Khi nào nên làm SEO? Ngành nào nên làm SEO?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Khi nào nên làm SEO? Ngành nào nên làm SEO?Tại sao SEO lại quan trọng? Có những ngành nào nên làm SEO? Liệu SEO có phải là công cụ chắp cánh cho tầm vóc của doanh nghiệp hay không?

Trang chủ » SEO » Khi nào nên làm SEO? Ngành nào phải làm SEO?

Khi nào nên làm SEO? Ngành nào cần làm SEO?

Kiến thức Seo, SEO | 27 Th9 2019

“Khi nào phải làm SEO?” “Ngành nào nên làm SEO?” là hai trong số những câu hỏi mà đa số doanh nghiệp mắc phải khi quyết định đầu tư. Cùng Công Ty Seo PCI VIỆT NAM tìm hiểu trong bài viết dưới đây và tự tìm ra lời giải cho chính mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

SEO là gì? Khái niệm về SEO.

SEO tổng thể, hướng đi mới của ngành SEO trong tương lai.

Xem thêm: dịch vụ seo quận 5 PCI

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Khi nào thì doanh nghiệp cần làm SEO?

Ngành nào nên làm SEO?

Bạn bắt đầu SEO càng sớm, bạn sẽ càng sớm bắt đầu thấy thứ hạng của mình được cải thiện. Tốt đặc biệt là lúc bạn bắt đầu thành lập website của doanh nghiệp, hãy bắt đầu quá trình SEO luôn.

Trước khi một trang web được xếp hạng cao cho những từ khoá cạnh tranh, Google cần xây dựng niềm tin cho tên miền hay trang web của bạn. Việc xây dựng mức độ tin cậy này sẽ không thể xảy ra trong một vài ngày mà Google cần thiết thời gian cho chuyện thu thập dữ liệu trên web và xác nhận các nội dung tin cậy để đề nghị tới người dùng. Điều này giúp ngăn chặn việc sử dụng các thông tin, chiến thuật “đánh lừa” người dùng. Đó là nguyên nhân vì sao quá trình SEO thường mất ít nhất 4 đến 12 tháng. Chưa kể một số ngành có nhiều thuật ngữ rất là cạnh tranh, cũng có thể có thể mất không ít thời gian hơn nữa.

Thời điểm thích hợp nhất để làm SEO là khi bạn đang cân nhắc việc thiết kế lại trang web, hoặc dự định khởi chạy một trang web mới nhằm đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế thân thiện với công cụ kiếm tìm ngay từ đầu. Bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn càng sớm, khả năng cải thiện thứ hạng của trang web càng nhanh hơn.

Nhiều Doanh nghiệp vẫn đang mắc phải một sai lầm khi cho là cuối năm là thời điểm cần ưu ái chạy quảng cáo, SEO phải làm vào thời điểm đầu năm. Nhưng thực tế, SEO cần một thời gian khá dài để mang lại hiệu quả, vì thế các doanh nghiệp nên chú trọng làm SEO ngay từ giờ đây để kế hoạch Online Marketing năm 2020 đạt hiệu quả cao nhất.

2. Những ngành nào hưởng lợi tối đa từ SEO?

2.1 Ngành y khoa/dược phẩm

Theo hoạch toán năm 2018, có tới 80% bệnh nhân lên mạng để tìm kiếm tin tức và các cách thức chữa bệnh. Đi kèm với đó là các phiên bản cập nhật liên tiếp của Google nhằm nhận ra nội dung nào là chính xác, không khiến hại cho sức khỏe người dùng

Nhận định và lời khuyên:

Số liệu thực tế: Điều này đích thực tạo nên lợi thế cho những doanh nghiệp đầu tư cho SEO ngay từ ngày đầu. Và miễn sao bạn có nội dung chất lượng và có ích với người dùng, bạn sẽ được Google để mắt đến và nâng hạng website cao hơn các đối thủ lâu năm.

Dưới này là ví dụ về một dự án về lĩnh vực thuốc trị liệu bệnh đau dạ dày mà Công Ty Seo PCI VIỆT NAM đã triển khai:

Các ngành nên làm SEO?

Như các bạn có thể thấy từ khai bắt đầu triển khai dự án cho tới khi dự án hoàn thành, lượng truy cập xuất hiện triệu chứng tăng vọt chỉ với sau 3 tháng triển khai cách thức SEO tổng thể, cho biết nhu cầu lớn số 1 của bệnh nhân trong việc tìm hiểu về các phương pháp trị liệu và các loại thuốc trên các bộ máy tìm kiếm.

2.2 Ngành luật:

Cơ hội:

Hiện nay, ngành luật có khoảng độ cạnh tranh rất cao, đặc biệt là lĩnh vực luật gia đình, luật ly hôn,…. Google trả về hàng triệu kết quả cho từng luợt tìm kiếm với những từ khoá này. Vì vậy, SEO cho các công ty luật rất có giá trị khi được ưu tiên hiển thị tới những người dùng đang kiếm tìm thông tin trợ giúp pháp lý. Hơn nữa, đặc trưng của ngành luật là đều đều tiếp cận đến khách hàng mới hơn là khách hàng cũ, nên việc tận dụng sự đoái hoài đến lĩnh vực luật của người kiếm tìm để tăng chuyển đổi thành khách hàng thực lực thông qua việc làm SEO là một lựa chọn chính xác.

Nhận định và lời khuyên:

Các vấn đề về luật được quan tâm phổ biến như luật ly hôn, thừa kế, tai nạn,… có lượng tìm kiếm cao vì người dùng có khuynh hướng tìm hiểu thông tin luật trước khi lựa chọn đại diện pháp lý. Nếu trang web của bạn không hề có sự khác biệt về nội dung, không có đánh giá chừng độ uy tín, hay ngôn ngữ chuyên ngành không thân thiện và có ích cho người dùng thì khả năng cao là sẽ không được Google xếp hạng tìm kiếm. Và ngược lại, trang web của bạn làm tốt việc cung cấp và hướng dẫn người dùng 1 cách có ích, khả năng cao là người sử dụng sẽ tin tưởng và lựa chọn bạn làm đại diện pháp luật.

Cùng xem thí dụ dưới đây từ một dự án của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM:

Các ngành nên làm SEO

Với chỉ riêng cụm từ khoá “Luật ly hôn” chúng ta có tới gần 2 triệu lượt hiển thị với mức truy cập luôn ổn định với trung bình 32.000 lượt truy cập mỗi tháng. Nguồn traffic cực kì dồi dào này tạo ra cho ngành luật biết bao cơ hội phát triển nếu cũng có thể có thể tận dụng đúng cách.

2.3 Ngành nghỉ dưỡng/khách sạn.

Cơ hội:

Ngày nay đa số khách du ngoạn sử dụng công cụ kiếm tìm của Google để lên kế hoạch cho chuyến đi và địa chỉ ở lại của họ. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, bạn sẽ thấy sự phụ thuộc kinh khủng của bản thân vào kết quả kiếm tìm trên Google. 

Điều này càng làm tăng khoảng quan trọng cho việc xếp thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. 

Một đặc thù của ngành du lịch, khách sạn là khả năng bão hoà và cạnh tranh rất cao với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Vì vậy, bất cứ khi nào người sử dụng thực lực tìm kiếm một doanh nghiệp trong lĩnh vực này, họ sẽ thu được hàng tá kết quả. Điều này khiến cho chuyện làm SEO trong lĩnh vực này trở nên rất là cạnh tranh. 

Nhận định và lời khuyên:

Nếu bạn SEO cho ngành du lịch, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt và chuẩn bị nguồn lực đầy đủ. Việc cạnh tranh cực khó khăn nhưng kết quả đạt được sẽ rất khả quan.

Nhu cầu của người dùng với ngành nghỉ dưỡng/khách sạn bộc lộ qua lượng traffic của dự án cho Công Ty Seo PCI VIỆT NAM thực hiện:

2.4 Dịch v ụ Bất động sản.

Cơ hội:

Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao ngành Bất động sản nên làm SEO?, hãy nhìn qua 4 số liệu hoạch toán mà chúng tôi thu thập được:

  • Tìm kiếm bất động sản đã tăng gần gấp ba trong vài năm qua. 
  • Google kiếm tìm bất động sản đã tăng hơn 20% mỗi năm kể từ năm 2008. 
  • 90% người tiêu dùng nhà thực lực tìm kiếm nhà trực tuyến. 
  • Hơn một nửa số người mua nhà tìm kiếm trực tuyến trước tiên.

Nhận định và lời khuyên:

Trang web bất động sản của bạn phải được hiển thị cho đối tượng lớn nhất có thể. Và đặc biệt, nhiều nhất hóa khả năng hiển thị của trang web theo khu vực, địa phương.

Cách đáng tin cậy nhất để có một khách hàng thực lực gửi thông tin cá nhân của họ là cho họ tìm bạn thông qua một tìm kiếm không phải trả tiền. Như vậy, cách làm SEO chẳng những mang lại hữu hiệu về chi phí mà còn mang đến cho bạn lượng khách hàng tiềm năng đáng tin cậy.

Người thuê, mua căn hộ thực lực thường nghiên cứu trước tin tức thông qua công cụ tìm kiếm.  Theo đó, bạn có thể đang sử dụng SEO để trình bày các giao dịch tốt nhất về căn nhà, khu vực và các dịch vụ khác mà dự án của bạn cũng có thể cung cấp. Khi người dùng hài lòng với dùng thử trên trang web, bạn sẽ biến các lượt truy cập trang web thành chương trình và bán hàng.

Các ngành nên làm SEO

Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ đo đạc của một dự án Bất Động Sản của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM, với một ngành đặc biệt như BĐS thì lượng truy cập sẽ có khuynh hướng lên xuống theo mùa. Tuy nhiên bằng cách đem ra các thông tin dạng trải nghiệm dự án, liên tục cập nhật tiến trình cộng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì dù traffic không quá cao nhưng đổi lại tỉ lệ CTR bình quân sẽ tăng đều khá nhiều.

Trên đây là 4 dẫn chứng về các ngành cần triển khai SEO. Để có thêm thông tin cũng giống được giải đáp thắc mắc liên quan tới việc tận dụng nhiều nhất lợi thế từ SEO với các lĩnh vực buôn bán nhất định cũng giống tư vấn chi tiết & bài bản về kiểu cách tối ưu website trên các thiết bị, cải thiện trải nghiệm người sử dụng cũng giống tăng thứ hạng từ khóa, bạn có thể đăng ký để được chuyên gia Công Ty Seo PCI VIỆT NAM tư vấn tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Khi nào nên làm SEO? Ngành nào nên làm SEO? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang