Hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp có phải gia hạn? – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp có phải gia hạn? – duancanhodatxanh.comCâu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:<br/br> Tôi có mảnh đất 400 m² trong đó 200 m² đất ở lâu dài và 200 m² đất trồng cây lâu năm có hạn sử dụng đến 01/01/2020.
Câu hỏi của độc giả CafeLand có nội dung:
Tôi có mảnh đất 400 m² trong đấy 200 m² đất ở lâu dài và 200 m² đất trồng cây công nghiệp hạn chế sử dụng đến 01/01/2020.

Hiện tại tôi làm hồ sơ xin gia hạn đất trồng cây nhiều năm có được không? Hồ sơ và thủ tục như ra sao? Mong luật sư tham mưu giúp. Xin cảm ơn. 

[email protected]

Trả lời:

Theo quy định của Luật đất đai năm 2013 về thời hạn sử dụng đất. Cụ thể:

Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

1. Thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy chế tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 của Luật đây là 50 năm. Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực diện sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy chế tại khoản này.

…….

Ngoài ra, Nghị định 43/2014/NĐ-CP chỉ dẫn thực hành chi tiết Luật đất đai quy định:

Điều 74. Trình tự, thủ tục gia hạn sử dụng đất; xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất.

……..

2. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp đang sử dụng đất nông nghiệp được Nhà nước giao, công nhận, nhận chuyển quyền sử dụng đất, khi hết thời hạn sử dụng đất thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều 126 và Khoản 3 Điều 210 của Luật Đất đai mà không cần làm thủ tục điều chỉnh thời hạn sử dụng đất.

Từ khóa bài viết: dat nong nghiep,thoi gian su dung dat

Bài viết Hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp có phải gia hạn? – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang