Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H là gì?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H là gì?Tiêu chuẩn MIL-STD-810H được phát hành vào năm 2019 có nhiều sự thay đổi và khắt khe hơn, thay thế cho tiêu chuẩn MIL-STD-810, phải vượt qua 28 bài kiểm tra khác nhau.

MIL-STD-810H là một trong số những chỉ tiêu về độ bền xuất hiện trên các dòng laptop. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu xem chỉ tiêu MIL-STD-810H là gì nhé.

1 Độ bền chuẩn quân sự Mĩ MIL-STD-810H trên các laptop là gì?

MIL-STD (Military Standard) là chuẩn chung về kỹ thuật của quân đội Mỹ đặt ra vào năm 1960 cho các trang thiết bị của họ. Tiêu chuẩn MIL-STD-810H được ban hành vào năm 2019 có nhiều sự thay đổi và khắt khe hơn, thay thế cho tiêu chuẩn MIL-STD-810G phát hành vào năm 2008.

MIL-STD-810 là chuẩn chung về kỹ thuật của quân đội Mỹ

Để đạt được tiêu chuẩn này, trang thiết bị phải trải qua 28 bài kiểm tra liên tục như mưa gió thổi lớn, tiếp xúc cát, bụi, nhiễm axit, áp suất thấp, nhiệt chiều cao lên đến 60 độ C và nhiệt độ thấp đến -29 độ C khi máy đang hoạt động,…

Máy còn được thử nghiệm rơi đến 26 lần từ mặt bàn làm việc (độ cao 76 cm ) xuống nhiều góc không trùng lặp của thiết bị, rung lắc vật lí trong lúc được vận chuyển,… thậm chí là va quệt trên đường tàu xe lửa hay sốc bởi đạn bắn ra. Tiêu chuẩn này đáp ứng cho trang thiết bị phải luôn hoạt động tốt trong mỗi điều kiện khắc nghiệt nhất.

Các thiết bị đạt chuẩn MIL-STD-810H phải đạt được những tiêu chuẩn rất khắt khe

Đối với các thiết bị công nghệ như laptop, điện thoại thì chỉ cần vượt qua được những bài kiểm tra cơ bản cần thiết như áp suất, nhiệt độ, va đập, độ ẩm, sương muối, cát bụi, rung lắc trong quá trình vận chuyển,… là đạt tiêu chí độ bền này.

2 Lợi ích của chuẩn MIL-STD-810H đối với laptop

Độ bền chuẩn quân sự Mỹ giúp khách hàng yên tâm hơn vào khả năng chống chịu, bền bỉ của các mặt hàng laptop thay vì dựa vào các thông số kỹ thuật thông thường hay mẫu mã bên ngoài. Nếu bạn là người hay sử dụng thiết bị ngoài trời, hay bất cẩn để laptop bị va đập và sử dụng laptop tại nơi có điều kiện tiết trời quá nóng hoặc quá lạnh thì chuyện nắm giữ laptop đạt chuẩn MIL-STD-810H là rất cần thiết.

Lợi ích của chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H

Laptop đạt chuẩn MIL-STD-810H được thí nghiệm vẫn hoạt động sau khi rơi nhiều lần ở khoảng cách thấp. Bạn thoải mái để laptop vào ba lô và mang đi khắp khắp nơi mà không hề phải lo lắng. Đạt chuẩn độ bền quân đội giúp tăng tuổi đời của laptop, giảm thiểu hao tổn kinh tế khi sử dụng, có hạn sự thay thế sửa chữa khi làm việc ở những nơi điều kiện không thuận lợi.

Bên cạnh các hãng nổi tiếng về độ bền chuẩn quân sự như Asus hay LG, 1 mặt hàng là dòng ThinkBook của Lenovo đã băng qua được chứng nhận tiêu chuẩn MIL-STD-810H là Lenovo ThinkBook 15 G2 ITL i5.

Laptop Lenovo ThinkBook 15 G2 ITL i5 đạt chuẩn độ bền quân sự MIL-STD-810H

3 Tại sao chuẩn MIL-STD-810H vẫn chưa được đa số các hãng áp dụng?

Chuẩn MIL-STD-810H có chỉ tiêu rất khắt khe và rất hữu ích cho người dùng, tuy vậy không dễ nói đến độ bền sau này của mặt hàng nếu không đặt trong điều kiện về thời gian và cách người sử dụng sử dụng mặt hàng đó.

MIL-STD-810H gắt gao hơn phiên bản trước đòi hỏi trình độ kĩ thuật của các hãng phải nâng lên hơn. Quy trình thiết kế và kinh phí linh kiện của mặt hàng rất cao cần đầu tư nhiều. Chính vì vậy chỉ có 1 vài hãng áp dụng trên các các dòng sản phẩm cao cấp và gaming mà chưa áp dụng vào các mặt hàng phổ thông.

Laptop đạt chuẩn độ bền quân đội đang dần phổ biến hơn trong dòng cao cấp và gaming

Các mặt hàng đạt chuẩn MIL-STD-810G đang ngày càng đẩy mạnh ở các hãng. Khoảng cách giá cả mặt hàng giữa loại đạt chuẩn độ bền quân sự này và loại thông thường là tín hiệu tốt cho việc áp dụng chuẩn MIL-STD-810H phổ biến trong tương lai.

Xem thêm:

> > >  Laptop Lenovo là nhãn hiệu của nước nào? Có tốt không?

> > >  Tiêu chuẩn Nền Intel Evo là gì? Laptop như ra sao sẽ đạt tiêu chí Nền Intel Evo?

Qua bài viết trên, Điện Máy Xanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về độ bền chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810H. Nếu có bất cứ thắc mắc hay thông tin nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Từ khóa bài viết: Độ bền chuẩn quân đội Mỹ, MIL-STD-810H, Độ bền chuẩn quân đội, Chuẩn MIL-STD-810, MIL-STD-810G

Bài viết Độ bền chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H là gì? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang