Laptop bị rơi không lên màn hình, hướng dẫn cách khắc phục


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Trường hợp xấu nhất khi laptop bị rơi là hỏng ổ cứng và hỏng màn hình, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để tạm thời giải quyết sự cố

LAPTOP BỊ RƠI KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Hướng dẫn bạn cách xử lí tình huống

Thật rủi ro nếu chiếc laptop của bạn bị rơi xuống đất. Trong trường hợp này nếu máy tính của bạn bật không thể lên được. Bạn hãy làm theo chúng tôi một số bước sau đây. Hi vọng sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động như cũ.  Trước hết, sửa laptop tại gia xin nói sơ qua về các linh kiện bên trong laptop cho những bạn. Chiếc laptop của bạn có các phần như: Vỏ máy, ổ cứng, ổ DVD, ram, main, pin, quạt CPU….

Các phần sau của laptop

Bên cạnh kia còn có những phần tử như, màn hình, bản lề.. quý khách cũng có thể có thể tạm chia các linh kiện trong máy của quý khách phần tử động và phần tĩnh, thí dụ như: Phần tĩnh gồm: Vỏ máy, ram, main, màn hình, bản lề, và các Phần động gồm: ổ cứng, quạt CPU…

Trường hợp 1: Laptop bị rơi lúc đang tắt:

Tất cả các linh kiện đều không hoạt động, do đó, phần động hay phần tĩnh đều không hoạt động, nếu rủi ro laptop bị rơi, thì quý khách cũng có thể có thể hi vọng rằng, các linh kiện đều được an toàn. Laptop của bạn khi không hoạt động không may bị rơi, thì tỉ lệ sống sót cho ổ cứng của bạn bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với máy bạn bị rơi lúc bật. trường hợp xấu nhất trong trường hợp này là máy bị móp méo, bung ốc, gãy bản lề, tệ hơn là đứt cáp, cong main, vỡ màn hình, hỏng ổ cứng.

  Ổ cứng laptop bị rơi

Bên trong ổ hdd laptop có một đĩa từ, và một đầu đọc rất nhỏ như vậy nên rất dễ dẫn đến sốc khi va quệt

Trường hợp 2: Laptop bị rơi lúc đang bật

Như các bạn đã biết, ổ hdd máy tính khi hoạt động được quay với vận tốc rất lớn. Thường thì quay với vận tốc 5400 vòng / phút hoặc 7200 vòng / phút (5400rpm hoặc 7200rpm). Tốc độ quay của ổ cứng cao như vậy, nên khi có chấn động thường sẽ gây tác động tiêu cực đến ổ cứng. Cụ thể, cú va chạm sẽ làm lệch đầu từ đọc dữ liệu ổ làm chết ổ cứng. Tỉ lệ xảy ra tình huống này vào khoảng 90%. Bên cạnh đó, về sau, quạt CPU của quý khách cũng đã được tiếng lạ khi hoạt động, thường lỗi này do bị lệch trục sau cú va chạm. Màn hình cũng chính là linh kiện dễ bị ảnh hưởng trong trường hợp này.

Laptop bị rơi

Nhìn chung, trong các tình huống chúng tôi sửa chữa, gặp rất nhiều laptop khách hàng gặp phải trường hợp này, khi rủi ro sự việc diễn ra như vậy, quý khách nên tĩnh tâm xử lý theo một số hướng sau đây:

Thứ 1. Kiểm tra xem máy có bị chày xước, bung ốc, hay vỡ chỗ nào không, xem màn hình có bị nứt vỡ không.

Thứ 2.

– Nếu máy sau lúc rơi mà bị tắt đột ngột, thì bạn phải kiểm tra lại pin, xem pin có rơi ra mà không có điện cấp, dẫn đến máy tắt đột ngột không? Bạn cần lắp lại pin thử và bật lại.

– Nếu máy rơi lúc tắt và giờ bật không lên màn thì bạn chuyển qua bước 3.

Thứ 3. Nếu lắp lại pin nhấn nút nguồn không lên, bạn thử lại bằng cách cắm dùng nguồn trực tiếp, xem đèn báo nguồn có sáng hay là không và nhấn nút nguồn, nếu máy chạy lên bình thường thì pin hoặc chân pin của bạn có vấn đề, nếu đèn nguồn sáng và bật không lên, bạn kiểm tra lại cáp nối giữa nút nguồn và main.  Trường hợp tệ nhất, đèn nguồn không sáng và bật không lên, trường hợp này máy đã vào pan bệnh khó chữa, cần phải có 1 chuyên gia về sua laptop tai nha  giúp bạn!

Chúng tôi có thể giúp bạn xử lí vấn đề này, hãy nhấc máy gọi 0376.680.809 – 02422.409.666, sau 30 phút, chúng tôi sẽ có mặt ngay tại nhà giúp bạn, với công thợ chỉ từ 150k riêng lỗi này.  Chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách mọi trường hợp. Quý khách có thể hỏi kỹ thuật của chúng tôi qua số: 0376.680.809 – 02422.409.666. Yêu cầu trợ giúp qua Email: [email protected] hoặc [email protected]

TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH

Từ khóa bài viết:

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang