Digital Marketing Là Gì? 14 Nền Tảng Digital Mạnh Nhất 2020


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Digital Marketing Là Gì? 14 Nền Tảng Digital Mạnh Nhất 2020Digital marketing là gì và 14 nền tảng digital marketing mạnh mẽ nhất là gì? Hãy cùng Seo PCI tìm hiểu chi tiết để có ứng dụng phù hợp nhất cho bạn.

Digital marketing  hay còn gọi là marketing Online. Là phương thức tiến hành nghiệp vụ tiếp thị dựa trên công nghệ số (Digital). Tất cả những nghiệp vụ chuyên môn về marketing hiện giờ đều cũng có thể có thể sử dụng công nghệ để giải quyết. Điều này sẽ không những là giải pháp có ích thuần túy mà đã là cách thức phải áp dụng hiện giờ

Chúng ta cũng đều có thể nhận ra sự bùng nổ của  Digital marketing  trong cả thập niên vừa qua. Theo xu hướng marketing 2020 thì mọi hình thức tiếp thị vẫn xảy ra đều đang tập trung khai thác , tôi ưu hoá các giải pháp  tiếp thị online .

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Digital Marketing  hay thường được gọi là  Marketing Online Internet Marketing  hay  E-Marketing ,… Về cơ bản tất cả những khái niệm này đều dựa theo cơ sở làm marketing trên môi trường internet.  Digital marketing chúng ta cũng cũng có thể khái niệm là làm marketing bằng công cụ và trên các nền tảng kỹ thuật số .

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị trên các mặt hàng hoặc dịch vụ sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, chủ đạo trên Internet, kể cả điện thoại di động, quảng cáo hiển thị và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác…

Xem thêm: khóa học seo quan 8 PCI

Theo nguồn wikipedia

Sức mạnh của Digital Marketing

Với từng nền tảng công nghệ và kỹ thuật số (Digital), cấp phép người làm marketing thực hiện các chiến lược tiếp thị khác nhau. Tất cả đều xuất phát từ mục đích tiếp thị, nhưng với Digital bạn cũng có thể đạt được các phạm vi tiếp thị cũng giống hữu hiệu cao hơn. Có thể kể ra một số điểm rất mạnh từ tiếp thị kỹ thuật số như:

 • Cường độ tiếp cận cao (high volume)
 • Khả năng chia nhỏ phân khúc rất cao (đến từng đối tượng cụ thể)
 • Kiểm soát tần suất tiếp thị tốt
 • Tiếp thị mọi lúc, mọi chỗ
 • Linh hoạt và dễ dàng thay thế nội dung tiếp thị
 • Tốc độ triển khai nhanh (real time)
 • Thực hiện linh hoạt chiến lược marketing: Tiếp thị lại, tiếp thị đa kênh, tiếp thị tự động…
 • Đo lường được đơn giản
 • Chi phí thấp,…

14 Nền tảng Digital Marketing

14 Nền tảng Digital Marketing

Nếu như người làm marketing cảm nhận biết thật đơn giản để thực hiện một kế hoạch marketing vì có quá nhiều nền tảng để lựa chọn và thực thi. Thì đây cũng chính là nỗi thống khổ của họ.

Có những nền tảng tiếp thị lớn như Google hay Facebook, chỉ riêng đó thôi cũng từng chẳng thể tận dụng hết được. Điều này cũng nói lên mức độ cạnh tranh và sự phân tán. Vì vậy marketer thời 4.0 phải đích thực giỏi, linh hoạt và quan trọng là luôn sáng suốt.

Đội ngũ  Seo PCI  sẽ đi vào phân tích từng nền tảng tiếp thị kỹ thuật số đang là mạnh nhất và nhiều marketer khai thác nhất.

#1 W ebsite

Website  cho đến nay không những không ai không biết tới mà gần như rất thông thuộc. Website hay còn gọi là  trang web  là nơi tập trung mọi tin tức mà nhà xuất bản muốn truyền đạt trên môi trường internet. Đây là một nền tảng  Digital Marketing  quan trọng và hùng cường bậc nhất.

Website là gì?

Website là một tập tin HTML cũng có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Người dùng sẽ chỉ nhìn thấy các nội dung dạng hình ảnh, text, … chứ không thấy các đoạn mã code HTML.

Ứng dụng trong đời sống và marketing – website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp.

Như sản phẩm, hoạt động cũng giống tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục đích lớn hơn mà ít nhiều các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng.

Một số thể loại website phổ biến:

 • Website tổ chức (corporate website)
 • Website doanh nghiệp (business website)
 • Website bán hàng (sales website)
 • Website tin tức, báo chí, tạp chí, blog (news/magazine/blog)
 • Website thương mại điện tử (ecommerce)
 • Cổng thông tin (portal),…

Chức năng của website trong tiếp thị

Được coi là kênh tin tức chính thống của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Trang web không những là nơi truyền tải các thông tin. Đây còn là nơi thúc đẩy các hoạt động thương mại đa chiều.

inbound marketing

Với marketing cũng đều có thể gọi là  HUB  quan trọng bậc nhất. Trong toàn bộ  hành trình khách hàng  từ giai đoạn nhận ra cho đến mua hàng và dịch vụ hỗ trợ sau mua hàng của người dùng. Website đều vào vai trò quan trọng và tham dự tích cực.

Mời tham khảo dịch vụ:  Thiết kế website  4.0 tại Seo PCI

#2 SEARCH ENGINE MARKETING (SEM)

SEM  ( Search Engine Marketing ) – là là sự tổng hợp của nhiều phương pháp  digital marketing  nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở địa thế như bạn mong muốn trong kết quả kiếm tìm trên internet.

SEM = SEO + PPC , SEM kể cả cả việc tối ưu bộ máy tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả tiền Pay-Per-Click (PPC). Khái niệm SEM ít được đề cập và cũng không nhiều thông tin. Bởi lẽ đây là phạm trù thông tin rộng. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua từng định nghĩa cụ thể dưới đây.

SEO

SEO (Search Engine Optimization)  – Là một tập hợp các cách thức nhằm nâng lên thứ hạng của một website trong số trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Theo wikipedia

Hiểu dễ dàng hơn nữa, SEO là hoạt động giúp cho nội dung của bạn được hiển thị cao trên trang kết quả tìm kiếm. Mỗi khi bạn kiếm tìm một tin tức nào đó trên Google hay các công cụ tương tự.

Một loạt kết quả được hiển thị ra tự nhiên, thì đó là bởi các nội dung đó đã và đang được đánh giá cao và được xếp hạng cao.

Trang web hay các nội dung của bạn được hiển thị ra trong trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa với người sử dụng chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết rất chi tiết: Lợi ích của SEO để hiểu rõ hơn.

CÁC KỸ THUẬT SEO CƠ BẢN:
 • SEO Onpage
 • SEO Offpage
 • SEO Technical
 • SEO verify, LSI, Traffic, Trendy,…
Tham khảo Dịch vụ SEO website

PPC

PPC (Pay Per Click)  – là một hình thức  internet marketing . Là hình thức quảng cáo trả tiền dựa theo số bấm chuột từ người dùng. Hình thức tiếp này giúp bạn mau chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu dựa trên các chiến dịch quảng cáo. Các quảng cáo có thể là:

 • Quảng cáo Google ADS
 • Quảng cáo banner
 • Quảng cáo GDN, văn bản, video,…

Bạn cũng có thể tham khảo các kiến thức về quảng cáo online tại chuyên trang ADS của Seo PCI: https://ads.nef.vn

#3 EMAIL MARKETING

Nếu đối tượng mục đích của bạn có đặc tính thường xuyên sử dụng email, khi đấy việc sử dụng phương thức  email marketing  là điều chẳng thể bỏ qua.

Xét trên rất nhiều góc nhìn từ việc leading email cho tới việc tiến hành các chiến dịch tiếp thị bằng email đều rất dễ triển khai và với kinh phí thấp.

Hơn thế nữa  email marketing  có giúp bạn thi hành các chiến lược không giống nhau tuỳ thuộc từng thời kì của hành vi khách hàng. Bạn cũng đơn giản đo lường kết quả của chiến dịch tiếp thị với các chỉ số như:

 • Tổng số email gửi thành công
 • Tổng số email được mở, mở bao nhiêu lần, thời gian mỗi đợt xem bao lâu
 • Tổng số lần coi lại nội dung email đã nhận,…

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết toàn tập các kiến thức và bí kíp tiếp thị bằng email tại bài viết: Email Marketing. Bài viết đã được đội ngũ  Seo PCI  biên soạn và cập nhật các tin tức mới nhất.

#4 SOCIAL MEDIA MARKETING

Social Media Marketing  là thuật ngữ dùng để làm chỉ các trang web cung cấp các hoạt động khác nhau, ví dụ chia sẻ thông điệp, cập nhật hình ảnh, đánh dấu sự kiện tham gia cũng như 1 loạt các tính năng xã hội khác như: thảo luận, comment, vote, like, share

Theo Marketingland

Social Media Marketing

Social Media Marketing  hay Phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội là công đoạn đạt được lưu lượng truy cập trang web hoặc sự chú trọng thông qua các trang mạng xã hội. 

Social Media Marketing  bao gồm các chương trình tiếp thị thường tập trung vào những nỗ lực để làm được nội dung thu hút sự đoái hoài và khuyến khích độc giả chia sẻ nó trên mình các mạng xã hội.

CÁC DẠNG MẠNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN:

 • Social Networks  (Mạng xã hội) Facebook, Linkedin, MySpace, và Twitter,
 • Bookmarking Sites : Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo,
 • Social News : (Tin tức xã hội) Digg, Sphinn, Newsvine,
 • Media Sharing : Flickr, Snapfish, YouTube,
 • Microblogging
 • Comments Blog và Forum ,…

Social Media Marketing  là cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn gia tăng ý thức về thương hiệu đến với khách hàng. Bạn cũng đều có thể tạo ra một sân chơi có sự tham gia của khách hàng cũng giống củng cố ý cảm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Đây là khuynh hướng phát triển mau nhất trong lịch sử thế giới. Thậm chí, tốc độ tăng trưởng người sử dụng của các mạng xã hội còn mau hơn tốc độ tăng trưởng người dùng Internet.

MẠNG SOCIAL PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM:

 • Facebook
 • Youtube
 • Linkedin
 • Instagram
 • Zalo
 • Tiktok

Trong đó  Facebook  vẫn là mạng chiếm lĩnh mạnh nhất. Bạn từng biết rằng, trong 10 năm đầu kể từ thời điểm xuất hiện, thế giới có chừng 1,018 tỷ người sử dụng Internet.

Nhưng cũng trong 10 năm đầu tính từ lúc khi ra đời,  Facebook  đã vượt qua mốc 1,23 tỷ người sử dụng hoạt động mỗi tháng Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Facebook marketing nhé!

# 5 FACEBOOK MARKETING

FACEBOOK MARKETING

Nói đến  Facebook Marketing , chúng ta hãy nhắc đến trước đến nền tảng mạng xã hội Facebook. Có lẽ  Facebook là gì  chúng ta sẽ chẳng cần nhắc đến lại. Chắc hẳn ai trong số người Việt Nam đều đã và đang sử dụng. Thậm trí đây là món ăn tinh thần của biết bao người.

Việc sử dụng  Facebook làm mướn cụ tiếp thị  cũng là một điều rất phổ biến. Thuật ngữ chúng ta đều nghe hàng ngày đó là: Bán hàng trên facebook, bán đồ online, … Vậy chuẩn xác thì  Facebook marketing là gì ?

FACEBOOK MARKETING LÀ GÌ?

Facebook marketing là mọi thứ các hoạt động liên quan tới việc  tiếp thị kỹ thuật số , nghiên cứu, xúc tiến, kích cầu, truyền bá sản phầm dịch vụ nhãn hiệu của bạn đến khách hàng thực lực qua mạng Facebook.

Nền tảng chính thức của Facebook cho phép người dùng và nhà tiếp thị ứng dụng thông qua 03 yếu tố:

 • Facebook profile
 • Fanpage
 • Facebook group

ĐIỀU GÌ ĐẶC BIỆT?

Thông qua đó việc nội dung tiếp thị được nghiên cứu và phát triển để đón cận đến người sử dụng là đối tượng tiềm năng. Từ đó các phản ứng của người sử dụng sẽ được thi hành thông qua các hoạt động:

 • Nhìn thấy nội dung tiếp thị
 • Xem nội dung
 • Nhấp chuột vào nội dung
 • Like (thích, yêu thích, phẫn nộ…)
 • Bình luận (cmt)
 • Chia sẻ nội dung (share)

Ngoài ra một số tương tác phải kể đến như gửi tin nhắn (qua messenger) hoặc thực hiện việc kiếm tìm và liên hệ thông qua các thông tin của nhà tiếp thị.

CHỨC NĂNG CHO NHÀ TIẾP THỊ TRÊN FACEBOOK

Có thể kể ra không hết các chức năng cho riêng nhà tiếp thị trên môi trường Facebook. Từ nền tảng được cung cấp bởi chính Facebook cho đến các bên thứ ba. Trên cơ sở được chia làm các chức năng:

 • Hệ thống quản trị doanh nghiệp trên Facebook (Facebook Business)
 • Hệ thống quản lý quảng cáo
 • Ứng dụng phát triển (Facebook Developer)
 • Ứng dụng FACEBOOK trên mobile (APP),…

Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, bạn vui lòng tìm hiểu tại bài viết  Facebook Marketing  được phát triển bởi Seo PCI.

#6 VIDEO MARKETING

Video Marketing  đã tạo ra những thay đổi lớn trong 2-3 năm trở lại đây. Mọi người đều cũng đều có thể thấy vai trò của Video có sức ảnh hưởng lớn thế nào, đặc biệt trên các nền tảng như Youtube, Facebook,…

VIDEO MARKETING LÀ GÌ?

Video marketing  là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng. Tiếp thị sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm của các doanh nghiệp của bạn.

Qua những thông điệp video, qua nội dung truyền tải trong video với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn mặt hàng của bạn. Chúng ta cần lưu ý, Video không phải là một nền tảng tiếp thị. Đây là một loại  content digital marketing  đang có sức ảnh hưởng lớn bậc nhất.

SỨC MẠNH CỦA VIDEO MARKETING

 • Là công cụ tiếp thị số một
 • Dễ tiếp cận khách hàng
 • Tạo niềm tin bền vững cho khách hàng
 • Là phương tiện truyền tải đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao
 • Phương tiện dễ tối ưu hóa công cụ kiếm tìm

# 7 CONTENT MARKETING

Content marketing  (nội dung tiếp thị) – Là thứ buộc phải sử dụng thuộc mọi nền tảng marketing.  “Content is King”  – Không phải ngẫu nhiên lại có cách so sánh như vậy. Nội dung là trung tâm của tất cả mà chúng ta làm hàng ngày như gửi email, đăng tin bán hàng trên Facebook…

CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Tiếp thị nội dung ( content marketing ) là một kỹ thuật tiếp thị tạo và phân phối nội dung có mức giá trị, thích hợp và nhất quán để thu hút và thu hút đối tượng được xác định rõ ràng – với mục đích thúc đẩy động thái của khách hàng có lợi nhuận.

Theo forbes.com

MỘT SỐ LOẠI CONTENT MARKETING:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Bài viết (văn bản)
 • Website
 • Landingpage
 • Sách/tạp chí/ấn phẩm,…
content marketing theo hành trình

Đây là một chủ đề lớn, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết Content Marketing được biên tập bởi Seo PCI. Tại đó, các tin tức sẽ có chi tiết hóa và bạn cũng đều có thể có nhiều góc nhìn không trùng lặp và tổng quan.

# 8 SMS MARKETING

Năm 2019 – 2020  SMS Marketing  không còn được đánh giá cao và ít nhà tiếp thị phần mềm hơn. Điều đó không đồng nghĩa với việc công cụ này có vấn đề hay không thể sử dụng.

Nếu như trước đây, SMS Marketing là biện pháp có sức mạnh cao bậc nhất. SMS có thể được sử dụng trong mỗi giai đoạn tiếp thị thì ngày nay đã có nhiều thay đổi.

SMS MARKETING LÀ GÌ?

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được những mục tiêu về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Dịch vụ cũng như chăm bẵm khách hàng sau bán qua việc kích hoạt các chế độ bảo hành. Chúc mừng sinh nhật, khuyến mại, tri ân khách hàng, khuyến mãi ….

CÁC DẠNG TIẾP THỊ BẰNG TIN NHẮN SMS:

Với mỗi mục tiêu tiếp thị khác nhau, các mô hình dịch vụ SMS cho nhà tiếp thị cũng khác nhau. Dưới này là một số dạng SMS marketing cơ bản:

 • SMS Brandname:  Tin nhắn SMS mang tên thương hiệu ở phần người gửi
 • SMS LongCode:  Tin nhắn SMS đầu số dài, có mức giá trị định danh, kinh phí thấp, hỗ trợ lời nhắn 2 chiều.
 • SMS Gateway:  Tin nhắn SMS đầu số ngắn
 • SMS Topup:  Dịch vụ SMS nạp tiền
sms marketing

LỢI ÍCH CỦA SMS MARKETING

 • Truyền tải tin tức nhanh chóng, tỉ lệ đọc và mở cao
 • Tăng nhận diện và xác định nhãn hiệu doanh nghiệp
 • Chi phí thấp
 • Đúng đối tượng khách hàng mục tiêu,…

Trên thực tế, khi mà các  nền tảng tiếp thị  quá độ và quá phức tạp như hiện nay. Người dùng có cảm nhận các hình thức tiếp thị dạng này còn có độ spam cao.

Chính vì vậy tác dụng cũng từng không còn như trước đây. Tuy nhiên nếu là hình thức chăm sóc khách hàng thì việc sẽ là ngược lại.

# 9 ZALO MARKETING

ZALO  là mạng xã hội “Made in Việt Nam” với thành công đáng kinh ngạc.  ZALO Marketing  từ đó cũng trở nên có sức ảnh hưởng lấn át và không kém kém các mạng hàng đầu ngoài nước như Facebook, Youtube,…

Zalo hiểu trực giác nhất là  phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí hướng tới thị trường Việt Nam  hoạt động trên nền tảng di động (Ứng dụng OTT) tương tự như Viber, Whatapp, Line, Wechat,…

ZALO MARKETING LÀ GÌ?

Zalo Marketing  là mọi thứ những cách thức phần mềm nền tảng Zalo để thực hành các kỹ năng Marketing nhằm mang đến lợi ích trong mua bán như chăm nom khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, tăng nhận diện thương hiệu, v.v.v…

zalo marketing

Điều này có tức là Zalo được dùng như là một môi trường / một nền tảng, một công cụ / phương tiện để kết nối với khách hàng.

Zalo Marketing được thực hành theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ phù phù hợp với một loại loại hình kinh doanh, mục tiêu tiếp thị không giống nhau như:

 • Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân
 • Zalo Marketing qua tài khoản Official Account
 • Zalo Marketing qua Quảng cáo Zalo
 • Zalo Marketing hỗn hợp,…

HƯỚNG TRIỂN KHAI ZALO MARKETING

Việc tiến hành chiến dịch tiếp thị qua Zalo hùng mạnh và chuyên nghiệp, bạn phải hiểu kỹ lưỡng nguyên tắc cũng như cách mà người dùng vận hành và sử dụng Zalo. Vì cuối cùng thì oạt động tiếp thị chính là tiếp cận đến với những người dùng tại đó.

HÌNH THỨC CÁC TÀI KHOẢN ZALO CÁ NHÂN CÓ THỂ KẾT NỐI:

 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người trong phần kiếm tìm bạn bao quanh địa thế của mình với giới tính và độ tuổi cụ thể
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / gửi tin nhắn cho những người có tài khoản Zalo trong một bản kê số điện thoại có sẵn
 • Tài khoản cá nhân cũng có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp
 • Tài khoản cá nhân cũng đều có thể gửi lời nhắn trực tiếp cho các người đã trở thành bạn bè của mình
 • Tài khoản cá nhân có thể đăng tin chia sẻ nội dung lên Zalo của mình và những người bạn có thể nhìn thấy bài đăng đó với tỉ lệ tiếp cận rất cao ~ 90%
 • Tài khoản cá nhân cũng có thể có thể được tìm thấy khi bật tính năng cấp phép những người xung quanh tìm ra mình,…

# 10 WIFI MARKETING

Khi chúng ta sử dụng và kết nối tới mạng WiFi miễn phí, trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện giao diện quảng cáo cho các sản phẩm của các doanh nghiêp. Từ đó, giúp mặt hàng cũng giống các thương hiệu kết nối tới người dùng nhanh hơn. Và đây chính là một biện pháp tiếp thị hay còn gọi là  Wifi Marketing .

WIFI MARKETING LÀ GÌ?

Wifi Marketing  là sự phối hợp giữa Social Media và Wifi Marketing. Có thể hiểu dễ dàng về hình thức Wifi Marketing là, khi chúng ta truy cập vào một WiFi miễn phí nào đó.

Tại một cửa hàng, địa chỉ hoặc có thể mạng WiFi của 1 tổ chức doanh nghiệp nào đó, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo sản phẩm, thượng hiệu cũng như thông tin về doanh nghiệp đó.

Để cũng có thể sử dụng được mạng WiFi đó, người dùng có thể click vào các nút nào đó trên giao diện, xem hết clip, thưc hiện chia sẻ lên mạng xã hội,… hoặc bất cứ thao tác tương tác với quảng cáo đó.

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG :
 • Sử dụng  Wifi Marketing  cho địa điểm độc lập
 • Sử dụng cho nhiều địa chỉ
LỢI ÍCH CỦA WIFI MARKETING
 • Tốc độ wifi tốt hơn, ổn định hơn
 • Thông điệp tiếp thị tiếp cận mau hơn và sớm hơn với những người dùng
 • Tăng nhận diện và tạo độ phủ tiếp thị

# 11 INFLUENCER MARKETING

Influencer marketing  đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc mang thương hiệu lại gần hơn với những người tiêu dùng. Khi đã có được những định nghĩa chung nhất cũng giống yếu tố chi tiết để xác định đâu là người ảnh hưởng lý tưởng cho nhãn hiệu cũng cùng nghĩa với việc bạn đã nắm trong tay 50% thắng.

INFLUENCER MARKETING LÀ GÌ?

Sử dụng người có ảnh hưởng trong marketing (Influencer marketing) dường như ngày càng phổ biến trong marketing. Tuy nhiên, thử thách của hình thức tiếp thị này chính là việc không có 1 khuôn mẫu nhất định và đối với việc sử dụng influencer lại biến thiên khác nhau theo mỗi nhãn hiệu hay từng chiến dịch của nhãn hàng.

Influencer marketing  là một hình thức  digital marketing  sử dụng những influencer (người ảnh hưởng) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng, bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó.

LỢI ÍCH SỬ DỤNG INFLUENCER MARKETING

 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Tạo lòng tin và độ tin cậy tốt hơn
 • Tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng
 • Mang về nhiều khách hàng tiềm năng, chất lượng
 • Tỷ lệ ROI xuất chúng hơn, từ đó thu về nhiều doanh số hơn

ĐỂ CÓ CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING THÀNH CÔNG

 • Xác định nhân khẩu học mục tiêu của bạn để chọn đúng influencer
 • Tìm người có ảnh hưởng phù hợp để đón cận đối tượng mục đích đó.
 • Làm việc với (các) đối tác có ảnh hưởng của bạn để thành lập một câu truyện vừa đúng với thương hiệu của bạn và đúng với nhãn hiệu của họ.
 • Hãy nhớ rằng tiếp thị có ảnh hưởng, giống như tất cả tiếp thị, cần có thời gian.
Influencer marketing

Một chiến dịch Influencer Marketing hữu hiệu chắc chắn sẽ đem về rất nhiều doanh thu cho bạn. Theo nghiên cứu, bình quân cứ 1 đồng cho vào chiến lược Influencer Marketing, doanh nghiệp sẽ thu về 6,5 đồng.

Nếu đem đối chiếu với các kênh  Digital Marketing  khác, Influencer Marketing được đánh giá là kênh phát triển kịp thời nhất của doanh nghiệp để thu về khách hàng trên kênh trực tuyến.

# 12 AFFILIATE MARKETING

Nếu bạn đang làm tiếp thị cho các dòng mặt hàng dịch vụ kỹ thuật số hay các sản phẩm cũng có thể có thể thi hành kinh doanh và thanh toán online. Mô hình  Affiliate Marketing  sẽ là chọn lựa rất thông minh.

Affiliate Marketing  được biết tới lần thứ nhất tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Thị trường Affiliate Marketing sẽ tiếp tục tăng trường 10,1% từng năm từ lúc này cho đến năm 2020. Dự báo năm 2018 quy mô thị trường là 6 tỷ USD. Trong lúc đấy đến năm 2020 con số này sẽ lên đến 6,8 tỷ USD.

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)  – là một loại hình truyền bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó các nhà phân phối (publisher) dựa theo năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị.

Thu hút, mời chào khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ của hãng sản xuất (advertiser). Từ đó Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp đối với mỗi lô hàng thành công hoặc kết thúc các hành động cụ thể.

Mời bạn tham khảo bào viết chi tiết về  Affiliate Marketing  được biên tập bởi đội ngũ Seo PCI. Bài viết sẽ cung cấp nhiều hơn và đầy đủ nhất các thông tin cần thiết.

# 13 MOBILE MARKETING

Gần 10 năm nay  Mobile Marketing  đã chi phối và thay đổi toàn bộ cục diện Digital Marketing. Nếu như trước đấy tiếp thị kỹ thuật số chỉ được coi là internet marketing. Thì khi thiết bị di động phát triển, định nghĩa Digital mới trở nên được sử dụng rộng rãi.

MOBILE MARKETING LÀ GÌ?

Mobile marketing  là tiếp thị trên hoặc với một thiết bị di động, chẳng hạn như 1 điện thoại thông minh. Tiếp thị điện thoại di động có thể cung cấp cho khách hàng với thời gian và địa thế nhạy cảm.

Thông tin cá nhân nhằm thúc đẩy hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng. Là việc sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp và truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Mobile marketing bao gồm cả:

 • SMS Marketing
 • Zalo marketing
 • Chatbot marketing…

Không cần là toàn diện, nhưng chúng ta có thể hiểu mobile là công cụ là môi trường thiết bị để thi hành các kỹ năng Digital marketing.

mobile marketing

MỘT SỐ ỨNG DỤNG MOBILE MARKETING PHỔ BIẾN

 • Mobile APP
 • Mobile game
 • Mã QR
 • Dựa trên vị trí định vị GPS
 • Các hình thức quảng cáo trên thiết bị di động khác…

# 14 CHATBOT

Chatbot  là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với nhân loại thông qua trí óc nhân tạo đã được lập trình sẵn. Trong hầu hết các trường hợp thì chatbot được sử dụng qua phần mềm nhắn tin để trò chuyện với con người.

Chatbot có thể sử dụng như một công cụ hiệu quả giúp cho việc chăm bẵm khách hàng được thi hành tự động 24/7. Trên thực tế, chatbot nhanh hơn nhân loại trong việc đem ra câu trả lời.

Hơn nữa, với  chatbot  các doanh nghiệp sẽ không cần thuê chuyên viên để chăm nom khách hàng. Điều này giúp cho kinh phí marketing của doanh nghiệp được giảm xuống.

DIGITAL MARKETING VÀ HƠN THẾ NỮA…

Còn nhiều hơn nữa các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ nhắc đến đến  14 hình thức marketing mạnh mẽ nhất  đang được áp dụng.

Điều quan trọng là bạn hãy định vị rõ nền tảng nào là thích hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Việc lựa chọn đó lệ thuộc vào một số đặc tính đánh giá như:

 • Bạn có tiếp cận được nhiều nhất đối tượng khách hàng mục tiêu?
 • Chi phí có phù phù hợp với ngân sách bạn có thể đầu tư?
 • Bạn có ưu thế khi dùng hình thức marketing đó?
 • Bạn có kết thỏa thuận thời và tạo sức mạnh cộng hưởng từ bao nhiêu nền tảng?
 • Điều gì là không may nếu bạn sử dụng?…

Trên này là nội dung bài viết về  Digital Marketing  được biên tập bởi đội ngũ  Seo PCI . Chúng tôi kỳ vọng đã góp phần cung cấp thêm thông tin hữu ích với bạn. Mọi đóng góp hay yêu cầu, xin vui lòng phản hồi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Digital Marketing Là Gì? 14 Nền Tảng Digital Mạnh Nhất 2020 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang