Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEOEntity là một khái niệm quan trọng nhất cần tìm hiểu trong SEO website. Đơn giản, bởi vì entity giúp website của bạn được Google nhận diện nhiều hơn, xây dựng
()

Entity là một định nghĩa quan trọng nhất cần tìm hiểu trong SEO website. Đơn giản, bởi vì entity giúp website của bạn được Google nhận diện nhiều hơn, thành lập được thương hiệu uy tín trong mắt người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lý giảientity là gì và độ quan trọng của nó trong SEO.

Entity
Entity

1. Entity là gì?

Google đã khái niệm entity như sau:

“Entity là một sự vật hoặc định nghĩa được định vị rõ rệt và có thể phân biệt được.”

Điều quan trọng là phải biết được sự vật ở đây không cần thiết cần là một đối tượng vật lý, nó cũng cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, ý tưởng,…

Có 3 nhân tố quan trọng trong việc xếp hạng:

 • Content
 • Liên kết
 • Thuật toán RankBrain

Mặc dù, 3 yếu tố này đã cũ nhưng sức mạnh của nó không hề nhỏ.

Entity có các đặc điểm sau:

 • Số ít
 • Độc nhất
 • Được xác định rõ rệt
 • Có thể phân biệt được

Ở dưới đây, chúng ta hãy xem xét lại 3 nhân tố này

Content

Content theo ý kiến SEO là sự kết nối các entity bằng các mối quan hệ.

Trong tuyên bố, “SEO đã chết” có entity “SEO”, có enity “đã chết” và có mối quan hệ mà cái này kết nối với cái kia và hướng của mối quan hệ.

Tất cả content về cơ bản là như thế này.

Các liên kết

Về cơ bản, các liên kết là kết nối giữa các entity ngay khi trước nhận định của Google

Liên kết bộc lộ mối liên hệ và hướng giữa các trang trên website. Các trang đó là các entity chứa các entity khác nhau.

Hơn nữa, entity của anchor text được kết nối thông qua mối liên hệ với một chủ đề và entity chủ đề đó được kết nối thông qua mối liên hệ có hướng (liên kết) với entity của landing page.

Thuật toán RankBrain

RankBrain chẳng cần là một yếu tố xếp hạng theo nghĩa truyền thống. Công việc của nó không phải là hoạt động như 1 tín hiệu mà là điều chỉnh tín hiệu nào mang cân nặng cao hơn.

Đối với một truy vấn như [quà tặng kỳ nghỉ tốt nhất], RankBrain sẽ giải thích tín hiệu nào hợp lý nhất để có kết quả tốt nhất.

Bản thân thời gian đã là một entity, tầm quan trọng của nó được xem trọng hơn như một bản kê từ năm 2014, bất cứ nó có bao nhiêu liên kết không hữu hiệu

Đối với một truy vấn như “Nội chiến tại Mỹ” rất là hot như vậy. Đương nhiên, entity có tính đáng tin cậy cao sẽ là một yếu tố quan trọng hơn là sự mới mẻ.

Về cơ bản, bản thân RankBrain chỉ đơn giản xác định các chỉ số và mối quan hệ entity nào là quan trọng nhất đối với một truy vấn cụ thể.

2. Những gì bạn cần biết về entity

Bạn cần biết những gì về entity
Bạn nên biết những gì về entity

Phần lớn những gì chúng ta biết về các entity được lấy từ một số patent, một số người sáng dạ và từ các gì có ý nghĩa.
Mặc dù các bằng sáng chế thường cần được lọc rất kỹ, nhưng những bằng sáng chế đề cập dưới đây rất có ý nghĩa nên có chút nghi ngờ rằng chúng đã được dẫn vào hệ thống của Google.

Điều đó nói rằng, có nhiều cách Google sử dụng các bằng độc quyền sáng chế này. Vì vậy, chúng ta sẽ nói tới chúng một cách tổng quan và chúng dẫn chúng ta đi theo hướng nào tốt.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa theo số liệu entity

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số entity là tiêu đề của bằng sáng chế Google mà họ đã được cấp vào năm 2015. Ngoài ra, nó còn là bằng sáng chế trước mắt nhưng chưa phải cuối cùng.

Bạn cũng có thể tìm thấy phân tích của tôi về bằng sáng chế ở đây nhưng phải đọc và xử lý biết bao công thức. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn để dành điều đó.

Theo những tin tức trong bằng sáng chế, việc xếp thứ hạng các entity để tìm kiếm liên quan đến việc coi xét 4 yếu tố. Họ đang:

 • Sự liên quan : Mức độ liên quan được xác định dựa theo một số entity xuất hiện. Về cơ bản, nếu 2 entity được tham chiếu đều đặn trên web (ví dụ: “Donald Trump” và “Tổng thống”), bạn sẽ thu được 1 kết quả như:
president of the united states
Tham chiếu 2 kết quả “Donald Trump” và “Tổng thống Mỹ”

Đó là vì chúng tồn tại thường xuyên với nhau và trên các tính chất đủ đáng tin cậy để đem lại một kết quả duy nhất. Quá trình tựa như này kết nối các entity khác với thuật ngữ khi chúng tôi đa dạng hóa nó:

Ví dụ kết quả về các “tổng thống Mỹ”

Mỗi người trong các những người này là một entity và họ được liên kết với entity có tên “Tổng thống”. Vì vậy, khi truy vấn viết dưới dạng số nhiều thì sẽ thấy nhiều kết quả “tổng thống” hơn.

 • Mức độ nổi tiếng : Google sử dụng một công thức khá đơn giản (trong bằng sáng chế) để xác định mức độ đáng chú trọng của một entity. Tránh công thức này, về cơ bản nó phân tích một entity càng có mức giá trị (được định vị bởi những thứ kể cả liên kết, bài đánh giá, lượt đề cập và chừng độ liên quan), thì giá trị của category hoặc chủ đề nó đang cạnh tranh càng thấp, độ nổi tiếng của nó càng cao. Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ không tận gốc hợp lý. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó mô phỏng nếu bạn là một con cá lớn trong 1 chiếc ao nhỏ, bạn sẽ có độ nổi tiếng cao hơn nếu bạn là con cá đó đang bơi trong đại dương.
 • Sự cống hiến : Đóng góp được định vị bởi các tín hiệu bên ngoài (ví dụ: liên kết, đánh giá) và là thước đo đóng góp của 1 entity cho một chủ đề. Bài đánh giá từ một nhà phê bình ẩm thực có đáng tin cậy và nó sẽ bổ sung vào chỉ số này hơn so với quan điểm của Dave trên Yelp về giá thành vì góp sức của tổ chức họ trong nghề này cao hơn.
 • Giải thưởng : Chỉ số giải thưởng chuẩn xác như tên thường gọi của nó, thước đo các giải thưởng có liên quan khác nhau mà một tổ chức đã nhận được. Đây cũng có thể là giải Nobel, giải Oscar hoặc giải thưởng Search của Mỹ. Loại giải thưởng định vị cân nặng của nó và giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với entity được nhắc đến càng cao.

Khi tất cả được nói và thi hành qui trình với việc người sử dụng yêu cầu thông tin về một entity.

Google sẽ chạy qua quy trình của họ theo thứ tự sau:

 • Xác định mức độ liên quan của các entity khác và giá trị được gắn.
 • Xác định chừng độ nổi tiếng các thực thể đó và gán giá trị cho mỗi entity.
 • Chỉ ra chỉ số đóng góp của các entity này và chỉ định một giá trị.
 • Xác định bất kỳ giải thưởng nào được nhận cho những đơn vị và ấn định giá trị.
 • Xác định trọng số áp dụng mà từng loại phải có dựa theo loại truy vấn (nghe quen thuộc?)
 • Chỉ ra điểm cuối cùng cho mỗi entity.
 • Tạo ra một SERP trông giống như hình ảnh được minh họa ở bên dưới
Truy vấn về những nữ diễn viên nổi tiếng
Truy vấn về những cô diễn viên nổi tiếng

Trả lời câu hỏi bằng phương pháp sử dụng tham chiếu entity trong unstructured data

Chúng tôi hiện tại vẫn đang xem xét bằng sáng chế được cấp vào năm 2016. Bằng sáng chế này rất hay và dễ tóm tắt

Đây là những kết luận bạn cần rút ra:

 • Mỗi entity được gán một mã định danh duy nhất. Điều này còn cũng đều có thể sẽ liên quan đến việc Google mua lại Metaweb vào năm 2010 (được Bill Slawski đề cập ở đây).
 • Việc định vị entity có nhiều khả năng được yêu cầu bởi người tìm tìm được xong xuôi bằng phương pháp thiết lập entity nào xuất hiện nhiều lần nhất trong 10 kết quả top đầu. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm [dave davies] thì đa số các website xếp hạng top đầu đều đề cập đến entity của nghệ sỹ guitar Kinks. Hơn nữa, đó là entity được dùng cho những thứ như bảng tri thức.
 • Có một cơ sở dữ liệu entity để dành dụm việc Google phải xử lý các kết quả hàng đầu mỗi khi truy vấn được chạy, một cơ sở dữ liệu tồn tại chỉ lưu giữ các entity và kết nối của chúng. Hãy coi nó giống như 1 cơ sở dữ liệu liên kết, nhưng dành riêng cho những entity.
 • Các entity được xếp thứ hạng theo điểm chất lượng, kể cả độ mới, sự chọn lựa trước đấy của người dùng, backlink và liên kết đi. Hãy nhớ rằng đây chỉ là bằng độc quyền sáng chế cho nên hãy liên kết đến mọi trang web bạn có thể tìm thấy.
 • Khi truy vấn cho một entity được thực hiện, mức độ liên quan của các entity khác được xác định cho kết quả. Để minh họa, đối với truy vấn [dave davies], Google cần định vị số liệu entity nào quan trọng nhất đến nó. Entity về ngày sinh nhật được coi là quan trọng, entity của anh trai anh ấy, ban nhạc của anh ấy và một số người khác đủ quan trọng để tạo nên knowledge panel (bảng tri thức). Việc anh ấy chào đời thứ 8 trong gia đình của mình không được nghĩ là đủ quan trọng. Điều này không có nghĩa là tầm quan trọng của các entity chỉ liên quan đến bảng tri thức. Đơn giản, đó chỉ là một trong các minh họa trực giác rõ rệt nhất về nó.
 • Đây là các cách thức để Google suy ra bối cảnh cho nhiều entity có cùng tên. Để sử dụng tỉ dụ của họ, có thành thị Philadelphia, pho mát kem và bộ phim. Nếu tôi hỏi một câu hỏi “ở đâu” mà tôi muốn đề cập đến thành phố, thì “ai đã nhập vai chính” bộ phim này. Nhân tiện, câu trả lời là lox, hành tím và nụ bạch hoa.
  Kỹ thuật này cấp phép Google định vị các entity và mối liên hệ của chúng khi dữ liệu không có cấu trúc (đề cập đến thông tin không có mô hình dữ liệu được xác định trước hoặc không được tổ chức theo phương pháp định vị trước).
 • Phương pháp này cũng cho phép Google tìm hiểu các entity mới.

Với kỹ thuật này, khả năng của Google trong việc tìm hiểu về các entity và mối liên hệ của họ trở nên hùng cường hơn đáng kể.

Kết phù hợp với các tiến bộ của họ trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên và machine learning cũng như tầm quan trọng của các thực thể còn tăng vọt hơn nữa.

Các entity liên quan

Bằng sáng chế cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận tại đây có tiêu đề dễ dàng là “Các entity có liên quan” và được cấp ở dạng hiện tại vào đầu năm nay.

Dưới này là những gì chúng tôi cũng có thể có thể rút khỏi bằng sáng chế:

 • Một lần nữa, chúng tôi thấy một tham chiếu đến cơ sở dữ liệu entity. Cơ sở dữ liệu này không những chứa một bản kê các thực thể đã biết cũng như loại trừ ở trên, mà còn cả cách chúng kết nối với những entity khác. Entity Dave Davies sẽ kết nối với các entity:
 • “Ngày 3 tháng 2 năm 1947” với mối quan hệ “có ngày sinh”
 • “Daniel Davies” bởi mối liên hệ “có con”
 • “Davedavies.com” với mối quan hệ “có trang web”

Tất cả những kết nối này được chứa trong cơ sở dữ liệu.

 • Có một cơ chế để định vị mức độ ưu ái của mối liên hệ entity. Như đã lưu ý ở trên, thứ tự mà Dave Davies bước vào cuộc sống trong gia đình anh ấy là một thực thể đã biết nhưng chưa được ưu ái hơn các entity khác được xác định mang lại xác suất quan tâm cao hơn cho người tìm kiếm.
 • Các website mạnh hơn như Wikipedia cung cấp mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các entity. Ví dụ: một trang Wikipedia thảo luận về Ronald Reagan với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ sẽ kết nối 2 entity “Ronald Reagan” và “Tổng thống” hơn hẳn so với những đề cập của họ trong bài viết này với một cơ quan chuyên đề liên quan đến SEO và marketing.

Bạn cũng có thể có thể thấy, bản thân bằng độc quyền sáng chế cực kỳ nhanh để tóm lược nhưng những ý tưởng bên trong nó thì vô cùng mạnh mẽ.

3. Tại sao các entity lại quan trọng đối với SEO?

Tầm quan trọng của entity
Tầm quan trọng của entity

Các entity quan trọng đối với việc SEO tổng thể. Bởi vì, về cốt lõi, chúng là cả một thế giới.

Bản thân chúng ta hiểu tất cả bao quanh mình trong bối cảnh của các entity và mối quan hệ của chúng. Chúng tôi chỉ có khuynh hướng không nghĩ về nó theo liên hệ đó.

Một phần lớn lý do, chúng ta mới bắt đầu nói về việc này ngay bây giờ là cần có công nghệ machine learning để sử dụng định nghĩa này từ cấp bậc tìm kiếm.

Nếu không có machine, Google chẳng thể hiểu ngôn ngữ đủ tốt để diễn giải các trang và mối liên hệ entity.

Nếu không có công nghệ machine learning và đặc biệt thuật toán RankBrain, Google không thể học cách ưu tiên các tín hiệu 1 cách chính xác và nhanh chóng cũng như điều tiết những điều chưa biết, học hỏi từ chúng.

Vì vậy, lúc này chúng ta bắt đầu thấy tất cả điều đó diễn ra và cùng với nó là một sự thay đổi lớn về cách các trang web xếp hạng.

Với các entity đi kèm:

 • Khả năng tính toán xác suất đảm bảo ý muốn có thể có của người dùng với độ chuẩn xác cao hơn nhiều.
 • Khả năng hiểu từ ngôn ngữ và giọng điệu, thậm chí kết quả sẽ tích cực hay tiêu cực.
 • Giảm đáng kể sự lệ thuộc vào các liên kết.

Các liên kết vẫn chính là một tín hiệu, nhưng chúng sẽ đơn giản trở thành một cơ chế trong những nhiều cơ chế để thiết lập các giá trị entity.

Để tối ưu hóa trong toàn cầu mới này, chúng ta cần thay đổi cách nghĩ về các trang web của mình và cách chúng ta marketing ra bên ngoài.

Nếu chúng ta muốn xếp hạng cho “blue widgets”, chúng ta cần xem xét Google hiện có thể hoặc sẽ sớm hiểu mọi thứ các entity khác nhau liên quan đến chúng và theo thứ tự nào thì ý muốn của người kiếm tìm nhiều khả năng sẽ được đáp ứng.

Hơn nữa, lúc này bạn phải cân nhắc xem bạn phải những entity nào trên website của mình và chúng cần được kết nối như làm sao để SEO khả năng Google hiểu bạn có nhiều khả năng đáp ứng nhiều loại ý muốn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Entity và các liên kết

Có lẽ, điều quan trọng hơn đối với các chuyên gia SEO là sự thay đổi trong các liên kết.

Dường như, các liên kết sẽ đơn giản trở thành một trình kết nối entity trong các nhiều liên kết.

Tại sao một liên kết lại cần có để chuyển giá trị nếu mọi tín hiệu khác và sự kinh nghiệm sâu sắc về phong thái các entity liên quan được đặt ra?

Google chẳng cần hiểu được tôi đang liên kết cụ thể đến trang web của Dave Davies of the Kinks.

Từ bối cảnh, họ sẽ biết rằng bài viết này tham chiếu đến entity đó và gắn nó với nhiều entity khác nhau, chẳng hạn như Google Patent.US20180046717A1. Tuy nhiên, hệ thống của họ sẽ định vị sự liên quan không có ở đó.

Một suy nghĩ cần bỏ lỡ là hãy xem xét mọi kết nối hợp lý, bất cứ loại dịch vụ SEO nào bạn đang làm.

Nếu bạn đang viết nội dung, hãy nghĩ đến các entity khác hiện diện trên trang web và đảm bảo có sự xuất hiện của chúng. Nhìn vào 10 trang web top đầu và xác định các entity khác có trên các trang đó.

Khi bạn đang thành lập liên kết, hãy nghĩ đến các thực thể bạn đoái hoài nhất trong việc liên kết với chính mình và nhận liên kết trên các trang web đó, ngay khi khi các liên kết khuyến mãi trị

Bạn có phải là một nhà môi giới bất động sản ở Miami? Nhận liên kết trên các trang bất động sản mà còn trên các trang liên quan đến Miami. Bạn cũng có thể tiến thêm 1 bước nữa và nghĩ về các loại trang web cũng đều có liên quan hùng cường đến thực tế.

Ví dụ, các công ty môi giới thế chấp sẽ có một tổ chức liên kết chặt chẽ với bất động sản và do đấy tạo ra các tham chiếu entity cấp 2 tốt.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/entity-seo/277231/#close

Nguồn: https://www.toponseek.com/entity/

Bài viết này có ích như ra sao?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá bình quân / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người trước mắt đánh giá bài viết này.

Post Views: 7

Từ khóa bài viết:

Bài viết Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang