Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố laptop bị chậm sau một thời gian sử dụng


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố laptop bị chậm sau một thời gian sử dụngVới bất cứ một thiết bị điện tử nào thì sau một thời gian sử dụng sẽ dần bị hao mòn năng suất dẫn đến tình trạng

 

Với bất kể một thiết bị điện tử nào thì sau 1 thời gian sử dụng sẽ dần bị hao mòn năng suất dẫn đến trạng thái hoạt động chậm dần. Máy tính laptop cũng là một trong số thiết bị như vậy, vậy nguyên nhân nào khiến nó bị chậm dần?

 

1.Laptop bị nhiễm virus

 

Trong qui trình sử dụng các bạn thường phải dùng USB để copy dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác hay bạn truy cập phải những trang web bị nhiễm độc khiến máy tính của bạn cũng bị nhiễm virus. Việc máy tính bị nhiễm virus rất nguy hiểm, nó không chỉ khiến máy tính của bạn bị trễ mà còn có thể đánh cắp một số thông tin cá nhân của bạn như tài khoản facebook, tài khoản gmail,.. mà khi đăng nhập trên máy nó sẽ tự ghi lại dữ liệu của bạn.

 

Tùy từng loại virus mà chừng độ nguy hiểm của nó cũng khác nhau.

 

 

Cách khắc phục máy khi máy tính bị nhiễm virus?

 

Hãy đáp ứng là máy tính của các bạn luôn luôn sử dụng những ứng dụng diệt virus. Còn khi máy tính của bạn đã biết thành nhiễm virus thì sửa máy tính tại gia quận 7 khuyên bạn nên sử dụng phần nào mềm diệt virus trả phí tốt nhất để quét sạch virus đi.

 

Hầu hết tất cả những phần mềm diệt virus trả phí đều cho trải nghiệm 30 ngày. Chừng đó thôi cũng để các bạn quét sạch được virus trong máy tính của bạn. Một số phần mềm diệt virus trả phí các bạn cũng đều có thể sử dụng :

 

            Kaspersky Internet Security 

            Avast Internet Security

            BKAV Pro

 

2. Máy tính cài nhiều ứng dụng rác

 

Trong công đoạn sử dụng các bạn thường lên mạng download một số ứng dụng để cài vào máy và sử dụng. Nhưng trong công đoạn cài đặt bạn vô tình cài thêm một số ứng dụng khác mà các bạn không hề hay biết. Những phận mềm này cũng khiến máy tính của bạn bị trễ đi rất nhiều. 

 

Ngoài ra máy tính của các bạn được cài những ứng dụng mà hầu như bạn chẳng dùng bao giờ. Những ứng dụng này bạn nên gỡ ra cho máy tính của bạn được nhẹ hơn. 

 

3. Tắt một số phần mềm không sử dụng để giải phóng bộ nhớ của máy tính

 

Trong quá trình sử dụng máy tính thì một số ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ chưa được tắt hẳn.  Điều này khiến bộ nhớ máy tính của bạn vẫn bắt buộc phải chạy ứng dụng đó và không còn bộ nhớ cho 1 ứng dụng khác. 

 

Sửa máy tính ngay tại nhà quận 9 chỉ dẫn bạn tắt ứng dụng đang chạy thông qua Task Manager:

 

 

Mở Task Manager trên máy tính bằng cách: Mở hộp thoại RUN bằng phương pháp bấm phím Windows + R tiếp tục các bạn điền vào hộp thoại RUN dòng lệnh: taskmgr và nhấn Ok .

 

Những chương trình nào đang còn chạy sẽ hiện ra và bạn hãy chọn phần mềm muốn dừng để tắt hẳn chương trình đó bằng cách nhấn End Task .

 

4. Ổ cứng quá đầy khiến máy tính bị trễ

 

Sửa máy tính ngay tại nhà quận 12  lưu ý bạn hãy thường xuyên kiểm tra ổ cứng vì nếu ổ cứng của bạn quá đầy cũng chính là một nguyên do khiến máy tính của bạn chạy chậm đi. Những cái gì không cần thiết, các phần mềm đã dùng xong hoặc những bộ phim bạn xem rồi đều cũng đều có thể xóa đi. Hãy giải phóng bộ nhớ máy tính của bạn để máy tính chạy mau hơn nhé!

 

Chúc bạn thành công!

 

Từ khóa bài viết: Sửa máy tính tại nhà quận 12, Sửa máy tính tại nhà quận 7, Sửa máy tính tại nhà quận 9

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố laptop bị chậm sau một thời gian sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang