Internal links là gì? Cách xây dựng liên kết nội bộ cho một website


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Internal links là gì? Cách xây dựng liên kết nội bộ cho một websiteInternal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chính xác hơn là nằm trong cùng một website

Internal links là gì?

Internal links  hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có và một domain, chính xác hơn là nằm ở trong cùng một website. Đây là một trong các yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trọng trong công đoạn SEO ONPAGE.

Hiểu đơn giản hơn,  liên kết nội bộ  chính là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web.

HTML code với internal links:

Mã code internal link

Mã code internal link

Mã code  internal link

Công dụng của internal links?

  • Hình thành cấu trúc liên kết cho website.

  • Điều hướng người dùng và điều phối bọ tìm kiếm của Google.

  • Tăng tốc độ index của website

  • Chia sẻ pagerank cho các content khác.

Một cách dễ hiểu, các trang trong một website là các thành viên trong 1 gia đình, khi bọ kiếm tìm mò đến “gia đình” đó là con bọ muốn hỏi ai là người uy tín nhất, mỗi một  liên kết nội bộ  tương ứng một phiếu bầu từ những trang (các thành viên trong gia đình) để tìm ra người uy ín nhất nhà. Google sẽ hiểu được điều ấy để đánh giá website của bạn, và xem xét người uy tín nhất nhà đó nói đến điều gì từ đấy đánh giá website của bạn  nói tới điều gì.

Một số lưu ý lúc thành lập liên kết nội bộ

Cấu trúc liên kết nội bộ cơ bản cho một website

Cấu trúc liên kết nội bộ cơ bản cho một website

–          Dồn các liên kết nội bộ từ những trang trong website đến trang đích quan trọng

Tùy thuộc  vào sản phẩm cũng như đòi hỏi của bạn mà trang cần tăng thứ hạng là trang sản phẩm, tin tức hay giới thiệu dịch vụ,…Và việc cần làm là dồn toàn bộ sức mạnh từ các trang khác vào trang này.

–          Chủ động đặt  internal links  tại các trang, bài viết có nhiều liên kết trỏ về

Điều này tận gốc dễ hiểu, các trang hay bài viết có nhiều liên kết trỏ về cùng nghĩa trang đó có sức mạnh tốt hơn các trang khác. Và khi đó, “phiếu bầu” của các trang này sẽ được giá trị hơn đối với trang đích của chúng ta.

–          Tận dụng footer

Với các SEOer kinh nghiệm, họ luôn tận dụng mọi “lá phiếu bầu” cũng đều có thể để tăng sức mạnh của  liên kết nội bộ . Dù sức mạnh  không quá lớn, nhưng giá trị các internal links tại cuối trang – footer không phải là không có. Ngoài việc cũng chính là một lá phiếu bầu (dù giá trị không cao bằng trong bài viết), nhưng chúng giúp người sử dụng mau chóng tìm đến liên kết có ích đối với mình và dễ click vào đó.

Đặt liên kết nội bộ tại footer hướng tới nhu cầu của người sử dụng

–          Nên sử dụng breadcrumb

Breadcrumb còn được gọi là thanh điều hướng thường được đặt tại đầu hay cuối bài viết nhẳm cho người dùng biết vị trị của mình đang đứng trong website và dễ dàng chuyển sang vị trí khác.

Ngoài ra bạn cũng cần phải quan tâm đến anchor text khi đặt  internal links , không nên đặt những anchor text 1 cách miễn cưỡng, làm cho nội dung trang bị loãng hay gây cảm giác phản cảm, dẫn tới người dùng không tin tưởng nội dung đó.

Một số tip cho chiến lược thành lập liên kết nội bộ:

  • Trước tiên, cần định vị trang quan trọng cần tăng hạng để đẩy sức mạnh cho  nó.

  • Thông kê trên website của bạn và đưa ra list những trang có thứ hạng cao, có lượng traffic lớn, có nhiều backlink trỏ về.

  • Lựa chọn keyword và dùng các anchor text liên quan tới bài viết, trang đích. Nhẳm có nội dung tự nhiên nhất và hướng đến người dùng

  • Chúng ta sẽ tập trung liên kết cho trang nào.

  • Xác định thời gian của công đoạn thành lập này là bao lâu.

Tóm lại,  liên kết nội bộ  là phần nào vô cùng quan trọng ngay từ khi bạn lên kế hoạch SEO cho website của mình. Hãy lên một kế hoạch cụ thể với từng từ khóa, từng trang và cho mỗi thời kì khác nhau. Chuẩn bị cho mình một chiến thuật xây dựng  internal links  đúng đắn để tránh lãng phí nguồn link đầy sức mạnh này (và yên tâm rằng không có chuyện Google phạt khi bạn đi link nội bộ quá nhiều). Nếu là một đơn vị làm  dịch vụ SEO  cho bạn, chưa chắc họ đã quan tâm tới vấn đề này, bạn phải họ đem ra kế hoạch cụ thể của họ với nội dung internal links.

Chúc các bạn SEO thành công!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Internal links là gì? Cách xây dựng liên kết nội bộ cho một website được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang