Nên quản lý môi giới bất động sản bằng QR Code – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Nên quản lý môi giới bất động sản bằng QR Code – duancanhodatxanh.comCafeLand – Mặc dù đã có quy định về hành nghề môi giới bất động sản, nhưng việc quản lý vẫn nhiều còn bất cập. Thị trường vẫn bị nhầm lẫn giữa những môi giới chân chính và “cò đất”, mà nguyên nhân bởi cách thức quản lý chưa đến nơi đến chốn. CafeLand đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch Công ty Maxland, về thực trang nghề môi giới hiện nay.
CafeLand – Mặc dù đã có quy định về hành nghề môi giới bất động sản, nhưng việc quản lý vẫn nhiều còn bất cập. Thị trường vẫn bị lầm lẫn giữa những môi giới chân chính và “cò đất”, mà lý do bởi cách thức quản lý chưa đến nơi đến chốn. CafeLand đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch Công ty Maxland, về thực trang nghề môi giới hiện nay.

Ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch HĐQT MaxLand.

CafeLand – Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản liên tiếp diễn ra những cơn sốt đất. Có quan điểm cho rằng, hiện trạng này có sự tham gia của một đội ngũ môi giới đẩy giá đất, gây nhiễu thị trường. Theo ông, nên kiểm soát trạng thái này như thế nào? 

Ông Trần Đức Diễn:  Tôi nghĩ, sẽ không chuẩn xác nếu chúng ta coi mọi thứ nhừng người tham dự vào nghề môi giới là môi giới, cũng không nên đánh đồng mọi thứ các môi giới với hình ảnh của “cò đất”.

Hiện nay, chúng ta đã có quy chế về hành nghề môi giới, đã có tổ chức hiệp hội nghề nghiệp, đã có chứng chỉ hành nghề, đã có quy đúng cho chuyện môi giới và thanh toán phí môi giới. Vấn đề đề ra là tại sao lại lại không quản lý được? Vì chúng ta chưa làm đến chỗ đến chốn mà thôi. 

Nếu các bạn môi giới có chứng từ hành nghề có mã số, có hồ sơ lý lịch trên hệ thống của bộ phận quản lý (Sở Xây dựng) hoặc Hội Môi giới bằng cách nhập mã số hoặc quét QR Code, khách hàng có thể biết được chuyên viên môi giới có được phép hành nghề hay không, lịch sử giao dịch thế nào, thuộc đơn vị nào quản lý, có bị khiếu nại hay thành tích gì trong dĩ vãng không…

Như vậy, bước đầu sẽ tạo nên được sự phân biệt giữa các bạn hành nghề môi giới hợp pháp và bất hợp pháp, kết phù hợp với dữ liệu đó để định vị trách nhiệm quản lý của các đơn vị phân phối, thậm chí cả chủ nhà, chủ đầu tư khi thanh toán phí môi giới (hoa hồng) cho những bạn môi giới chưa có chứng chỉ hành nghề.

Từ đó việc áp dụng chế tài và sáng tỏ thuế sẽ khiến giảm dần số lượng môi giới chưa xuất hiện chứng từ hành nghề, kết phù hợp với giáo dục và tuyên truyền, chúng ta sẽ nâng cao được chất lượng đội ngũ hành nghề môi giới và cũng đã bước tiến tới quản lý được. Và như vậy, nghề môi giới mới đích thực trở thành một nghề cần thiết nghiệp vụ và chuyên nghiệp, như đáng đúng ra cần phải có.

Theo ông, các hội, sàn giao dịch nên phát huy vai trò như ra sao trong việc thành lập đội ngũ môi giới chất lượng, chuyên nghiệp, gây dựng niềm tin với khách hàng và lành mạnh hoá thị trường?

Sàn giao dịch bất động sản cũng như các sàn giao dịch hàng hóa khác, cũng chính là một thành tố của thị trường. Một mình sàn giao dịch không thể xây dựng nên được đội ngũ môi giới chuyên nghiệp, góp phần sáng tỏ thị trường được. 

Với sự biến động nhân sự trong lĩnh vực như hiện nay, khó có sàn giao dịch nào cũng đều có thể áp dụng một cơ chế thực sự khắt khe để tuyển chọn, đào tạo và quản lý đội ngũ chuyên viên đúng chuẩn. 

Việc này phải có trách nhiệm chung của cả bộ phận quản lý về việc tạo lập hành lang pháp lý và giám sát, khống chế việc thi hành nghiêm túc. Các chủ đầu tư hoặc người bán có nhận thức đòi hỏi đơn vị tham dự môi giới có đủ tiêu chuẩn. Các sàn giao dịch hoặc công ty môi giới nhận trách nhiệm hoạt động theo như đúng các quy định về việc môi giới. 

Người mua cũng cần phải có nhận thức về việc nhận cung cấp dịch vụ từ các đơn vị, cá nhân được phép hoạt động môi giới. Bản thân nhân viên môi giới cũng phải xác định được thuộc tính nghề nghiệp để tạo nên sự gắn bó lâu dài, tuân thủ luật pháp và có ý thức học hỏi trau dồi đạo đức, nghiệp vụ cũng như nâng cao sự tự hào nghề nghiệp.

Có nhiều doanh nghiệp, sàn tổ chức sát hạch để chọn lọc nhân sự chất lượng. Ông đánh giá  như thế nào về giải pháp này ?  Liệu với một nghề biến động nhân sự liên tiếp như nghề môi giới, giải pháp này áp dụng có khả thi? Các doanh nghiệp có nên tăng chế độ cho môi giới để họ yên tâm làm việc?

Về nguyên tắc của nghề môi giới, thu nhập phải được dựa trên các giao dịch thành công. Người môi giới thực thụ hiểu điều đó.

Không có doanh nghiệp nào, tổ chức nào cũng có thể có thể trả lương cho những người không tạo nên hữu hiệu một cách dài hạn được. Tôi nghĩ vì tính xô bồ hiện nay của thị trường lao động trong nghề môi giới, tạo nên sự cạnh tranh thiếu lành mạnh nên những người môi giới đôi lúc phải rất nỗ lực mới sống được với nghề và gắn bó được với nghề 1 cách chân chính. 

Tuy nhiên, nếu bạn là môi giới có kỹ năng, có kiến thức, năng động và mong muốn có thu nhập cao, thì môi giới bất động sản chẳng cần là một lựa chọn tồi. Với mục tiêu của bạn, việc tăng thêm chế độ cơ bản không cần là lý do chính để bạn đoàn kết với nghề hay với doanh nghiệp. 

Còn các doanh nghiệp, họ cũng sẽ tìm ra cách đi riêng phù hợp với thực tế của mình. Khó có 1 công thức chung nào cho sự thành công, nhưng lao động 1 cách nghiêm túc, chân chính và siêng năng sẽ giúp chúng ta đến thành công chắc chắn hơn. 

Xin cảm ơn ông!

Từ khóa bài viết: Trần Đức Diễn Chủ tịch MaxLand,moi gioi bat dong san,chung chi hanh nghe,quan ly moi gioi,QR Code

Bài viết Nên quản lý môi giới bất động sản bằng QR Code – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang