Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắm


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắmVào tháng 4 năm 2020, Google đã công bố Kết quả mua sắm miễn phí trên Google  Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến

Vào tháng bốn năm 2020, Google đã công bố Kết quả mua sắm miễn phí trên Google  Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đặt sản phẩm trên nền tảng mua sắm của công ty miễn phí.

Gã khổng lồ tìm kiếm có hội sở tại California đang mở cửa thị trường, giúp các nhà bán lẻ kết nối với khán giả của họ và hạ thấp các rào cản gia nhập để cạnh tranh tốt hơn với những công ty như Amazon. Nó hy vọng rằng việc loại bỏ phí sẽ mở ra nền tảng của nó và khuyến khích một số lượng đáng kể các doanh nghiệp muốn bán mặt hàng của họ trên internet.

Động thái của Google sẽ không tạo nên doanh thu từ các danh sách miễn phí nhưng họ sẽ kiếm tiền bằng phương pháp tính phí quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm được quảng bá, giống như trên các dịch vụ khác.

Google shopping là gì?

Google shopping hiện là một nền tảng miễn phí (kể từ ngày 27 tháng bốn năm 2020), do Google cung cấp cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và mua sắm các sản phẩm thực trong cơ sở dữ liệu của Google. Kết quả mua sắm của Google được hiển thị cho người dùng một cách biệt lập với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường và có hiệu lực là cơ sở dữ liệu mua sắm của riêng nó mà bạn cũng đều có thể khám phá.

Google Shopping là gì?

Kết quả mua sắm sẽ phản ánh kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người dùng, với các sản phẩm được quảng cáo trả phí xuất hiện cách ly với kết quả không thanh toán tiền miễn phí.

Lịch sử của Google shopping

Google shopping ban đầu được gọi là Froogle và chẳng những là một phương tiện tìm kiếm. Người dùng sẽ nhập tên của 1 sản phẩm và sau đó nhìn thấy 1 loạt các liên kết đến các trang web liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã cải thiện định hình để cung cấp một biện pháp thay thế cho eBay và Amazon. Google đã giúp người tiêu dùng hàng dễ dàng đối chiếu các mặt hàng và giá cả trong cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó, vào năm 2012, nó chuyển qua mô hình quảng cáo trả phí. Từ thời điểm đó trở đi, nền tảng này đã trở phần tử nào mở rộng của Adwords – một dịch vụ quảng cáo trả phí mà các nhà bán lẻ Thương mại điện tử cũng đều có thể sử dụng để đón cận trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng đã tăng cao trong các năm gần đây do các rào ngăn cản gia nhập. Các hãng thanh toán kinh phí cao để xuất hiện trên nền tảng, không khuyến khích sử dụng.

Với những thay đổi trong nền kinh tế thế giới do Đại dịch Coronavirus , Google đã giới thiệu lại 1 cách hữu hiệu cái được xem là Froogle bằng cách khôi phục kết quả Google shopping miễn phí vào trong ngày 27 tháng bốn năm 2020. Hệ thống mới đảo ngược khuynh hướng này, bằng cách cung cấp cho người sử dụng và nhà bán lẻ nhiều tùy chọn hơn, công ty hy vọng sẽ phát triển hệ sinh thái.

Thống kê Google Mua sắm

Có một số hoạch toán thú vị mà bạn cần biết về Google shopping :

 • 85,3% nhấp chuột trả tiền của Google được tạo trên AdWords và Google shopping
 • Quảng cáo mua sắm ở Hoa Kỳ xúc tiến 76,4% chi tiêu cho kiếm tìm bán lẻ
 • Quảng cáo mua sắm của Google ở ​​Vương quốc Anh chiếm tới 82% chi tiêu bán lẻ

Những thống kê này đều được trích dẫn từ nghiên cứu do Adthena thực hiện.

Google shopping hoạt động như ra sao?

Có hàng nghìn cửa hàng Thương mại điện tử ở đó, nhưng người tiêu dùng bình thường không biết về chúng. Ngay cả những nhãn hiệu lớn, như Etsy, vẫn chưa được biết đến trong một số quý.

Do đó, Google shopping là một phương pháp để các công ty có sản phẩm tuyệt hảo tăng khả năng hiển thị. Hoặc, như Google nói: Google Mua sắm “biến thế giới trở thành mặt tiền cửa hàng của bạn”. Các nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ này bỗng nhiên có quyền truy cập vào cơ sở người sử dụng khổng lồ của gã khổng lồ tìm kiếm, có khả năng nâng cao doanh số bán hàng của họ.

Google Mua sắm là 1 cách để các công ty có mặt hàng tuyệt hảo tăng khả năng hiển thị.

Trước khi có thông báo lớn rằng Google shopping sẽ cấp phép niêm yết sản phẩm miễn phí, các công ty đã trả một khoản phí để đặt sản phẩm trên nền tảng này. Tuy nhiên, những thay đổi mới đây cho phép bạn liệt kê miễn phí toàn bộ khoảng không quảng cáo của mình. Sau đó, sản phẩm của bạn sẽ được thể được tìm kiếm thông qua nền tảng trên toàn thế giới. Dịch vụ hiện được mở cho mọi thứ các nhà bán lẻ (sau khi thay đổi chủ trương vào năm 2019).

Định dạng sẽ hơi khác so với hiện tại. Quảng cáo thanh toán tiền sẽ xuất hiện ở đầu và chân trang – giống như quảng cáo đối với tìm kiếm thông thường – với kết quả “không phải trả tiền” hiển thị ở giữa.

Thiết lập này phản ánh cách tiếp cận của Google Tìm kiếm đối với PPC. Nhưng không có nguyên do gì nó phải tiếp tục như vậy. Công ty có thể loại bỏ định dạng này để hoàn thành được những thỏa thuận thay thế trong tương lai. Ví dụ, Amazon rải các kết quả được tài trợ lên khắp các kết quả kiếm tìm của mình và vì vậy gã khổng lồ tìm kiếm California có thể làm theo.

Năm ngoái, Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với những đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc tính của người dùng. Trải nghiệm được nâng cấp cung cấp các tính năng thiết yếu như kiểm kê bản địa và thanh toán mượt mà hơn. Tin tốt là những tính năng này sẽ vẫn còn. Công ty nói rằng họ sẽ kết hợp chúng vào các trang mới của mình, cung cấp một dịch vụ nâng cao mà họ hy vọng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Người dùng sẽ thấy các trang mặt hàng được sắp xếp (giống như trên rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác), trưng bày các sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như đồ điện tử hoặc nhà và vườn.

Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề nghị được cá nhân hóa dựa theo dữ liệu và đặc điểm của người dùng

Tải lên sản phẩm miễn phí sẽ tựa như như tải lên các chương trình khuyến mãi trả phí. Google Merchant Center hiện sẽ kể cả tùy chọn cho dữ liệu mặt hàng miễn phí cùng với các chiến dịch trả phí. Sau đó, những thứ này sẽ xuất hiện trong kết quả, giống như quảng cáo trả phí.

Bắt đầu thật dễ dàng. Nếu bạn là người dùng hiện tại của Merchant Center và quảng cáo mua sắm, bạn cũng có thể có thể đã là thành viên của “chương trình trên toàn bộ Google” – một hệ thống hiển thị mặt hàng của bạn trên các điểm tiếp xúc của Google, cho dù là kiếm tìm văn bản, kiếm tìm hình ảnh, Google Ống kính và tab Google shopping . Bạn sẽ cũng có thể có thể tự động hưởng lợi từ trải nghiệm mới không phải trả phí chỉ bằng phương pháp làm theo trình hướng dẫn.

Nếu bạn không phải là thành viên của các nền tảng trong chương trình của Google, bạn sẽ cần phải chọn tham gia. Để thi hành việc này, hãy chuyển đến tab “Tăng trưởng” trên trang tổng quát Merchant Center của bạn và chọn “Quản lý chương trình” trong menu điều hướng. Chọn thẻ chương trình “xuất hiển thị trên Google” và bạn đã hoàn tất.

Đối với các người bạn chưa đăng ký Merchant Center, Google đang nỗ lực để hợp lý hóa quy trình và sẽ triển khai các cải tiến trong suốt năm 2020. Mặc dù về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để niêm yết mặt hàng trên Mua sắm, nhưng Google vẫn đòi hỏi các nhà bán lẻ nhảy qua một số vòng. Ví dụ, bạn sẽ cần phải chứng minh với gã khổng lồ tìm kiếm rằng bạn có chiều sâu sản phẩm độc đáo và rằng bạn cũng có thể có thể cung cấp cho người dùng giá trị đích thực.

May mắn thay, Google cho phép bạn chọn tham dự các nền tảng trên Google trong qui trình đăng ký, cho phép bạn bắt đầu nguồn cấp dữ liệu mặt hàng của mình ngay hôm nay.

Tại sao sử dụng Google shopping?

Google shopping là một nền tảng hùng cường phục vụ doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Chúng ta hãy đi sâu vào một số lợi ích đó dưới đây.

Khối lượng Tìm kiếm Cao hơn

Đây là lời đáp ngắn gọn cho nguyên nhân tại sao các doanh nghiệp sử dụng Google shopping: lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập!

Google là công cụ kiếm tìm thật to lớn trên thế giới, phục vụ hơn 90 tỷ đòi hỏi kiếm tìm mỗi tháng. Theo nhiều cách, nó LÀ internet và cổng gọi trước mắt của đa số người dùng.

Sử dụng Google shopping giúp tăng lượng tìm kiếm trên website

Trái ngược với ý kiến phổ biến, Amazon không có độc quyền tận gốc về Thương mại điện tử. Ba mươi lăm phần trăm người mua sắm bắt đầu tìm kiếm mặt hàng trên Google. Và với các thay đổi được công bố ở đây, số lượng này còn cũng có thể sẽ tăng lên. Khi thông tin về trải nghiệm Mua sắm được cải thiện được truyền đi, người tiêu dùng sẽ thay đổi hành vi của họ 1 cách tự nhiên, do đó đem lại lợi ích cho những nhà bán lẻ trực tuyến.

Nhắm mục tiêu theo lưu lượng truy cập tốt hơn

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử hiểu được lưu lượng truy cập cao hơn không nhất thiết có nghĩa là lợi nhuận bán sản phẩm nhiều hơn. Vì nguyên nhân này, bạn phải nhắm mục tiêu những người có tiền và có xu hướng mua mặt hàng của bạn.

Do đó, Google shopping là một nền tảng lôi cuốn cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Nó cung cấp cho bạn một lộ trình rõ ràng để kiếm tìm những người có ý muốn mua mặt hàng của bạn. Trái ngược với tìm kiếm thông thường, bạn cũng có thể có thể chắc chắn một cách hợp lý rằng những cụm từ nhập vào Google Mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm. Nếu không, thì tại sao họ lại ở đó?

Hơn nữa, Google Mua sắm sẽ cấp phép bạn nhắm mục đích quảng cáo của mình tốt hơn để phục vụ cho những thị trường cụ thể. Vì vậy, ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn là “xe đạp leo núi dưới 1.000 đô la”, bạn cũng đều có thể nhắm mục tiêu cụ thể.

Thêm lần nhấp

Các liên kết trả cho từng click chuột của Google Tìm kiếm thường thu hút khoảng 20 phần trăm tổng lượng lưu lượng truy cập. 80 phần trăm còn lại chuyển đến các kết quả không phải trả tiền, ngay cả những lúc chúng ít liên quan hơn quảng cáo.

Lý do cho hiệu ứng này rất đơn giản: qua nhiều năm, người mua đã học được rằng các trang không thanh toán tiền thường uy tín hơn các trang trả phí của họ. Do đó, được chú ý trên tìm kiếm thường thì là một thách thức.

Tuy nhiên, việc thiết lập nền tảng Google shopping lại khác. Ở đây, phần lớn kết quả xuất hiện trên trang trước mắt là sản phẩm được quảng bá. Nếu người sử dụng muốn tìm kết quả không phải trả tiền cho các cụm từ tìm kiếm của họ, họ cần nhấp qua trang thứ 2 hoặc thứ ba. Hầu hết không bận tâm.

Vì lý do này, tỷ lệ nhấp được trả tiền có xu hướng cao hơn trên nền tảng. Thêm vào chỗ này là thực tế là Mua sắm hiển thị cả hình se khít của sản phẩm và giá trả trước, và khả năng tạo lưu lượng truy cập của nền tảng cho dù còn lớn hơn.

Làm ra sao để bán sản phẩm trên Google shopping?

Mặc dù có các nền tảng của bên thứ ba giúp các doanh nghiệp Thương mại điện tử tự động hóa trải nghiệm Google shopping, nhưng nhiều công ty vẫn chọn con đường thủ công (tự tải lên quảng cáo và nguồn cấp mặt hàng miễn phí).

Bắt đầu

Đăng ký vào Merchant Center của Google và thêm sản phẩm vào Google shopping

Như đã thảo luận trước đó, trừ khi bạn là thành viên của Merchant Center, bạn phải phải đăng ký trước khi có thể hưởng lợi từ trải nghiệm Google Mua sắm đầy đủ.

Đăng ký vào Merchant Center của Google

Trước tiên, bạn sẽ cần một Tài khoản Google hợp pháp (như Gmail).

Sau đó, bạn sẽ rất cần nhập thông tin doanh nghiệp của mình. Google thu thập thông tin này để xác định những gì công ty của bạn cung cấp và liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp cho nền tảng hay không.

Bạn sẽ rất cần nhập các chi tiết như tên trang web, tên hiển thị của doanh nghiệp và các quốc gia mà bạn hoạt động. Tên doanh nghiệp bạn chọn sẽ trở thành tên người dùng của Tài khoản người bán của bạn.

Sau đó, Google sẽ nhắc bạn gửi một tệp đến máy server trang web của bạn để xác nhận rằng bạn sở hữu trang web.

Sau đó, bạn cũng có thể có thể đăng nhập vào tài khoản Merchant Center và quản lý danh sách của mình (chúng ta sẽ thảo luận trong phần sau).

Mua quảng cáo

Trước đây, bản kê Google shopping chỉ là bản kê trả phí. Với những thay đổi vào tháng 4 năm 2020, các doanh nghiệp ở Mỹ sẽ được tùy chọn niêm yết sản phẩm miễn phí, với các doanh nghiệp ở phần còn sót lại của thế giới sẽ theo dõi ngay sau đó.

Do đó, quảng cáo phải trả tiền bây giờ sẽ xuất hiện ở đầu và cuối trang, cùng với kết quả không thanh toán tiền. Những thứ này sẽ chứa cái mà Google xem là “thông tin mặt hàng phong phú”, chẳng hạn như giá của sản phẩm, tên doanh nghiệp của bạn và hình thu nhỏ.

Để tạo chiến dịch trả phí, bạn phải liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center của mình. Google cung cấp cho bạn thông tin về phong thái thực hành việc này, tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Sau khi có tài khoản, bạn cũng có thể có thể tự do “tạo chiến dịch”.

Nhấp vào chiến dịch và liên kết Google Ads với tài khoản Merchant Center của bạn. Sau đó, chọn loại chiến dịch bạn mong muốn khởi chạy. Nhấp vào Mua sắm ”và sau đó tiếp tục tạo quảng cáo như bạn thường làm.

Cách tạo Nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm?

Nguồn cấp dữ liệu Google shopping của bạn chỉ là dữ liệu mà Google sử dụng để hiển thị thông tin phong phú về các sản phẩm của bạn. Gã khổng lồ kiếm tìm không thay mặt các nhà bán lẻ tạo bản kê mặt hàng theo cách thủ công. Thay vào đó, nó sử dụng các thuật toán để lấy dữ liệu từ trang web của bạn và sau đó sử dụng các thuật toán này trong kết quả Mua sắm.

Do đó, điều quan trọng là các công ty Thương mại điện tử phải tối ưu hóa.

Google Mua sắm chủ đạo là một trải nghiệm trực quan. Do đó, ưu tiên của bạn là cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Google cũng có thể từ chối các chiến dịch nếu bạn cung cấp ảnh có tính phân giải thấp. Để hiểu thêm thông tin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn về hình ảnh sản phẩm của công ty.

Khi bạn đã tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của sản phẩm, đã đến lúc so sánh mọi thứ các tài liệu và nhập chúng vào nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn. Tại đây, bạn cho Google biết về các sản phẩm của mình ở định dạng chuẩn hóa để Google cũng đều có thể sử dụng thông tin để hiển thị sản phẩm của bạn trong kết quả Mua sắm.

Trong Merchant Center, hãy chuyển đến Sản phẩm rồi nhấp vào Nguồn cấp sản phẩm. Nhấp vào biểu tượng “dấu cộng” tròn, màu xanh lam để mở trang nơi bạn có thể nhập tin tức cơ bản. Tại đây, bạn nhập những thứ như quốc gia và ngôn ngữ của mình và nhân khẩu học để xem mặt hàng của bạn sau khi chúng xuất hiện trực tuyến.

Cách tạo nguồn cung cấp dữ liệu mua sắm

Trong phần tiếp theo, bạn nhập thông tin mặt hàng và cách Google shopping sẽ hiển thị thông tin đó. Bạn có thể tải lên tất cả những mặt hàng của mình theo phương pháp thủ công, nhưng nếu bạn có 1 kho hàng lớn thì điều này là không thực tế. Do đó, Google cung cấp cho bạn tùy chọn nhập dữ liệu bằng Google Trang tính. Bạn sẽ cực kỳ cần chỉnh sửa tài liệu để tuân thủ các nguyên lý của Merchant Center (hoặc sử dụng mẫu được cung cấp). Nhưng khi bạn đã hoàn tất, việc cập nhật kho sản phẩm của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn nhiều.

Dưới đây là tóm tắt thông tin bạn phải bao gồm:

 • ID sản phẩm. ID sản phẩm là SKU duy nhất được chỉ định cho đa số các sản phẩm. Một số sản phẩm, chẳng hạn như các mặt hàng thủ công, không có SKU được quốc tế đồng ý, vì vậy bạn có thể cần tạo các SKU này.
 • Sự mô tả . Phân đoạn văn xuôi nhanh này cho khách hàng biết mặt hàng của bạn là gì và nó có công năng gì.
 • Giá bán . Dưới đây là số chi phí bạn sẽ tính cho mặt hàng ở quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Nhãn hiệu. Bạn cũng có thể có thể muốn cho dù là tên công ty mẹ, công ty con hoặc chỉ một nhãn hiệu được liên kết với mặt hàng tại đây.
 • Khả dụng. Google shopping cung cấp cho khách hàng thông tin về con số một sản phẩm cụ thể mà bạn có trong kho của mình.
 • Liên kết. Liên kết là URL dẫn đến sản phẩm được hiển thị trong kết quả của Google Mua sắm.
 • Đường kết nối tới hình ảnh. Liên kết hình ảnh là thứ mà Google shopping sử dụng để hiển thị hình ảnh giới thiệu sản phẩm của bạn trong kết quả Tìm kiếm mua sắm.
 • Tiêu đề . Tiêu đề là một cái nhìn tổng quát nhanh về sản phẩm của bạn. Ví dụ: “Xe đạp leo núi sành điệu”.

Bạn cũng có thể có thể thực hiện mọi thứ những vấn đề này theo cách thủ công, nhưng chọn mẫu do Merchant Center cung cấp có lẽ là cách dễ dàng nhất để truyền đạt thông tin này. Google Trang tính được tải trước với các cột cho tất cả những thông số này. Tất cả những gì bạn cần làm là điền chúng vào, với mỗi hàng đại diện cho một sản phẩm.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy tải Trang tính lên Merchant Center và nhấp vào “tiếp tục”. Sau đó, Google sẽ tạo nguồn cấp dữ liệu mặt hàng (hoặc tập hợp các nguồn cấp dữ liệu) và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn xem nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy chọn Sản phẩm> Nguồn cấp dữ liệu> Nguồn cấp dữ liệu chính từ Tài khoản người bán của bạn.

Bạn có thể bán gì trên Google Mua sắm?

Bạn có thể bán biết bao hàng hóa qua Google shopping , cũng như trên các nền tảng thông dụng khác, như Amazon và eBay.

Tuy nhiên, có các quy tắc mà bạn phải tuân theo. Nếu bạn không làm như vậy, gã khổng lồ kiếm tìm có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

Google cấm bán hàng hóa cụ thể trên nền tảng của mình, kể cả cả các thứ sau

Hàng giả. Bạn không được phép bán các sản phẩm không thể phân biệt được với các nhãn hiệu chính hãng trên Google shopping. Bạn chẳng thể coi hàng hóa không phải do chủ sở hữu trí não tạo ra là bài viết chính hãng.
Sản phẩm nguy hiểm. Google không cho phép quảng cáo những gì nó coi là “sản phẩm nguy hiểm”. Các sản phẩm trong danh mục này bao gồm thuốc kích thích thần kinh, thuốc kích thích, vũ khí, đạn dược, pháo bông và chất nổ, và hướng dẫn chế tạo các sản phẩm nguy hiểm.
Nội dung không phù hợp. Nội dung hoặc mặt hàng không phù hợp bao gồm bất kỳ cái gì mà Google cho rằng có thể gây ra xúc phạm, phân biệt đối xử hoặc bạo lực.
Nội dung quảng cáo chưa được hỗ trợ. Google không cấp phép các nhà bán lẻ đặt quảng cáo trên nền tảng mà sau đó họ chẳng thể sao lưu các sản phẩm và khuyến mãi thực. Nếu bạn đặt một quảng cáo trên nền tảng, nó phải hợp pháp.

Google nghiên cấm bán một số sản phẩm không thích hợp nội dung

Google cũng đều có hạn việc bán một số hàng hóa nhất định, theo các chủ trương đặt trước.

 • Nội dung người lớn. Google không cấp phép quảng cáo nội dung dành cho người lớn nhưng đề ra những hạn chế đối với những nhà quảng cáo. Ví dụ: bạn chẳng thể nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên, quảng bá nội dung rõ rệt là khiêu dâm hoặc quảng bá nội dung có chủ đề không đồng thuận.
 • Đồ uống có cồn. Google cho phép quảng cáo rượu, nhưng các nhà quảng cáo, một lần nữa, phải tuân thủ một bộ quy tắc. Bạn không thể nhắm mục tiêu các cá nhân dưới độ tuổi uống rượu hợp pháp hoặc khách hàng ở các quốc gia mà nhà chức trách cấm bán rượu. Bạn không thể mô tả việc uống quá độ trong một điểm kiện thuận lợi. Bạn không thể cho là uống rượu mang lại lợi ích y tế hoặc điều trị.
 • Nội dung liên quan đến cờ bạc. Google có các quy tắc giới hạn chừng độ bạn có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan đến cờ bạc trên Mua sắm.

Các có hạn khác áp dụng cho các sản phẩm chăm nom sức khỏe, nội dung chính trị và tư liệu có bản quyền.

Mẹo thưởng cho Google shopping

Bạn muốn cải thiện dùng thử Google shopping của mình? Kiểm tra các mẹo thưởng này.

1. Giữ giá của bạn cạnh tranh. 

Google shopping là công cụ tổng hợp dữ liệu, thu thập thông tin giá cả từ người bán trên web. Do đó, điều cần có là phải giữ giá rẻ nếu bạn mong muốn thu hút kinh doanh.

2. Phân đoạn theo ý định của người dùng. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những kiểu người kiếm tìm khác nhau hoạt động tốt hơn những kiểu người khác. Ví dụ: các kiếm tìm mặt hàng có thương hiệu có xu hướng nhận được lợi nhuận cao hơn các sản phẩm tương đương không có thương hiệu. Ví dụ: một người dùng tìm kiếm “Điện thoại thông minh Samsung” có thể sẽ chi ra nhiều tiền hơn một người tìm kiếm “điện thoại thông minh”. Bằng cách phân đoạn các chiến dịch của mình, bạn có thể đặt giá thầu cao hơn cho các tìm kiếm hoạt động tốt nhất, khi đang trả ít hơn cho các kiếm tìm ít có khả năng đem lại doanh thu cao hơn.

3. Phân đoạn mặt hàng của bạn theo ID. 

Mỗi sản phẩm trong kho của bạn phải có một ID duy nhất. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng các mặt hàng không giống nhau cung cấp biên lợi nhuận khác nhau. Chẳng hạn, tỷ lệ doanh thu của mảng điện tử và quần áo có khuynh hướng thấp, trong khi gia đình và sân vườn cao hơn nhiều. Phân đoạn sản phẩm của bạn theo ID cho phép bạn tính đến lợi nhuận khi bạn đang quảng cáo trên Google shopping.

Phân đoạn mặt hàng theo ID

4. Phân đoạn chiến dịch của bạn theo giờ trong ngày. 

Hiệu suất của Quảng cáo mua sắm của Google có khuynh hướng thay đổi trong suốt tuần. Buổi sáng các ngày trong tuần có khuynh hướng sinh lợi nhất, khi đang nhu cầu có khuynh hướng giảm khi bạn đi vào chiều muộn và buổi tối. Bạn sẽ muốn đặt Tài khoản người bán của mình để số chi phí bạn đặt giá thầu thay đổi trong các thời điểm hàng tiếng khi hành vi của người dùng thay đổi.

5. Sử dụng danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm. 

Sử dụng dịch vụ này trên mọi thứ các điểm tiếp xúc của Google (chẳng hạn như mua sắm, tìm kiếm, hình ảnh, v.v.), sẽ tăng khả năng chuyển đổi. Tiếp thị lại nhắc nhở người sử dụng về sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn và khuyến khích họ chia tay tiền mặt của mình.

Như vậy, bạn đã có: Tất cả những gì bạn phải biết và cách hưởng lợi từ các thay đổi gần đây đối với trải nghiệm Google shopping . Bạn còn chờ gì nữa? Ra khỏi đó và liệt kê các mặt hàng của bạn MIỄN PHÍ.

Nguồn bài viết: https://fatjoe.com/google-shopping

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắm được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang