Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhấtLiệu máy tính bảng có đủ mạnh để đánh bại một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa? Câu trả nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng…

Liệu máy tính bảng có đủ mạnh để đánh bại một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa? Câu trả nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như thuộc tính công việc của bạn.

> Bán máy tính bàn cũ giá cả rẻ đáng tin cậy tại TpHCM

> Có nên chọn mua màn hình máy tính samsung cũ không?

 

Máy tính đã trở thành đồ vật không thể thiếu với đời sống hàng ngày của phần lớn mỗi người. Việc sở hữu những chiếc smartphone, máy tính bảng hay laptop giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên nhiều người luôn đề ra câu hỏi: “ Nên chọn mua máy tính bảng hay laptop? ”. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi và thắc mắc của bạn nhé!

So sánh hai dòng máy tính bảng với laptop

Một chiếc laptop hay máy tính bảng, chúng đều là một trong những thiết bị chẳng thể thiếu đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng. Chúng không những phục vụ nhu cầu học tập, làm việc của bạn mà nó còn đảm bảo nhu cầu thư giãn rất tiện ích.

Vậy “nên mua máy tính bảng hay laptop” thì sẽ thuận lợi cho tất cả những nhu cầu thiết yếu cả học tập, cả công việc lẫn giải trí. Lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất, chúng ta sẽ đi giải đáp câu hỏi này ngay sau đây.

1. Tính cơ động

Mặc dù đều được xếp vào danh mục các thiết bị di động, nhưng rõ ràng, nếu xét về độ cơ động thì laptop chẳng thể nào đối chiếu với máy tính bảng.

nen mua may tinh bang va laptop

Một cái máy tính bảng chỉ có trọng lượng khoảng 0,5-0,9 kg, bạn cũng có thể đơn giản cầm nó bằng một tay, mang theo nó bên mình cả ngày, sử dụng khi đang di chuyển xe bus hoặc xe khách. Bạn cũng có thể có thể dễ dàng đọc e-mail khi đang trên đường đến công ty, và theo dấu công việc trong khi đi du lịch.

Một chiếc laptop chỉ cũng có thể có thể nói là cơ động nếu đem nó đối chiếu với cái máy tính để bàn. Những chiếc laptop thông dụng nhất có kích màn hình máy tính 13-15 inch thường có cân nặng 2-2,9 kg (chưa tính sạc). 

Do này mà chỉ riêng việc mang những chiếc laptop này bên mình trong một quãng đường dài đã là một trọng trách chẳng dễ dàng gì, nếu bạn đang nắm giữ một chiếc laptop chơi game như alienware này là một thách thức thực sự.

2. Kích thước

so sanh may tinh bang va laptop

Kích thước máy nguyên do lớn ta phải chọn lựa giữa Ipad hay laptop

Máy tính bảng có kích thước gần bằng một tờ giấy nhỏ (thường là từ 8-12inch) và khối lượng dưới 1kg. Trong khi đa số các laptop đều lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong các chiếc laptop siêu di động là Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1kg những vẫn có kích thước và độ dày lớn hơn nhiều so với hầu hết máy tính bảng. Lý do chính dẫn đến điều đó là do sự có mặt của bàn phím và bàn di chuột.

Ngoài ra, sức mạnh xử lý cũng yêu cầu các laptop phải sử dụng linh kiện phần cứng lớn hơn và phức tạp hơn. Hơn nữa, trên laptop buộc phải có bộ phận làm mát, trong khi máy tính bảng thì lại chưa cần.

Đây cũng chính là một trong những cơ quan ảnh hưởng khá nhiều tới kích cỡ của các thiết bị.  Ở tiêu chí này, máy tính bảng chiến thắng hoàn toàn!

3. Thời lượng pin

Máy tính bảng được thiết kế để hoạt động hoàn mỹ với các công việc yêu cầu năng suất thấp cũng như sức mạnh từ các phần tử phần cứng chỉ tầm cơ bản. Trong thực tế, phần lớn các thiết bị phần cứng của 1 máy tính bảng sẽ được cấp nguồn bằng pin.

nen mua may tinh bang hay laptop

Máy laptop sử dụng phần cứng mạnh hơn và đương nhiên cho công suất xử lý cao hơn rất nhiều, đó là một điều không phải bàn cãi.

Tuy nhiên “hiện đại thì hại điện”, laptop sử dụng phần cứng hùng mạnh hơn, cho năng suất hoạt động tốt hơn nên đương nhiên cũng sẽ ngốn điện hơn rất nhiều so với máy tính bảng.

Do đó, thậm chí có pin dung lượng cao hơn so với máy tính bảng, các máy tính xách tay vẫn chưa thể cho thời lượng sử dụng lâu.

Nhiều máy tính bảng hiện có thể cho thời lượng sử dụng tới hơn mười giờ liên tiếp với những tác vụ hỗn hợp trước khi bạn buộc phải cắm sạc, và quan trọng các tablet tối tân còn được trang bị thêm công nghệ sạc nhanh tiện lợi.

Trong khi đó, thời lượng sử dụng bình quân của các máy tính xách tay sẽ chỉ nằm ở phía trong khoảng từ 4 đến 6 giờ. Nhiều dòng mặt hàng máy tính xách tay mới hơn cho chúng ta từ 8 đến 10 giờ làm việc, tiệm cận với máy tính bảng, cá biệt có một số dòng laptop cấp cao cũng đều có thể cho thời lượng pin lên tới hơn 12 tiếng.

4.  Khả năng lưu giữ

Để tối giản kích cỡ và chi phí, laptop buộc phải sử dụng bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn SSD mới làm phương tiện để lưu trữ các chương trình và dữ liệu.

Mặc dù kiểu bộ nhớ này sẽ cho khả năng truy cập mau hơn và sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng chúng có 1 bất cập lớn về con số tệp mà chúng cũng có thể lưu trữ. Hầu hết các máy tính bảng đều có bộ nhớ ROM được giới hạn trong vòng từ 16 đến 128GB.

Hầu hết laptop vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống HDD chậm hơn nhưng lại cho dung lượng lưu trữ lớn hơn. Các máy tính xách tay ở phân khúc trung bình cũng đã cũng có thể kèm theo với một ổ cứng 500GB. Ngày nay, các nhà sản xuất cũng đã và đang sẵn có xu hướng phổ cập hóa SSD lên laptop

Với và một mức giá bán, bao giờ các laptop HDD cũng cho dung lượng lưu giữ lớn hơn rất nhiều so với những thiết bị dùng SSD.

Ngoài ra, laptop sẽ có hỗ trợ những thứ như cổng USB giúp đơn giản thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng cũng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

5. Hiệu năng

Hầu hết các máy tính bảng đều hoạt động dựa trên những bộ vi xử lý nhỏ gọn dành riêng cho các thiết bị di động, chúng thường sẽ bị tụt lại phía sau laptop lúc nói về các tác vụ yêu cầu khả năng tính toán nặng.

Đối với các tác vụ cơ bản như email, duyệt web, phát video hoặc giải quyết âm thanh… nói chung là không có yêu cầu nhiều hiệu suất, cả hai nền tảng này thường sẽ hoạt động khá mượt.

Đối với hầu hết các trường hợp, đa nhiệm hoặc đồ họa phức tạp thường sẽ phù hợp hơn với một máy tính nhưng không phải bao giờ cũng vậy.

Người ta giả định rằng một laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cấp cao hiện nay thực sự có thể làm tốt hơn laptop vì những trang bị phần cứng chuyên dụng của chúng.

Trên thực tế, các máy tính bảng cao cấp như iPad Pro cũng có thể đắt tiền và hùng mạnh như một cái laptop tốt. Sự khác biệt là ở chỗ là máy tính xách tay sẽ được khả năng xử lý nhiều tác vụ không trùng lặp hơn, điều này cũng đưa chúng ta đến mục tiếp theo.

6. Phần mềm, phần mềm

may tinh bang hay ipad

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng hoạt động. Về mặt lý thuyết, một máy tính chạy hệ điều hành windows nó vẫn cũng đều có thể chạy ứng dụng giống như 1 máy tính xách tay nhưng có thể sẽ chậm hơn khá nhiều.

Các loại máy tính bảng kiểu như Surface Pro cũng có thể được sử dụng như là một máy tính xách tay, cùng theo với các ứng dụng phù hợp trong một môi trường làm việc. Tuy nhiên, hai nền tảng hệ điều hành lớn số 1 cho máy tính bảng hiện tại là Android và iOS.

Cả hai hệ điều hành này đều đòi hỏi các ứng dụng cụ thể cho từng loại. Có rất nhiều phần mềm có sẵn cho các hệ điều hành và có thể thi hành hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop cũng đều có thể thực hiện.

Nhưng việc thiếu các thiết bị đầu vào và các giới hạn về hiệu suất phần cứng có sẽ làm cho 1 số tính năng nâng lên hơn mà các máy tính xách tay có thể làm được thì sẽ phải được hạ xuống để thích phù hợp với môi trường máy tính bảng vốn đã có hiệu suất kém hơn.

7. Giá bán

mua may tinh bang hay laptop

Có 3 phân khúc máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng hiện giờ nằm ngay phân khúc trên dưới 3 – 4 triệu đồng, và chúng là đủ đối với các tác vụ dễ dàng hằng ngày.

Phân khúc tầm trung có mức giá bán giao động từ 5 đến 7 triệu đông và có thể thực hành tốt hầu hết các tác vụ mà bạn cần.

Giá bán của các máy tính bảng tầm trung lại bằng hoặc thậm chí sẽ rẻ hơn so với đa số các máy tính xách tay giá rẻ, thường có giá bán bắt đầu từ 6 triệu.

Các máy tính bảng cấp cao sẽ có giá bán dao động từ 10 đến hơn 20 triệu tùy thuộc vào hệ điều hành và nhà sản xuất. Công bằng mà nói thì những máy tính bảng cấp cao cho chúng ta một hiệu xuất khá tốt, nhưng vẫn chưa là gì so với những laptop ở trong cùng tầm giá.

Vấn đề giá bán trên hiệu năng sẽ còn tùy thuộc nhiều vào những mặt hàng cụ thể mà bạn mang ra so sánh. Ở phân khúc thấp, lợi thế rõ ràng thuộc sở hữu máy tính bảng nhưng ở những mức giá cao hơn, máy tính xách tay sẽ lại cho hiệu xuất trên giá bán tốt hơn, đó chính là điểm đặc biệt.

8. Khả năng sử dụng độc lập

Ở tiêu chí này chúng ta sẽ xét đến trường hợp mà trong đó các thiết bị sẽ có sử dụng như là một hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Laptop là một hệ thống máy tính tận gốc khép kín mà người ta có thể độc lập thực hiện mọi thứ các tác vụ cơ bản, từ xử lý dữ liệu, chạy các chương gửi lên đến sao lưu.

may tinh bang hay may tinh xach tay

Trong khi đó, để cũng có thể có thể làm được đầy đặn các tác vụ, máy tính bảng đích thực phải cần đến những hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ nhớ đám mây để sao lưu hoặc thậm chí kích hoạt thiết bị.

Khi hoạt động độc lập, laptop sẽ là thiết bị có nhiều ưu thế hơn. Thực tế, máy tính bảng hầu như vẫn chỉ được sử dụng như thiết bị phụ, hỗ trợ thêm cho các thiết bị chính như laptop hoặc desktop mà thôi.

9. Phương thức nhập liệu

may tinh bang hay laptop

Đây là một trong những sự khác biệt rõ rệt nhất giữa máy tính bảng và laptop là nằm ở bàn phím. Máy tính bảng hầu như chỉ dựa vào giao diện màn hình máy tính cảm ứng làm nơi nhập cho tất cả dữ liệu đầu vào.

Phương thức này không có vấn đề gì khi chúng ta thực hiện các tác vụ chủ đạo liên quan đến trỏ, kéo thả hoặc điều hướng trong độ rộng một hoặc một vài chương trình đơn giản.

Các vấn đề sẽ xuất hiện khi bạn cần thực hành các thao tác như nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tư liệu chẳng hạn.

Máy tính bảng không có bàn phím, người dùng được đòi hỏi nhập dữ liệu bằng các bàn phím ảo có bố cục và thiết kế không trùng lặp ngay trên màn hình cảm ứng. Hầu hết mọi người đều chẳng thể nhập liệu nhanh và chuẩn xác trên bàn phím ảo như đối với bàn phím vật lý được.

Thiết kế 2 trong một của các máy tính bảng hiện tại có thể cung cấp thêm cho bạn bàn phím rời cho cho phép cải thiện đáng kể khả năng nhập văn bản, nhưng chúng cũng thường không thể cho trải nghiệm tốt như trên bàn phím laptop vì kích cỡ nhỏ hơn và thiết kế có nhiều có hạn hơn do vẫn bắt buộc phải đảm bảo tính di động.

Người dùng máy tính bảng cũng có thể sử dụng thêm 1 bàn phím Bluetooth rời để làm cho nó giống như một cái máy tính xách tay nhưng chắc chắn bắt buộc phải tiêu hao thêm kinh phí và các thiết bị ngoại vi như vậy phải được thiết kế riêng cho máy tính bảng.

Khi sử dụng thêm các phụ kiện này, vô hình chung chúng ta đã hạn chế bớt tính di động vốn đã là thế mạnh của máy tính bảng khi so với laptop.

10. Chức năng thư giãn

Chức năng thư giãn là một tiêu chuẩn rất đáng lưu tâm khi chọn lựa mua các thiết bị đi động, vì người sử dụng thường giành phần lớn thời gian sử dụng thiết bị của mình vào mục đích giải trí.

sinh vien nen mua lap top hay may tinh bang

Máy tính bảng rất phù phù hợp với các mục tiêu thư giãn nhẹ dịu thường thì như nghe nhạc, chơi game, đọc báo,chụp ảnh, sử dụng facebook, trò chuyện với bạn bè…

Ngoài ra, những máy tính bảng sử dụng Android của Google và iPad của Apple có 1 kho ứng dụng khổng lồ với đủ thể loại để bạn thỏa sức lựa chọn.

Laptop có các thế mạnh về giải trí mà máy tính bảng khó lòng có thể cạnh tranh. Đầu tiên phải kể về xem phim, lúc xem các clip ngắn trên Youtube, clip.vn… thì máy tính bảng rất phù hợp, nhưng nếu bạn xem bộ phim “bom tấn” với thời lượng 3 tiếng thì sao?

Bạn có tự tin rằng mình đủ sức cầm chiếc iPad Mini suốt 3 tiếng đồng hồ? Với laptop, bạn vừa có thể xem phim vừa cũng đều có thể chuyện trò với bạn bè.

Laptop chiếm lợi thế khi dùng thử những trò chơi với dung lượng lớn, những bộ phim bom tấn với thời gian dài. Máy tính bảng sẽ bị lép vế ở mảng này.

Bảng đối chiếu

  Tiêu chí đánh giá                     Laptop        Máy tính bảng
Phương thức nhập liệu                           x                    x
Kích thước                    x
Thời lượng pin                    x
Khả năng lưu trữ                          x
Hiệu năng                          x
Phần mềm                          x
Giá bán                          x                    x
Khả năng sử dụng độc lập                         x
Tổng điểm                         6                    4

Câu hỏi: “Nên mua máy tính bảng hay laptop?”

Qua bài so sánh giữa hai hãng máy tính bảng và laptop, chắc hẳn ban đã cũng có thể có thể trả lời được câu hỏi  này rồi.

Laptop vẫn cung cấp một chừng độ linh hoạt cũng như công suất cao hơn lúc nói đến điện toán di động. Chúng cũng có thể không nhỏ gọn, thời lượng sử dụng tốt hay dễ sử dụng như máy tính bảng, nhưng nói như vậy không có nghĩa máy tính bảng có ưu thế hơn máy tính xách tay.

Vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng càng phải xử lý trước lúc chúng trở thành phương tiện chính trong điện toán di động, nhất là về hiệu xuất và khả năng sử dụng độc lập.

Một máy tính bảng có thể là một tùy chọn hợp lý hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để thư giãn và duyệt web. Còn nếu bạn đang tìm mua một thiết bị làm phương tiện làm việc chính, máy tính xách tay chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Top 5 máy tính bảng hot nhất năm 2019

may tính bang tot nhat hien nay

Trên thị trường có biết bao máy tính bảng từ những nhãn hiệu khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là Top 5 máy tính bảng tốt nhất để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

1. iPad Pro 10.5 inch

Đứng đầu những cái máy tính bảng tốt nhất là iPad Pro 10.5 chính là một cái máy tính bảng được đánh giá rất cao. Nó thực sự là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo và đáng mơ ước.

Chiếc máy này có cấu hình xuất sắc. Một điều đặc biệt chính là máy tính bảng iPad Pro 10.5 cũng đều có thể phục vụ người dùng một chiếc laptop thực thụ nhờ bàn phím thông minh. Hiện nay, có 2 phiên bản của iPad Pro 10.5 đang được bán tại Việt Nam.

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 64GB có mức giá 16.999.000 VNĐ

iPad Pro 10.5 Wi-Fi 4G 64GB có mức giá 19.999.000 VNĐ

may tinh bang tot nhat hien nay

Máy tính bảng iPad Pro 10.5

2. Xiaomi MiPad 4

MiPad 4 làm từ kim loại nguyên khối, kích thước nhỏ gọn giúp người dùng cũng có thể có thể cầm máy và dùng một tay. Chiếc máy khá bắt mắt với mặt lưng hai tông màu. Bộ nhớ 2RAM + 32GB và 4RAM + 64GB của máy cũng giúp dùng thử đa nhiệm mượt mà và lưu giữ thoải mái.

Camera chính của máy trang bị 13MP, phụ 5MP cho chất lượng ảnh khá tốt. Nó còn được chuẩn bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt như trên smartphone. Đây là chiếc iPad mini rất đáng để lựa chọn.

Chỉ 3890000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu một cái máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

may tinh bang tot nhat hien nay

Máy tính bảng Xiaomi MiPad 4

3.  Kindle Fire HD 8

Máy tính bảng Kindle Fire HD8 có bộ xử lý  4 nhân X 1.3GHz, RAM 1.5 GB cho tốc độ xử lý nhanh và mượt. Màn hình 8 inch 1280 x 800 pixels với mật độ điểm ảnh là 189 ppi cho hình ảnh sống động ấn tượng. Chế độ Blue Shade tự động điều chỉnh đèn nền giúp bạn đọc sách ban đêm tốt hơn.

Kindle Fire HD 8- may tính bang tot nhat hien nay

Kindle Fire HD8 có thời lượng pin lên tới 12 tiếng, này là thời lượng khá ấn tượng cho một cái máy tính bảng. Giá của chiếc máy tính này khá rẻ, chỉ cần khoảng 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu nó.

4. Lenovo Tab 4

Lenovo Tab 4 có thiết kế gọn nhẹ, đơn giản. Sở hữu màn hình có kích thước 8-inch, độ nét 1280×800, Ram 2GB, 16GB bộ nhớ trong và chip Snapdragon 425.

Tab 4 của Lenovo là mặt hàng rất đáng mua nếu chỉ sử dụng vào những việc dễ dàng như báo và xem ảnh, đọc sách, xem video.

may tinh bang tot nhat hien nay

5. iPad mini 4

Đây là thiết kế rất là đẹp và là lựa chọn của rất nhiều người. Chiếc máy này chỉ nặng 308g, được tính là nhẹ nhất hiện nay.

Chất lượng hình ảnh của iPad mini thấp hơn iPad 4 nhưng này là đối thủ của các loại iPad có cùng phân khúc giá vì thiết kế vô cùng đẹp và sang trọng. Nếu bạn đang phân vân nên mua iPad nào để nhẹ nhõm làm việc thì này là gợi ý thích hợp.

Cấu hình máy: Độ phân giải 1024 x 768 pixels, Camera trước 1.2 MP Camera sau 5 MP. Máy chạy hệ điều hành iOS 8. Giá cái máy này dao động khoảng  7.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ

Kindle Fire HD 8

Trên này là 5 hãng máy tính cầm tay hot, và bán được rất nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Top 5 máy tính laptop bán chạy nhất hiện giờ

Thị trường máy tính đã phải  chứng kiến sự cạnh tranh ác liệt từ các nhà cung cấp với các dòng và các nhãn hiệu laptop khác nhau, độc đáo và lạ mắt. dưới này là 5 chiếc laptop tốt nhất và bán chạy nhất rhij trường hiện nay.

1. Huawei MateBook 13

Thị trường smartphone, Huawei đang ngày càng“lấn sân” sang ngành công nghiệp laptop và ban đầu năm nay, họ đã ra mắt chiếc Huawei MateBook 13, bản cải tiến của Huawei MateBook Pro X vào năm ngoái. 

Huawei MateBook 13- laptop ban chay nhat hien nay

Với thiết kế tuyệt đẹp, màn hình độ nét cao 2.160 x 1.440 cùng tỷ suất khung hình độc đáo 3:2. Bên cạnh đó, tỉ lệ tràn màn hình lên đến 88% cũng khiến Huawei MateBook 13 trở nên cực kì quyến rũ.

Vỏ ngoài của thiết bị được hoàn thiện bằng kim loại mang lại cảm giác mượt mà và bắt mắt với hai phiên bản là Space Gray và Myst Silver.

laptop ban chay nhat hien nay

MateBook 13 còn được trang bị bộ giải quyết Intel Whiskey Lake Core mới nhất với hai phiên bản cấu hình là CPU Intel Core i5 8265U, RAM 8 GB bộ nhớ SSD 256 GB và CPU Intel Core i7 8565U, SSD 512 GB với bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce MX150.

Ngoài ra, với mức giá khởi lăn tay 999 USD (~ 23.2 triệu đồng), đây sẽ là nmột “gà chiến” cực mạnh của nhà Huawei mà bất cứ danh xưng nào cũng phải dè chừng.

2. Dell XPS 13

Cái tên thứ 2 trong danh sách này chính là một kiệt tác đến từ ông lớn trong ngành laptop, Dell. Tại CES 2019, Dell đã tung ra chiếc Dell XPS 13 và đã được đánh giá rất cao với nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm.

laptop ban chay nhat hien nay

Dell XPS 13 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ cùng phần cứng mạnh mẽ, khiến bất cứ ai lúc nhìn vào cũng không khỏi nao lòng.

Tương tự những phiên bản trước, chiếc laptop này tiếp tục đuổi theo thiết kế với công nghệ viền siêu mỏng Infinity Edge, tuy vậy điểm khác biệt là webcam đã được đưa lên ở trên màn hình, một sự thay đổi được không ít người dùng mong đợi.

Dell XPS 13 có hai phiên bản cấu hình, phiên bản cơ sở sử dụng bộ giải quyết Intel Core i5 RAM 4 GB và ổ hdd SSD 128 GB, khi đang đó model 4K được cải tiến lên Core i7, RAM 8 GB và dung lượng lưu giữ lớn hơn.

Bên cạnh đó, Dell XPS 13 cũng đã được nâng cấp về thiết kế bản lề, bàn phím, màn hình cũng như loa. Đây hứa hẹn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho ngôi vị “chiếc máy tính xách tay Windows thông dụng nhất trên thế giới 2019”.

3. ASUS ZenBook Flip S UX370

ASUS đã làm mới dòng laptop ZenBook Flip S 2 trong một của mình với ASUS ZenBook Flip S UX370, gây ấn tượng khá mạnh và thẳng tiến ở vị trí thứ 3 trong danh sách những chiếc laptop tốt nhất 2019 do TechRadar bình chọn.

laptop ban chay nhat hien nay

ASUS ZenBook Flip S UX370 nắm giữ vỏ bằng kim loại cứng cáp với những đường viền cắt kim cương sang trọng, đem lại cảm giác vô cùng nam tính. Ngoài ra, thiết bị này còn nổi bật với thiết kế xoay gập độc đáo cùng màn hình cảm ứng.

Một điểm nhấn đáng chú trọng khác trên ASUS ZenBook Flip S UX370 chính là hiệu năng. Chiếc laptop này được chuẩn bị chip giải quyết Kaby Lake R thế hệ thứ 8 mới, 8 GB RAM, cùng ổ hdd SSD PCIe hứa hẹn đem lại những dùng thử mượt mà nhất.

Hơn nữa, thiết kế 2 trong một của thiết bị còn cho phép người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng ở cả hai chế độ là máy tính xách tay và máy tính bảng, giúp tiết kiệm chi phí, cùng lúc mang lại những trải nghiệm thú vị nhất với cơ chế chuyển đổi linh hoạt.

4. Apple MacBook Pro 13 inch 2018

Apple vẫn là một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực công nghiệp máy tính. Hãng đã ra mắt chiếc Macbook Pro Touch Bar 13 inch, được đánh giá là chiếc MacBook tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Giống như tên gọi của máy, Macbook Pro Touch Bar 13 inch 2018 nổi bật với thanh Touch Bar được đặt ở trên bàn phím và thay thế các phím chức năng ở hàng đầu của bàn phím.

Thiết kế này giúp người sử dụng có thể đơn giản đăng nhập cũng như truy cập các chức năng của máy, đồng thời tăng cường độ bảo mật.

Bên cạnh đó, thiết bị còn được chuẩn bị màn hình Retina siêu sắc nét độc quyền của Apple với độ nét (2560 x 1600), cho chất lượng hiển thị chân thật, sắc màu rực rỡ cùng độ tương phản cao.

 Apple MacBook Pro- laptop ban chay nhat hien nay

Cuối cùng, hiệu năng cũng chính là 1 điều đáng tiền trên chiếc laptop này với vi giải quyết Core i5 tốc độ 2.3 GHz, 8 GB RAM và bộ nhớ SSD 256 GB, đem lại khả năng xử lí mượt mà mọi tác vụ.

5. MSI GS65 Stealth

MSI GS65 Stealth là chiếc laptop chơi game duy nhất xuất hiện trong danh sách 5 chiếc laptop tốt nhất 2019 của TechRadar. Thiết bị là một trong những chiếc laptopgaming mỏng nhất khi chỉ dày 1.79 mm, màn hình 15.6 inch, độ sắc nét full HD cùng vận tốc làm tươi 144 Hz.

MSI GS65 Stealth -laptop ban chay nhat hien nay

Thân máy được hoàn thiện bằng khung kim loại chắc chắn và được chuẩn bị khả năng tản nhiệt tốt khi chơi game. Với logo mới cùng viền cắt kim cương đặc trưng, MSI GS65 Stealth sẽ là một chọn lựa lý tưởng cho các người dùng mến mộ vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng.

Ngoài ra, máy được trang bị CPU Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 và GPU Nvidia GeForce GTX 1070, đem lại khả năng chiến game cực đã.

laptop ban chay nhat hien nay

Trên đây là 5 mẫu laptop tốt nhất năm 2019 do TechRadar bình chọn. Trong thời gian tới, có lẽ thế giới laptop sẽ vẫn cho ra mắt các siêu phẩm khác nữa.

Đó là mọi thứ những chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng bài viết có ích đối với bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

> >  Hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game tốt nhất với mức giá cả rẻ

> > Top 15 màn hình máy tính chơi game giá thấp đáng mua nhất năm

Từ khóa bài viết:

Bài viết Nên mua máy tính bảng hay laptop là hợp lý nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang