphcm uy tín nhất hiện nay
 lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Quy trình rút USB an toàn trên Windows 10 đã thay đổi !Có cần phải sử dụng tính năng ngắt kết nối USB an toàn trên Windows 10 không ? Làm thế nào để thiết lập lựa chọn rút USB an toàn trên máy tính…
dịch vụ sửa máy tính đường cô bắc
dịch vụ sửa máy tính đường cô bắc

Vâng, như các bạn cũng đã biết thì tính năng Safely Remove ( tính năng rút USB an toàn ) trên hệ điều hành Windows đã có từ rất lâu rồi. Và cho đến thời điểm hiện tại thì tính năng ngắt kết nối USB ở chế độ an toàn vẫn được người sử dụng sử dụng như một thói quen.

Và thực sự thì mình cũng khuyên các bạn hãy sử dụng nó để dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

Tuy nhiên, thao tác rút USB an toàn trên hệ điều hành Windows 10 đã hết quan trọng nữa. Đây là tin tức chính xác do Microsoft xác nhận.

Theo đó, nếu mà bạn đang sử dụng Windows 10 Version 1809 trở lên thì bạn chẳng càng phải sử dụng tính năng Safely Remove với những thiết bị ngoài nữa. Bởi Microsoft đã tích hợp một tính năng có tên là Quick Removal, tính năng này được thiết lập là chế độ mặc định khi bạn kết nối USB hoặc các thiết bị ngoài vào máy tính của bạn.

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Đường Cô Bắc

Áp dụng cho phiên bản Windows 10 Version 1809 trở lên !

1/ Để kiểm tra xem Windows 10 của bạn đang là phiên bản nào thì bạn có thể xem bài viết: Cách kiểm tra tin tức phiên bản Windows hiện tại (Version, Build..)

2/ Thực ra thì có 2 phương pháp để rút USB và các thiết bị ngoài rời khỏi máy tính. Bạn có thể thiết lập và thay đổi theo ý thích của bạn.

Thực hiện:

+ Bước 1: Kết nối USB hoặc thiết bị gắn ngoài của bạn với máy tính.

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Disk Management .

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào phân vùng USB/ hoặc thiết bị gắn ngoài của bạn => và chọn Properties như hình bên dưới.

+ Bước 4: Tại đây, bạn chuyển sang tab Policies như hình.

Trong phần Removal policy bạn có 2 chọn lựa để ngắt USB đó là:

  • Quick removal: Cho phép rút USB hoặc thiết bị gắn ngoài bất kể lúc nào. Có tức là bạn sẽ chẳng càng phải sử dụng đến tính năng Safely Remove (tính năng rút USB an toàn) nữa. Nguyên tắc hoạt động của tính năngQuick Removal trên Windows là gắng gượng liên tục ghi vào ổ đĩa Flash của bạn, điều đó giúp ích khi bạn ngắt kết nối đột ngột với thiết bị.
  • Better performance: Đây là cách truyền thống, năng suất tốt hơn. Lựa chọn này quản lý các hoạt động lưu giữ theo phương pháp cải thiện hiệu xuất của hệ thống. Khi bạn sử dụng chọn lựa này thì Windows cũng đều có thể lưu các thao tác ghi vào thiết bị ngoài. Tuy nhiên, với chọn lựa này bạn bắt buộc phải thực hiện quy trình ngắt kết nối USB ở chế độ an toàn, để không bị mất mát dữ liệu.
Chú ý 1: Nếu bạn sử dụng lựa chọn  Better performance thì bạn cũng nên sử dụng tính năng  Enable write caching on the device ( Bật ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị ) trong phần Write-caching policy nhé.
Chú ý 2:  Như mình đã có nói bên trên, nếu bạn sử dụng lựa chọn Better performance thì bạn phải thực hiện quy trình ngắt kết nối USB ở chế độ an toàn, để không bị mất dữ liệu và hỏng USB nhé.

Đọc thêm: 

  • Máy tính không nhận USB và cách khắc phục thành công !
  • Đóng băng USB, chặn Virus bảo quản dữ liệu an toàn
  • Thủ thuật chặn virus từ USB, cách phòng trừ virus lây từ USB

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nơi Đường Cô Bắc

Vâng, chốt lại vấn đề là nếu bạn đang sử dụng Windows 10 phiên bản 1809 trở lên thì bạn chẳng cần phải thực hiện quy trình ngắt kết nối USB an toàn nữa, bởi chế độ Quick removal để được kích hoạt làm chế độ mặc định. Và tất nhiên, Microsoft vẫn giữ lại tính năng Safely Remove tiết kiệm riêng cho các bạn đã quen thao tác này 😀

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ rút USB/ thiết bị gắn ngoài trong lúc trong quá trình sao chép dữ liệu. Bởi làm như vậy thì thứ nhất dữ liệu của bạn sẽ chưa được sao chép hết, và thứ 2 là nó cũng không có lợi cho thiết bị của bạn.

Hi vọng bài viết sẽ được ích với bạn. Chúc các bạn thành đạt !

Kiên Nguyễn – Seo PCI
Nguồn: Microsoft

Từ khóa bài viết:

Bài viết Quy trình rút USB an toàn trên Windows 10 đã thay đổi ! được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang