Hướng dẫn chi tiết ghi Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Hướng dẫn chi tiết ghi Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất – duancanhodatxanh.comCafeLand – Khi mua bán nhà đất, bạn có nghĩa vụ đóng lệ phí trước bạ với mức thuế suất 0,5% khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà đất trước khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn ghi tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất giúp bạn tránh sai sót, hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng.
CafeLand – Khi buôn bán nhà đất, bạn có nghĩa vụ đóng lệ phí trước bạ với tầm thuế suất 0,5% khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà đất trước khi dẫn vào sử dụng. Dưới đây là chỉ dẫn ghi tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất giúp bạn tránh sai sót, hoàn thiện giấy tờ thủ tục nhanh chóng.

Hướng dẫn ghi chi tiết từ mục [01] đến mục [20] 

1 – Kỳ tính thuế

– Chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, cho thuê, cho mướn lại, góp vốn.. thì đánh dấu vết vào ô tại mục [01],

– Nếu là kê khai cấp chứng từ chứng nhận lần đầu thì đánh dấu ở mục [02],

– Trường hợp còn lại là bổ sung đánh dấu vào mục số [03].

2 – Tên người nộp thuế

– Ghi rõ họ tên người đứng tên chủ quyền sử dụng đất, nhà ở và gia sản khác gắn liền với đất khi khai lệ phí trước bạ;

– Trường hợp là cơ sở kinh doanh thì phải ghi chuẩn xác tên như trong tờ khai đăng ký thuế, không sử dụng tên viết tắt hay tên thương mại.

3 – Mã số thuế

[05] – Mã số thuế (MST): Ghi mã số thuế được cơ quan thuế cấp khi đăng ký nộp thuế (nếu có).

4 – Địa chỉ và tin tức khác

[06] – [11]: Ghi đúng theo địa chỉ của người nộp thuế. Số điện thoại, số Fax và địa chỉ Email của người nộp thuế để cơ quan thuế có thể liên lạc khi cần thiết.

5 – Đại lý thuế (nếu có)

– Trường hợp chủ gia sản ủy quyền hoặc ký kết thỏa thuận dịch vụ với bên đại lý thuế thì kê khai tên đại lý thuế.

– Ghi mã số thuế: Mã số thuế và địa chỉ của đại lý thuế.

Các ô từ [14] – [19] Khai theo địa điểm được ghi nhận trong giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp, số điện thoại, số fax, email của đại lý thuế.

[20] Hợp đồng đại lý thuế, số ….. ngày…..: kê khai theo số hiệu của hợp đồng được ký kết giữa đại lý thuế với chủ tài sản, ngày ký.

Ghi tin tức về “Đặc điểm nhà đất”

1 – Đất:

– Địa chỉ thửa đất, vị trí, mục tiêu sử dụng đất: Ghi rõ theo Giấy chứng thực quyền sử dụng đất đã được cấp.

– Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân được chuyển nhượng….

– Nguồn gốc nhà đất là: Nêu rõ đất được Nhà nước giao, cho thuê hoặc đất nhận chuyển nhượng; nhận thừa hưởng hoặc nhận tặng cho.

– Giá trị đất thực tiễn chuyển giao (nếu có): Ghi theo giá trị trên thỏa thuận chuyển nhượng do các bên hợp đồng đã được công chứng tại tổ chức công chứng. Trường hợp nhận thừa kế, tặng, cho thì bỏ trống mục này.

2 – Nhà

– Cấp nhà, loại nhà: ghi theo giấy chứng thực quyền nắm giữ nhà ở được cấp.

– Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích mặt sàn (kể cả diện tích công trình phụ kèm theo) của 1 căn hộ chung cư hoặc một toà nhà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

– Nguồn gốc nhà: Nêu rõ là nhà tự thành lập (nêu năm bắt đầu sử dụng nhà hay năm hoàn công (xây dựng xong)), hay nhà mua, thừa kế, cho tặng (nêu thời điểm làm thỏa thuận (giấy tờ) bán nhà).

– Giá trị nhà là giá trị nhà thực tiễn kinh doanh trên thị trường tại thời điểm trước bạ,. Thông thường là theo thỏa thuận kinh doanh giữa các bên.

3 – Giá trị nhà, đất thực tiễn nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho (đồng): Ghi theo giá trị trên hợp đồng chuyển nhượng. Trường hợp nhận thừa kế, tặng, cho thì bỏ trống mục này

4 – Tài sản thuộc diện không phải nộp lệ phí trước bạ

Nếu là gia tài không thuộc diện nộp lệ phí thì phải có hồ sơ chứng minh gia sản hay chủ gia sản thuộc đối tượng không phải nạp hoặc được miễn lệ phí trước bạ.

5 – Các giấy tờ có liên quan

Liệt kê tất cả những giấy tờ có liên quan kèm theo như Hợp đồng kinh doanh nhà đất; Các giấy tờ về nhà, đất như: Giấy chứng thực hoặc các hồ sơ về quyền sử dụng đất,…

> > Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất tại đây

Từ khóa bài viết: le phi truoc ba nha dat,thue truoc ba,to khai thue truoc ba,huong dan ghi to khai

Bài viết Hướng dẫn chi tiết ghi Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang