Khởi nghiệp từ đam mê – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Khởi nghiệp từ đam mê – duancanhodatxanh.comHiện nay, nhu cầu thưởng thức hoa của người dân ngày càng nhiều; trong đó nhiều loại hoa hồng ngoại được người chơi "mạnh tay" mua về trồng. Nhận thấy thị trường đầy tiềm năng của loại hoa này, chị Lê Thị Thanh Tuyền, ở ấp Thới Thuận, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ chọn khởi nghiệp từ hoa hồng. Đây cũng là hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp đô thị ở vùng ven đô thành phố.

Vườn hồng Thanh Tuyền của chị Thanh Tuyền có diện tích 1.000m2, với hàng chục giống hoa hồng nhập ngoại. Bước chân vào vườn hồng, hương hoa thơm ngát, đua nhau khoe sắc. Chia sẻ sở thích trồng hoa hồng ngoại, chủ nhân vườn hồng Thanh Tuyền, cho biết: “Ban đầu, do đam mê hoa hồng ngoại nên cứ đi đến đâu thấy giống hoa mới là mua về trồng. Từ đam mê và hiểu biết trồng hoa sẵn có, năm 2018, tôi mạnh dạn đầu tư phát triển loại hình trồng hồng tại xã Thới Xuân. Năm nay, tôi vừa mở rộng thêm cơ sở tại thị trấn Cờ Đỏ”.

Chị Lê Thị Thanh Tuyền – chủ nhân vườn hồng Thanh Tuyền chăm sóc hoa đón Tết.  

Theo chị Tuyền, những ngày 01 “chơi” hoa, do chưa nắm chắc kỹ thuật trồng, chăm bẵm nên cây bị chết nhiều. Dần dà, chị học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Theo chị Tuyền, trồng hoa hồng ngoại không khó, cây hoa hồng ưa ánh nắng trực tiếp, không gian thoáng mát. Muốn cây hồng phát triển tốt, đất trồng hoa chủ đạo nhiều phân rơm và xơ dừa, chỉ có khoảng 20% đất. Đối với giống hoa hồng ngoại, tuyệt đối không sử dụng các loại phân bón hóa học. Mỗi ngày tưới nước 2 lần, sáng tưới nước trên lá, buổi chiều chỉ tưới nước dưới gốc và không phun nước trực tiếp lên hoa. Người trồng cần tuân thủ quy trình sử dụng các loại phân hữu cơ, phòng và trị một số bệnh, cắt tỉa cành lá để đáp ứng cây phát triển tốt, cho hoa đều và đẹp. Chị Tuyền chia sẻ: “Cây dư nước, dễ mắc bệnh vàng lá, khi ra hoa lại cực dễ dẫn đến bọ trĩ. Tuy nhiên trị bọ trĩ rất đơn giản, chỉ cần trộn ớt, tỏi, hành và xay nhuyễn lấy nước để phun xịt lên hoa. Cách làm này vừa dễ dàng lại tiết kiệm”.

Chỉ cho chúng tôi xem những đóa hoa hồng to hơn cái chén, chị Tuyền chia sẻ: “Những ngày đầu, tôi chỉ tập tành trồng một chút giống hoa ngoại, như: hồng thơm Pháp, quế son,… Đến nay, ngoài hoa hồng ngoại quen thuộc, tôi còn trồng thêm các giống hoa mới: quế hồng, cổ Trung Quốc, cổ Sa Pa, cổ đào… được khách hàng rất ưa chuộng”. Đối với các giống hồng mới, chị Tuyền mạnh dạn mua từ những tỉnh, thành xa mang về trồng và giâm cành, chiết cành để nhân rộng số cây. Chị Tuyền cho biết, tùy theo giống, tuổi của cây mà hoa hồng ngoại có nhiều mức giá khác nhau, giá của mỗi gốc hồng nhỏ từ 120.000 đồng đến những gốc hồng thân gỗ có giá từ vài ba triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, vườn hồng còn cung ứng phân xơ dừa với giá 35.000 đồng/bao. Bình quân mỗi tháng, chị bán khoảng 300 bao phân xơ dừa. Bên cạnh việc bán sản phẩm, vườn hồng Thanh Tuyền còn tư vấn miễn phí kỹ thuật chăm sóc hoa; làm dịch vụ thi công, thiết kế vườn hoa, tiểu cảnh cho phù hợp phong cảnh tại khuôn viên nhà, quán café sân vườn, công viên,…

Hiện nay, chỉ tính riêng việc bán hoa, bình quân mỗi tháng, chị Tuyền có lợi nhuận 80 triệu đồng. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, vườn hồng Thanh Tuyền trang bị khoảng 600 chậu hoa thân bụi và 80 chậu lớn hồng thân gỗ với đa dạng giống hoa mới, đẹp để cung ứng thị trường.

Từ khóa bài viết: hoa hong,khoi nghiep tue dam me,can tho

Bài viết Khởi nghiệp từ đam mê – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang