Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắm


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắmVào tháng 4 năm 2020, Google đã công bố Kết quả mua sắm miễn phí trên Google  Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến
()

Vào tháng tư năm 2020, Google đã ban bố Kết quả mua sắm miễn phí trên Google  Điều này sẽ cấp phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đặt sản phẩm trên nền tảng mua sắm của công ty miễn phí.

Gã khổng lồ tìm kiếm có hội sở tại California đang mở cửa thị trường, giúp các nhà bán lẻ kết nối với khán giả của họ và hạ thấp các rào ngăn cản gia nhập để cạnh tranh tốt hơn với những công ty như Amazon. Nó kỳ vọng rằng việc loại bỏ phí sẽ mở ra nền tảng của nó và khuyến khích một số lượng đáng kể các doanh nghiệp muốn bán mặt hàng của họ trên internet.

Động thái của Google sẽ không tạo nên doanh số từ những bản kê miễn phí nhưng họ sẽ kiếm tiền bằng phương pháp tính phí quảng cáo và giới thiệu các mặt hàng được quảng bá, giống như trên các dịch vụ khác.

Google shopping là gì?

Google shopping hiện là một nền tảng miễn phí (kể từ ngày 27 tháng tư năm 2020), do Google cung cấp cấp phép người dùng tìm kiếm, so sánh và mua sắm các sản phẩm thực trong cơ sở dữ liệu của Google. Kết quả mua sắm của Google được hiển thị cho người sử dụng 1 cách riêng biệt với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường và có hiệu lực là cơ sở dữ liệu mua sắm của riêng nó mà bạn cũng đều có thể khám phá.

Google Shopping là gì?

Kết quả mua sắm sẽ phản ánh kết quả thích hợp nhất với cụm từ kiếm tìm của người dùng, với các sản phẩm được quảng cáo trả phí xuất hiện cách ly với kết quả không phải trả tiền miễn phí.

Lịch sử của Google shopping

Google shopping mới đầu được xem là Froogle và không những là một phương tiện tìm kiếm. Người dùng sẽ nhập tên của 1 sản phẩm và sau đó nhìn thấy một loạt các liên kết đến các trang web liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã cải thiện định hình để cung cấp một biện pháp thay thế cho eBay và Amazon. Google đã giúp người mua hàng dễ dàng so sánh các mặt hàng và giá cả trong cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó, vào năm 2012, nó chuyển qua loại hình quảng cáo trả phí. Từ thời điểm đó trở đi, nền tảng này đã trở thành một phần mở rộng của Adwords – một dịch vụ quảng cáo trả phí mà các nhà bán lẻ Thương mại điện tử cũng có thể sử dụng để tiếp cận trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng đã tăng cao trong những năm mới đây do các rào cản gia nhập. Các hãng thanh toán kinh phí cao để xuất hiện trên nền tảng, không khuyến khích sử dụng.

Với những thay đổi trong nền kinh tế ngoài nước do Đại dịch Coronavirus , Google đã giới thiệu lại 1 cách hữu hiệu cái được xem là Froogle bằng cách khôi phục kết quả Google shopping miễn phí vào trong ngày 27 tháng 4 năm 2020. Hệ thống mới đảo ngược xu hướng này, bằng phương pháp cung cấp cho người dùng và nhà bán lẻ nhiều tùy chọn hơn, công ty hy vọng sẽ phát triển hệ sinh thái.

Thống kê Google Mua sắm

Có một số hoạch toán thú vị mà bạn cần biết về Google shopping :

 • 85,3% click chuột trả tiền của Google được tạo trên AdWords và Google shopping
 • Quảng cáo mua sắm ở Hoa Kỳ xúc tiến 76,4% chi tiêu cho kiếm tìm bán lẻ
 • Quảng cáo mua sắm của Google ở ​​Vương quốc Anh chiếm tới 82% chi tiêu bán lẻ

Những hoạch toán này đều được trích dẫn từ nghiên cứu do Adthena thực hiện.

Google shopping hoạt động như làm sao?

Có hàng nghìn cửa hàng Thương mại điện tử ở đó, nhưng người tiêu dùng bình thường không biết về chúng. Ngay cả những nhãn hiệu lớn, như Etsy, vẫn không được biết tới trong 1 số quý.

Do đó, Google shopping là một phương pháp để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị. Hoặc, như Google nói: Google Mua sắm “biến ngoài nước trở thành mặt tiền cửa hàng của bạn”. Các nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ này đột nhiên có quyền truy cập vào cơ sở người dùng khổng lồ của gã khổng lồ tìm kiếm, có khả năng nâng cao doanh số bán sản phẩm của họ.

Google Mua sắm là 1 phương pháp để các công ty có mặt hàng tuyệt hảo tăng khả năng hiển thị.

Trước khi có thông báo lớn rằng Google shopping sẽ cấp phép niêm yết sản phẩm miễn phí, các công ty đã trả một khoản phí để đặt mặt hàng trên nền tảng này. Tuy nhiên, những thay đổi mới đây cấp phép bạn liệt kê miễn phí toàn bộ khoảng không quảng cáo của mình. Sau đó, mặt hàng của bạn sẽ được thể được tìm kiếm thông qua nền tảng trên toàn thế giới. Dịch vụ hiện được mở cho tất cả các nhà bán lẻ (sau khi thay đổi chủ trương vào năm 2019).

Định dạng sẽ hơi khác so với hiện tại. Quảng cáo phải trả tiền sẽ xuất hiện ở đầu và chân trang – giống như quảng cáo đối với kiếm tìm thường thì – với kết quả “không thanh toán tiền” hiển thị ở giữa.

Thiết lập này phản ánh cách tiếp cận của Google Tìm kiếm đối với PPC. Nhưng không có nguyên do gì nó phải tiếp tục như vậy. Công ty có thể loại bỏ định hình này để thực hành được những hợp đồng thay thế trong tương lai. Ví dụ, Amazon rải các kết quả được tài trợ lên khắp các kết quả tìm kiếm của mình và vì thế gã khổng lồ kiếm tìm California có thể làm theo.

Năm ngoái, Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa theo dữ liệu và đặc điểm của người dùng. Trải nghiệm được cải tiến cung cấp các tính năng thiết yếu như kiểm kê địa phương và thanh toán mượt mà hơn. Tin tốt là những tính năng này sẽ vẫn còn. Công ty nói rằng họ sẽ kết hợp chúng vào các trang mới của mình, cung cấp một dịch vụ nâng lên mà họ kỳ vọng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Người dùng sẽ thấy các trang sản phẩm được sắp xếp (giống như trên nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác), trưng bày các mặt hàng cụ thể, chẳng hạn như đồ điện tử hoặc nhà và vườn.

Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với những đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng

Tải lên mặt hàng miễn phí sẽ tựa như như tải lên các chương trình ưu đãi trả phí. Google Merchant Center hiện sẽ kể cả tùy chọn cho dữ liệu sản phẩm miễn phí cùng theo với những chiến dịch trả phí. Sau đó, những thứ này sẽ xuất hiện trong kết quả, giống như quảng cáo trả phí.

Bắt đầu thật dễ dàng. Nếu bạn là người sử dụng hiện tại của Merchant Center và quảng cáo mua sắm, bạn cũng đều có thể đã là thành viên của “chương trình trên toàn bộ Google” – một hệ thống hiển thị sản phẩm của bạn trên những điểm tiếp xúc của Google, bao gồm tìm kiếm văn bản, kiếm tìm hình ảnh, Google Ống kính và tab Google shopping . Bạn sẽ được thể tự động hưởng lợi từ trải nghiệm mới không phải trả phí chỉ bằng việc làm theo trình hướng dẫn.

Nếu bạn không phải là thành viên của các nền tảng trong chương trình của Google, bạn sẽ cực kỳ càng phải chọn tham gia. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “Tăng trưởng” trên trang tổng quan Merchant Center của bạn và chọn “Quản lý chương trình” trong menu điều hướng. Chọn thẻ chương trình “xuất hiện trên Google” và bạn đã hoàn tất.

Đối với người bạn chưa đăng ký Merchant Center, Google đang nỗ lực để hợp lý hóa quy trình và sẽ triển khai các cải tiến trong suốt năm 2020. Mặc dù về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng cũng có thể đăng ký để niêm yết mặt hàng trên Mua sắm, nhưng Google vẫn yêu cầu các nhà bán lẻ nhảy qua một số vòng. Ví dụ, bạn sẽ thật luôn phải chứng minh với gã khổng lồ kiếm tìm rằng bạn có chiều sâu sản phẩm độc đáo và rằng bạn cũng có thể có thể cung cấp cho người sử dụng giá trị đích thực.

May mắn thay, Google cấp phép bạn chọn tham dự các nền tảng trên Google trong qui trình đăng ký, cấp phép bạn bắt đầu nguồn cấp dữ liệu mặt hàng của mình ngay hôm nay.

Tại sao sử dụng Google shopping?

Google shopping là một nền tảng hùng cường phục vụ doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Chúng ta hãy đi sâu vào một số lợi ích đó dưới đây.

Khối lượng Tìm kiếm Cao hơn

Đây là câu trả lời ngắn gọn cho nguyên nhân tại sao các doanh nghiệp sử dụng Google shopping: lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập!

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, phục vụ hơn 90 tỷ đòi hỏi tìm kiếm mỗi tháng. Theo nhiều cách, nó LÀ internet và cổng gọi trước mắt của đa số người dùng.

Sử dụng Google shopping giúp tăng lượng tìm kiếm trên website

Trái ngược với ý kiến phổ biến, Amazon không có độc quyền hoàn toàn về Thương mại điện tử. Ba mươi lăm phần trăm người mua sắm bắt đầu kiếm tìm sản phẩm trên Google. Và với các thay đổi được ban bố ở đây, con số này còn cũng đều có thể sẽ tăng lên. Khi tin tức về dùng thử Mua sắm được cải thiện được truyền đi, người tiêu dùng sẽ thay đổi hành vi của họ một cách tự nhiên, do đó đem lại lợi ích cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nhắm mục đích theo lưu lượng truy cập tốt hơn

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử biết rằng lưu lượng truy cập cao hơn không nhất thiết có nghĩa là doanh thu bán hàng nhiều hơn. Vì lý do này, bạn cần nhắm mục tiêu những người có tiền và có xu hướng mua mặt hàng của bạn.

Do đó, Google shopping là một nền tảng hấp dẫn cho những nhà bán lẻ trực tuyến. Nó cung cấp cho bạn một lộ trình rõ rệt để tìm kiếm những người có ý muốn mua mặt hàng của bạn. Trái ngược với kiếm tìm thông thường, bạn cũng đều có thể chắc chắn 1 cách hợp lý rằng những cụm từ nhập vào Google Mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm. Nếu không, thì tại sao họ lại ở đó?

Hơn nữa, Google Mua sắm sẽ cấp phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình tốt hơn để phục vụ cho các thị trường cụ thể. Vì vậy, ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn là “xe đạp leo núi dưới 1.000 đô la”, bạn có thể nhắm mục đích cụ thể.

Thêm lần nhấp

Các liên kết trả cho từng click chuột của Google Tìm kiếm thường thu hút khoảng 20 phần trăm tổng lượng lưu lượng truy cập. 80 phần trăm còn lại chuyển đến các kết quả không phải trả tiền, ngay khi khi chúng ít liên quan hơn quảng cáo.

Lý do cho hiệu ứng này rất đơn giản: qua nhiều năm, người mua đã học được rằng các trang không thanh toán tiền thường uy tín hơn các trang trả phí của họ. Do đó, được chú ý trên tìm kiếm thường thì là một thách thức.

Tuy nhiên, việc thiết lập nền tảng Google shopping lại khác. Ở đây, phần lớn kết quả xuất hiển thị trên đầu trang tiên là sản phẩm được quảng bá. Nếu người sử dụng muốn tìm kết quả không thanh toán tiền cho các cụm từ tìm kiếm của họ, họ cần nhấp qua trang thứ hai hoặc thứ ba. Hầu hết không bận tâm.

Vì nguyên nhân này, tỷ suất nhấp được trả tiền có xu hướng cao hơn trên nền tảng. Thêm vào chỗ này là thực tế là Mua sắm hiển thị cả hình thu nhỏ của sản phẩm và giá trả trước, và khả năng tạo lưu lượng truy cập của nền tảng thậm chí còn lớn hơn.

Làm làm sao để bán sản phẩm trên Google shopping?

Mặc dù có các nền tảng của bên thứ ba giúp các doanh nghiệp Thương mại điện tử tự động hóa trải nghiệm Google shopping, nhưng nhiều công ty vẫn chọn con đường thủ công (tự tải lên quảng cáo và nguồn cấp sản phẩm miễn phí).

Bắt đầu

Đăng ký vào Merchant Center của Google và thêm sản phẩm vào Google shopping

Như đã thảo luận trước đó, trừ khi bạn là thành viên của Merchant Center, bạn luôn phải đăng ký trước khi có thể hưởng lợi từ dùng thử Google Mua sắm đầy đủ.

Đăng ký vào Merchant Center của Google

Trước tiên, bạn sẽ rất cần một Tài khoản Google hợp pháp (như Gmail).

Sau đó, bạn sẽ rất cần nhập thông tin doanh nghiệp của mình. Google thu thập thông tin này để định vị những gì công ty của bạn cung cấp và liệu bạn có phải là ứng cử viên phù hợp cho nền tảng hay không.

Bạn sẽ cực kỳ cần nhập các chi tiết như tên trang web, tên hiển thị của doanh nghiệp và các quốc gia mà bạn hoạt động. Tên doanh nghiệp bạn chọn sẽ trở thành tên người dùng của Tài khoản người bán của bạn.

Sau đó, Google sẽ nhắc bạn gửi một tệp đến máy server trang web của bạn để xác nhận rằng bạn nắm giữ trang web.

Sau đó, bạn cũng có thể có thể đăng nhập vào tài khoản Merchant Center và quản lý danh sách của mình (chúng ta sẽ thảo luận trong phần sau).

Mua quảng cáo

Trước đây, danh sách Google shopping chỉ là bản kê trả phí. Với những thay đổi vào tháng bốn năm 2020, các doanh nghiệp ở Mỹ sẽ có tùy chọn niêm yết mặt hàng miễn phí, với các doanh nghiệp ở phần còn lại của toàn cầu sẽ theo dõi ngay sau đó.

Do đó, quảng cáo thanh toán tiền bây giờ sẽ xuất hiện ở đầu và cuối trang, cùng với kết quả không phải trả tiền. Những thứ này sẽ chứa cái mà Google xem là “thông tin mặt hàng phong phú”, chẳng hạn như giá của sản phẩm, tên doanh nghiệp của bạn và hình thu nhỏ.

Để tạo chiến dịch trả phí, bạn cần liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center của mình. Google cung cấp cho bạn thông tin về cách thực hiện việc này, tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Sau khi có tài khoản, bạn có thể tự do “tạo chiến dịch”.

Nhấp vào chiến dịch và liên kết Google Ads với tài khoản Merchant Center của bạn. Sau đó, chọn loại chiến dịch bạn muốn khởi chạy. Nhấp vào Mua sắm ”và sau đó tiếp tục tạo quảng cáo như bạn thường làm.

Cách tạo Nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm?

Nguồn cấp dữ liệu Google shopping của bạn chỉ là dữ liệu mà Google sử dụng để hiển thị thông tin phong phú về các mặt hàng của bạn. Gã khổng lồ tìm kiếm không thay mặt các nhà bán lẻ tạo danh sách mặt hàng theo cách thủ công. Thay vào đó, nó sử dụng các thuật toán để lấy dữ liệu từ trang web của bạn và sau đó sử dụng các thuật toán này trong kết quả Mua sắm.

Do đó, điều quan trọng là các công ty Thương mại điện tử phải tối ưu hóa.

Google Mua sắm chủ yếu là một trải nghiệm trực quan. Do đó, ưu ái của bạn là cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Google có thể từ chối các chiến dịch nếu bạn cung cấp ảnh có độ phân giải thấp. Để hiểu thêm thông tin, bạn cũng đều có thể tham khảo chỉ dẫn về hình ảnh sản phẩm của công ty.

Khi bạn đã tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của sản phẩm, đã đến lúc đối chiếu mọi thứ các tài liệu và nhập chúng vào nguồn cấp dữ liệu mặt hàng của bạn. Tại đây, bạn cho Google biết về các mặt hàng của mình ở định hình chuẩn hóa để Google cũng có thể sử dụng tin tức để hiển thị mặt hàng của bạn trong kết quả Mua sắm.

Trong Merchant Center, hãy chuyển đến Sản phẩm rồi nhấp vào Nguồn cấp sản phẩm. Nhấp vào tượng trưng “dấu cộng” tròn, màu xanh lam để mở trang nơi bạn cũng có thể nhập thông tin cơ bản. Tại đây, bạn nhập những thứ như quốc gia và ngôn ngữ của mình và nhân khẩu học để xem sản phẩm của bạn sau khi chúng xuất hiện trực tuyến.

Cách tạo nguồn cung cấp dữ liệu mua sắm

Trong phần tiếp theo, bạn nhập tin tức mặt hàng và cách Google shopping sẽ hiển thị thông tin đó. Bạn cũng có thể tải lên tất cả những mặt hàng của mình theo cách thủ công, nhưng nếu bạn có 1 kho hàng lớn thì điều này là không thực tế. Do đó, Google cung cấp cho bạn tùy chọn nhập dữ liệu bằng Google Trang tính. Bạn sẽ cần chỉnh sửa tài liệu để tuân thủ các nguyên lý của Merchant Center (hoặc sử dụng mẫu được cung cấp). Nhưng khi bạn đã hoàn tất, việc cập nhật kho sản phẩm của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn nhiều.

Dưới này là tóm tắt thông tin bạn cần bao gồm:

 • ID sản phẩm. ID sản phẩm là SKU duy nhất được chỉ định cho hầu hết các sản phẩm. Một số sản phẩm, chẳng hạn như các mặt hàng thủ công, không có SKU được quốc tế đồng ý, vì vậy bạn cũng đều có thể cần tạo các SKU này.
 • Sự mô tả . Phân đoạn văn xuôi nhanh này cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là gì và nó có công hiệu gì.
 • Giá bán . Dưới đây là số chi phí bạn sẽ tính cho sản phẩm ở quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Nhãn hiệu. Bạn có thể muốn bao gồm tên công ty mẹ, công ty con hoặc chỉ một nhãn hiệu được liên kết với sản phẩm tại đây.
 • Khả dụng. Google shopping cung cấp cho khách hàng thông tin về số lượng một sản phẩm cụ thể mà bạn có trong kho của mình.
 • Liên kết. Liên kết là URL dẫn đến mặt hàng được hiển thị trong kết quả của Google Mua sắm.
 • Đường kết nối tới hình ảnh. Liên kết hình ảnh là thứ mà Google shopping sử dụng để hiển thị hình ảnh giới thiệu sản phẩm của bạn trong kết quả Tìm kiếm mua sắm.
 • Tiêu đề . Tiêu đề là một chiếc nhìn tổng quan nhanh về mặt hàng của bạn. Ví dụ: “Xe đạp leo núi sành điệu”.

Bạn có thể thi hành tất cả những vấn đề này theo cách thủ công, nhưng chọn mẫu do Merchant Center cung cấp có lẽ là cách dễ nhất để truyền tải thông tin này. Google Trang tính được tải trước với các cột cho tất cả những thông số này. Tất cả những gì bạn nên làm là điền chúng vào, với mỗi hàng đại diện cho 1 sản phẩm.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy tải Trang tính lên Merchant Center và nhấp vào “tiếp tục”. Sau đó, Google sẽ tạo nguồn cấp dữ liệu mặt hàng (hoặc tập hợp các nguồn cấp dữ liệu) và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn xem nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy chọn Sản phẩm> Nguồn cấp dữ liệu> Nguồn cấp dữ liệu chính từ Tài khoản người bán của bạn.

Bạn có thể bán gì trên Google Mua sắm?

Bạn có thể bán rất nhiều hàng hóa qua Google shopping , cũng như trên các nền tảng thông dụng khác, như Amazon và eBay.

Tuy nhiên, có các quy tắc mà bạn phải tuân theo. Nếu bạn không làm như vậy, gã khổng lồ kiếm tìm có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

Google cấm bán đồ hóa cụ thể trên nền tảng của mình, kể cả cả các thứ sau

Hàng giả. Bạn chưa được phép bán các mặt hàng không thể phân biệt được với những nhãn hiệu chính hãng trên Google shopping. Bạn chẳng thể coi hàng hóa không phải do chủ sở hữu trí tuệ tạo nên là bài viết chính hãng.
Sản phẩm nguy hiểm. Google không cho phép quảng cáo những gì nó coi là “sản phẩm nguy hiểm”. Các mặt hàng trong danh mục này cho dù là thuốc kích thích thần kinh, thuốc kích thích, vũ khí, đạn dược, pháo bông và chất nổ, và hướng dẫn chế tác các sản phẩm nguy hiểm.
Nội dung không phù hợp. Nội dung hoặc mặt hàng không muốn hợp bao gồm bất kỳ thứ gì mà Google nghĩ rằng cũng đều có thể gây nên xúc phạm, phân biệt đối xử hoặc bạo lực.
Nội dung quảng cáo không được hỗ trợ. Google không cho phép các nhà bán lẻ đặt quảng cáo trên nền tảng mà sau đó họ chẳng thể sao lưu các sản phẩm và ưu đãi thực. Nếu bạn đặt một quảng cáo trên nền tảng, nó phải hợp pháp.

Google nghiên cấm bán một số mặt hàng không phù hợp nội dung

Google cũng hạn chế việc bán một số hàng hóa nhất định, theo một số chủ trương đặt trước.

 • Nội dung người lớn. Google không cấp phép quảng cáo nội dung dành cho người lớn nhưng đặt ra những hạn chế đối với các nhà quảng cáo. Ví dụ: bạn chẳng thể nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên, quảng bá nội dung rõ ràng là khiêu dâm hoặc quảng bá nội dung có chủ đề không đồng thuận.
 • Đồ uống có cồn. Google cấp phép quảng cáo rượu, nhưng các nhà quảng cáo, một lần nữa, phải tuân thủ một bộ quy tắc. Bạn chẳng thể nhắm mục tiêu các cá nhân dưới độ tuổi uống rượu hợp pháp hoặc khách hàng ở các quốc gia mà nhà chức trách cấm bán rượu. Bạn không thể miêu tả việc uống quá nhiều trong một điểm kiện thuận lợi. Bạn chẳng thể cho là uống rượu đem lại lợi ích y tế hoặc điều trị.
 • Nội dung liên quan đến cờ bạc. Google có các quy tắc giới hạn chừng độ bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan đến cờ bạc trên Mua sắm.

Các có hạn khác áp dụng cho những mặt hàng chăm bẵm sức khỏe, nội dung chính trị và tư liệu có bản quyền.

Mẹo thưởng cho Google shopping

Bạn muốn cải thiện trải nghiệm Google shopping của mình? Kiểm tra các mẹo thưởng này.

1. Giữ giá của bạn cạnh tranh. 

Google shopping là công cụ tổng hợp dữ liệu, thu thập tin tức giá cả từ người bán trên web. Do đó, điều cần thiết là phải giữ giá thấp nếu bạn muốn thu hút kinh doanh.

2. Phân đoạn theo mong muốn của người dùng. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những kiểu người tìm kiếm không trùng lặp hoạt động tốt hơn những kiểu người khác. Ví dụ: các tìm kiếm mặt hàng có thương hiệu có khuynh hướng thu được lợi nhuận cao hơn các mặt hàng tương đương không có thương hiệu. Ví dụ: một người dùng kiếm tìm “Điện thoại thông minh Samsung” cũng đều có thể sẽ chi ra nhiều tiền hơn một người kiếm tìm “điện thoại thông minh”. Bằng cách phân đoạn các chiến dịch của mình, bạn có thể đặt giá thầu cao hơn cho những tìm kiếm hoạt động tốt nhất, trong lúc trả ít hơn cho các kiếm tìm ít có khả năng đem lại lợi nhuận cao hơn.

3. Phân đoạn mặt hàng của bạn theo ID. 

Mỗi sản phẩm trong kho của bạn phải có 1 ID duy nhất. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng các sản phẩm khác nhau cung cấp biên doanh số khác nhau. Chẳng hạn, tỷ lệ doanh số của mảng điện tử và quần áo có xu hướng thấp, khi đang gia đình và sân vườn cao hơn nhiều. Phân đoạn sản phẩm của bạn theo ID cho phép bạn tính đến doanh thu khi bạn đang quảng cáo trên Google shopping.

Phân đoạn sản phẩm theo ID

4. Phân đoạn chiến dịch của bạn theo giờ trong ngày. 

Hiệu suất của Quảng cáo mua sắm của Google có khuynh hướng thay đổi trong suốt tuần. Buổi sáng các ngày trong tuần có khuynh hướng sinh lợi nhất, trong khi nhu cầu có xu hướng giảm khi bạn đi vào chiều muộn và buổi tối. Bạn sẽ muốn đặt Tài khoản người bán của mình để số chi phí bạn đặt giá thầu thay đổi trong những thời điểm hàng giờ khi hành vi của người dùng thay đổi.

5. Sử dụng bản kê tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm. 

Sử dụng dịch vụ này trên mọi thứ các điểm tiếp xúc của Google (chẳng hạn như mua sắm, tìm kiếm, hình ảnh, v.v.), sẽ tăng khả năng chuyển đổi. Tiếp thị lại nhắc nhở người sử dụng về sự quan tâm của họ đối với mặt hàng của bạn và khuyến khích họ chia tay tiền mặt của mình.

Như vậy, bạn đã có: Tất cả các gì bạn phải biết và cách hưởng lợi từ các thay đổi mới đây đối với dùng thử Google shopping . Bạn còn chờ gì nữa? Ra khỏi đó và liệt kê các mặt hàng của bạn MIỄN PHÍ.

Nguồn bài viết: https://fatjoe.com/google-shopping

Nguồn: https://hapodigital.com/google-shopping-la-gi/

Bài viết này hữu ích như làm sao?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá bình quân / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Post Views: 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắm được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang