Mẹo khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Mẹo khoá ứng dụng tạm thời trên iPhoneApple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn cũng có thể làm được điều ấy nếu biết phương pháp cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

Người dùng iPhone thường sẽ có 1 hoặc nhiều phần mềm nhạy cảm, chứa tin tức cá nhân chẳng thể tiết lộ. Những ứng dụng riêng tư này cần một lớp bảo mật bổ sung ngoài mật khẩu chung của thiết bị.

Mặc dù không thể trực tiếp khóa ứng dụng, trang Howtogeek gợi ý cho bạn cách sử dụng chế độ “Screen Time” của iPhone/iPad để làm được hạn quyền truy cập không mong muốn.

“Screen Time” không khóa phần mềm nhưng áp đặt giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày cho chúng. Khi bạn truy cập ứng dụng quá thời gian quy định, điện thoại sẽ yêu cầu mật mã nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Nếu sử dụng Screen Time hiệu quả, phần mềm này sẽ như một lớp bảo mật thứ 2 cho ứng dụng, sau mật khẩu của thiết bị. Ảnh: The Verge.

Điểm có hạn duy nhất của cách thức đây là phần mềm sẽ chỉ được khoá khi vượt quá thời gian quy định.

Tuy nhiên, đây có vẻ vẫn chính là cách tối ưu nhất để bảo vệ các ứng dụng bị truy cập không mong muốn. Sau này là cách để bật chế độ “Screen Time”.

Đầu tiên, bạn hãy vào “Setting” và chọn phần mềm “Screen Time” trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, chọn “Turn on” để kích hoạt ứng dụng quản lý thời gian này.

Một dòng thông báo tự động sẽ hiển thị trên màn hình, hãy chọn “Continue” và xác nhận “This is my iPhone” . Sau đó, bạn mở menu của ứng dụng, chọn vào “Apps Limit” , cùng theo đó cấp quyền hoạt động cho tuỳ chọn này.

Meo khoa ung dung tam thoi tren iPhone-Hinh-2

Cài đặt đồng hồ về thời lượng 1 phút, sử dụng quá thời gian này, phần mềm sẽ đòi hỏi nhập mật khẩu để tiếp tục sử dụng. Ảnh: Howtogeek.

Sau đó, bạn phải nhấn vào “Add Limit” để chọn phần mềm mà bạn mong muốn đặt thời gian sử dụng, sau đó nhấn “Next” ở góc trên cùng bên phải.

Sau bước này, phần mềm sẽ hiển thị một đồng hồ để bạn cài đặt thời gian sử dụng tối đa, bạn hãy đưa thời gian về mức thấp nhất là 1 phút, sau đó nhấn “Add” ở góc bên phải màn hình để tiếp tục.

Cuối cùng, hãy trở về trang chính của Screen Time, cuộn xuống bên dưới và thiết lập mật khẩu yêu cầu trong trường hợp sử dụng quá thời gian quy định.

Như vậy, bạn đã kết thúc việc cài đặt thời gian sử dụng nhiều nhất cho các ứng dụng cần được bảo mật. Trong trường hợp muốn sử dụng chúng hơn 1 phút, hãy chọn “Ask For More” -> “One More Minute” và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Screen Time, The Verge, Theo PV, More Minute, For More

Bài viết Mẹo khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang